Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017
HHT - Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mỹ đã công bố chủ đề triển lãm của MET Gala 2017 là NTK đại tài Rei Kawakubo, đồng thời cũng là người sáng lập ra thương hiệu lừng danh Comme des Garcons.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 1

Rei Kawakubo sinh năm 1942 tại Tokyo, là một trong những nhà thiết kế có sức ảnh hưởng lớn nhất tới ngành thời trang thế giới trong 40 năm qua. Mặc dù vậy, bà không hề được đào tạo một cách chính quy về thiết kế thời trang. Kawakubo tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật tại Đại học Keio, Nhật Bản.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 2

Năm 1969, Rei Kawakubo bắt đầu thiết kế thời trang dưới tên nhãn hiệu Comme des Garcons và năm 1973, thương hiệu thời trang của bà chính thức có công ty riêng. Hai năm sau đó - 1975, cửa hàng đầu tiên của thương hiệu này chính thức khai trương. Tuy nhiên mãi tới tận 1981, bà mới có một show thời trang độc lập.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 3

Ngay từ bộ sưu tập đầu tiên, Kawakubo đã cho thấy sự phá cách trong các thiết kế của bà: Không đi theo bất kỳ quy luật hay khuôn phép nào của thời trang, những mẫu thiết kế của bà luôn đề cao nữ quyền, chủ nghĩa cá nhân, sự tự tin và đương nhiên, nó mang tính nghệ thuật nhiều hơn là tiện dụng.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 4

Trong những bộ sưu tập đầu tiên, Kawakubo chủ yếu dùng gam màu đen, nhưng trong những năm gần đây, người ta đã thấy sự đổi khác về màu sắc một cách rõ rệt trong các buổi diễn thời trang của bà, những gam màu nóng, họa tiết khổ lớn xuất hiện nhiều hơn.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 5

Năm 2004, Kawakubo cùng chồng bà là Adrian Joffe đã mở một “thánh địa thời trang” mang tên Dover Street Market tại Luân Đôn. Tại đây, ngoài cửa hàng của Comme des Garcons, còn có rất nhiều cửa hàng của các hãng thời trang lớn nhỏ, có cùng ý tưởng và phong cách thời trang tương tự của bà. Một chuỗi Dover Street Market khác cũng đã được mở tại Tokyo, New York và Bắc Kinh.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 6

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan sẽ trưng bày khoảng 150 mẫu thiết kế của nhà thiết kế đại tài này trong sự kiện MET Gala 2017, từ những thiết kế trong show thời trang đầu tiên năm 1981 cho tới nay. Bảo tàng cũng dự định sẽ trưng bày những mẫu thiết kế này trong khoảng thời gian từ ngày 4/5 - 4/10 năm nay.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 7

Kawakubo tham gia rất nhiều vào việc thiết kế cho triển lãm lần này, với mong muốn có thể truyền tải tới người xem chính xác nhất phong cách sáng tạo và tầm nhìn của bà trong lĩnh vực thời trang.

JEANIE

MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.