Những điều bạn nên nghĩ đến trong những lúc gặp khó khăn là gì?

Những điều bạn nên nghĩ đến trong những lúc gặp khó khăn là gì?
HHT - Đôi khi, bạn phải “chết” ở bên trong một chút để có thể trỗi dậy, đi tiếp, trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn, thông minh hơn của chính mình. Và đây là 5 điều bạn nên nghĩ đến khi gặp khó khăn.

“Hôm nay, tôi đọc lại bức thư tuyệt mệnh mà tôi đã viết vào hơn 10 năm trước, chỉ 2 phút trước khi một người bạn thân gõ cửa nhà tôi. Cô ấy chính là lý do mà tôi đã không thực hiện ý định của mình. Và mỗi năm, đúng vào ngày đó, tôi lại đọc lại bức thư tuyệt mệnh mà mình viết, như một lời nhắc nhở về lòng biết ơn - tôi biết ơn vì đã có một cơ hội thứ hai để sống”.

Đây là một câu chuyện có thật, và những gì anh ấy viết cũng như một lời nhắc rằng, đôi khi, bạn phải “chết” ở bên trong một chút để có thể trỗi dậy, đi tiếp, trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn, thông minh hơn của chính mình.

Và đây là 5 điều bạn nên nghĩ đến khi gặp khó khăn:

Những điều bạn nên nghĩ đến trong những lúc gặp khó khăn là gì? ảnh 1

1. Điều bạn cảm thấy khi bạn đang stress không phải là thước đo thực sự của hiện thực

Chỉ vì bạn đang cảm thấy lo lắng, không có nghĩa là bạn đang gặp nguy hiểm. Chỉ vì bạn đang cảm thấy cô đơn, không có nghĩa là không ai yêu thương bạn. Chỉ vì bạn đang nghĩ rằng mình có thể thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ thất bại. Hãy nhìn vượt qua những nghi ngờ của bạn và tiếp tục cố gắng. Ai cũng có lúc gặp khó khăn, nhưng bạn đừng bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta đều can đảm hơn, mạnh mẽ hơn, và thông minh hơn mức mình có thể tưởng tượng ra.

2. Không có được những gì mình muốn có thể là một điều may mắn

Không có được mọi điều mình muốn đôi khi chính là một điều tốt, bởi nó buộc bạn phải đánh giá lại tình hình, mở ra những cánh cửa mới để đón nhận những cơ hội và thông tin mà lẽ ra bạn đã bỏ qua. Hãy nhớ rằng, một số điều trong cuộc sống cứ phải tan rã để những điều tốt hơn có thể hợp nhất.

Những điều bạn nên nghĩ đến trong những lúc gặp khó khăn là gì? ảnh 2

3. Là một “sản phẩm đang làm dở” là một tình trạng tốt

Đừng tự than trách vì mình hoặc cuộc sống của mình giống như một “sản phẩm dang dở”. Hãy đón nhận điều đó! Sự dở dang, chưa hoàn thành đó không có nghĩa là bạn không đủ tốt; mà có nghĩa là bạn muốn ngày mai tốt hơn, và bạn muốn yêu thương bản thân mình như vốn có, để có thể sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn, và bạn không ngừng cố gắng. Tất cả chúng ta đều có thể là những “sản phẩm dở dang” mãi mãi, như thế thì mỗi ngày mới là một hành trình tìm kiếm và tự hoàn thiện đầy thú vị chứ.

4. Bạn không phải là những gì xảy ra với bạn trong quá khứ

Cho dù quá khứ của bạn có hỗn độn đến đâu, thì tương lai vẫn rộng mở phía trước. Bạn không phải là những thói quen trong quá khứ, những thất bại trong quá khứ, không phải được định nghĩa bằng cách mà những người khác từng đối xử với bạn. Bạn chỉ là con người của hiện tại, theo cách mà chính bạn muốn, và tương lai của bạn được tạo nên từ bây giờ.

Những điều bạn nên nghĩ đến trong những lúc gặp khó khăn là gì? ảnh 3

5. Những gì bạn cần làm sẽ không dễ, nhưng đến cuối cùng, sẽ là xứng đáng

Phải cần rất nhiều can đảm thì chúng ta mới thừa nhận được là mình phải thay đổi điều gì đó, và chấp nhận trách nhiệm thực hiện những thay đổi đó. Sự trưởng thành và thay đổi đôi khi rất đau đớn, nhưng không có gì trong cuộc sống đau đớn bằng việc mắc kẹt ở nơi mà bạn không thuộc về. Bạn hãy nhớ, rằng để đạt được bất kỳ điều gì đó xứng đáng trong cuộc sống này đều cần rất nhiều nỗ lực. Nên hãy bắt đầu mỗi buổi sáng bằng tâm thế sẵn sàng để bước xa hơn mức hôm qua, chiến đấu mạnh mẽ hơn trước đây. Hãy theo đuổi những mục tiêu của bạn. Sẽ không dễ dàng đâu, nhưng sẽ là xứng đáng.

THỤC HÂN (dịch)

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.