Những điều bất ngờ về… giấy vệ sinh sẽ khiến bạn thích thú

Những điều bất ngờ về… giấy vệ sinh sẽ khiến bạn thích thú
HHT - Giấy vệ sinh đơn giản, quen thuộc và có phần nhàm chán, nhưng chúng vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta!

Người Trung Quốc là những người đầu tiên tạo ra giấy, và họ cũng là những người đầu tiên sử dụng giấy vệ sinh vào thế kỷ VI. Năm 1393, triều đình nhà Minh đã từng đặt làm tới hơn 720.000 cuộn giấy phục vụ cho mục đích lau rửa ngai vàng, mỗi cuộn giấy dài tới 60-90cm, tương đương gần 70.000 km2.

Tuy nhiên, giấy vệ sinh giống như chúng ta đang dùng hiện nay được ông Joseph Gayetty sản xuất lần đầu vào năm 1857 và bán rộng rãi tại Mỹ như một sản phẩm y tế. Đến năm 1891, nó mới được đăng ký bằng sáng chế.

Hãng giấy vệ sinh Charmin đã mở một cuộc điều tra tại Mỹ cho biết, mỗi người Mỹ sử dụng 57 tờ giấy vệ sinh mỗi ngày, khoảng 1.996 tờ mỗi tháng, 19.152 tờ mỗi năm. Đến năm 80 tuổi, một người sẽ sử dụng tới 1.532.160 tờ giấy vệ sinh, chưa bao gồm các mục đích khác như lau dọn hay dùng để lau mũi khi cảm cúm! Hãng Charmin cũng tạo ra được cuộn giấy vệ sinh lớn nhất thế giới với chiều cao 2,4m và đường kính 2,7m, được sản xuất trong dịp kỷ niệm ngày Giấy vệ sinh thế giới 26/8 vào năm 2014. Cuộn giấy chứa hơn 92.000 m2 giấy tương đương 95.000 cuộn giấy thông thường.

Những điều bất ngờ về… giấy vệ sinh sẽ khiến bạn thích thú ảnh 1

Các phi hành gia tất nhiên cũng cần giấy vệ sinh. Tuy nhiên, giấy của họ có trọng lực rất nhỏ và họ có một thiết bị hút chân không chuyên dụng để loại bỏ chất thải. Giấy sau khi sử dụng được cho vào thùng dán kín và chúng sẽ bị tiêu hủy trên đường trở về Trái Đất.

Tại Mỹ, vào khoảng giữa thế kỷ 20, giấy vệ sinh có nhiều màu sắc khác nhau để "hợp gu" với cách trang trí phòng tắm. Thời kỳ hoàng kim của giấy vệ sinh nhiều màu là vào những năm 1970, và sau đó loại giấy màu sắc này dần biến mất. Có một số nguyên nhân, nhưng một trong những lý do cơ bản khiến giấy vệ sinh thường chỉ có màu trắng, cũng như hầu hết toilet có màu trắng, đó là màu trắng trông sạch sẽ, vệ sinh hơn so với loại giấy màu.

Thế nhưng, ở một số nơi trên thế giới, giấy vệ sinh không chỉ có màu trắng mà còn có màu hồng hoặc hồng đào, được tạo độ ẩm hoặc có hương thơm. Thêm vào đó, có một số loại giấy rất thú vị như giấy ngụy trang dùng khi đi vào rừng, giấy Sudoku in trò giải đố số để chơi trong nhà vệ sinh, hay giấy vệ sinh phát sáng để tiện lấy trong đêm.

Những điều bất ngờ về… giấy vệ sinh sẽ khiến bạn thích thú ảnh 2

Có một cuộc thi thiết kế váy cưới từ giấy vệ sinh được tổ chức thường niên tại New York, Mỹ với giải thưởng 2000 đô la, dành cho người thắng cuộc. Và đã có rất nhiều chiếc váy cưới rất xuất sắc, vì các nhà thiết kế cho rằng đây là một loại vật liệu dễ tạo kiểu và khá bền chắc.

Những điều bất ngờ về… giấy vệ sinh sẽ khiến bạn thích thú ảnh 3

Loại giấy vệ sinh đắt đỏ nhất thường được các triệu phú, diễn viên hoặc các khách sạn sang trọng nhất là giấy Renova có giá lên tới 80 đô la một cuộn giấy. Loại giấy siêu mềm, siêu thấm này có lẽ toát lên vẻ sang trọng của người sử dụng chúng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.