Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi vừa ngủ dậy, lý do có ngay đây!

Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi vừa ngủ dậy, lý do có ngay đây!
HHT - Có những "sai lầm buổi sáng" khiến ngày mới của bạn có thể trở nên kém vui, kém hiệu quả hơn, hãy tránh ngay nha!

Ấn nút "ngủ nướng" trên điện thoại để ngủ thêm mấy phút

Đôi khi (hay đúng hơn là "thường thì") điện thoại kêu báo thức (giờ thì hầu như ai cũng đặt báo thức bằng điện thoại) và bạn vẫn chưa sẵn sàng dậy. Nhưng hãy tránh cái cám dỗ là ấn nút "ngủ nướng" để trì hoãn thêm 5 - 10 phút cái việc không-thể-tránh (chính là việc... dậy). Điều này một phần vì nếu bạn rơi trở lại giấc ngủ sâu sau khi ấn nút "ngủ nướng", thì bạn sẽ bước vào một chu trình ngủ mới mà bạn sẽ không hoàn thành trọn vẹn được. Nên khả năng lớn là bạn sẽ tỉnh dậy trong tình trạng rất uể oải, mệt mỏi, và muộn hơn rất nhiều so với giờ báo thức. Tốt nhất là bạn nên để ý xem cơ thể mình cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi đêm và sắp xếp để đi ngủ sớm vào buổi tối, đảm bảo đủ thời lượng đó.

Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi vừa ngủ dậy, lý do có ngay đây! ảnh 1

Cứ nằm co người

Nếu bạn tránh được nút "ngủ nướng" (xin chúc mừng) và bạn đã dậy, thì hãy làm sao để mình... to nhất có thể (về thể chất). Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, thì việc căng dãn cơ thể thật rộng sẽ giúp xây dựng lòng tự tin cho bạn khi bắt đầu một ngày mới. Khi ngủ dậy, bạn hãy bắt đầu bằng cách giơ hai tay lên quá đầu, tạo hình chữ V (dù bạn đứng hay nằm đều được).

Kiểm tra email

Nếu bạn ngủ gần điện thoại (như phần lớn mọi người), thì bạn sẽ rất dễ kiểm tra email hoặc hộp tin nhắn Facebook khi mới ngủ dậy. Đừng làm thế! Bởi bằng cách này, bạn sẽ bắt đầu ngày mới trong tâm trạng không tươi mới chút nào. Bạn rất có thể đọc được một vài thứ không mong muốn, một vài điều khó chịu... Thực tế, không có nhiều điều trong hộp thư hay tin nhắn mà không thể đợi bạn thêm chừng 60 phút.

Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi vừa ngủ dậy, lý do có ngay đây! ảnh 2

Để kệ giường bừa bãi

Sao phải dọn giường? Đằng nào thì tối cũng lại ngủ tiếp cơ mà? Đúng vậy, nhưng việc dọn giường buổi sáng có liên quan đến việc làm mọi thứ đều hiệu quả hơn trong suốt cả ngày. Nói chung, biến việc dọn giường thành thói quen mỗi sáng sẽ "châm ngòi" cho một chuỗi những phản ứng dây chuyền khác giúp các thói quen tốt được kích hoạt".

Chuẩn bị, mặc quần áo trong bóng tối

Nhiều người không cần mở rèm, không cần bật đèn vẫn có thể làm mọi việc như đánh răng rửa mặt, thay đồ...

Nhưng chiếc đồng hồ bên trong cơ thể bạn được thiết kế để rất nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối, nên nếu bạn không mở rèm hoặc bật đèn, cơ thể sẽ nhận định rằng đây vẫn là buổi đêm và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Vậy nếu phòng bạn không thể mở rèm, hoặc bạn dậy lúc trời chưa nhiều ánh sáng, thì bạn nhất định nên bật đèn lên nhé, đèn thật sáng ấy.

Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi vừa ngủ dậy, lý do có ngay đây! ảnh 3

Nếu bạn tránh được những thói quen sai lầm trên đây, thì chắc chắn một ngày của bạn sẽ được "bắt đầu đúng cách", và bạn sẽ thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm