Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017
HHT - Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mỹ đã công bố chủ đề triển lãm của MET Gala 2017 là NTK đại tài Rei Kawakubo, đồng thời cũng là người sáng lập ra thương hiệu lừng danh Comme des Garcons.
Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 1

Rei Kawakubo sinh năm 1942 tại Tokyo, là một trong những nhà thiết kế có sức ảnh hưởng lớn nhất tới ngành thời trang thế giới trong 40 năm qua. Mặc dù vậy, bà không hề được đào tạo một cách chính quy về thiết kế thời trang. Kawakubo tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật tại Đại học Keio, Nhật Bản.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 2

Năm 1969, Rei Kawakubo bắt đầu thiết kế thời trang dưới tên nhãn hiệu Comme des Garcons và năm 1973, thương hiệu thời trang của bà chính thức có công ty riêng. Hai năm sau đó - 1975, cửa hàng đầu tiên của thương hiệu này chính thức khai trương. Tuy nhiên mãi tới tận 1981, bà mới có một show thời trang độc lập.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 3

Ngay từ bộ sưu tập đầu tiên, Kawakubo đã cho thấy sự phá cách trong các thiết kế của bà: Không đi theo bất kỳ quy luật hay khuôn phép nào của thời trang, những mẫu thiết kế của bà luôn đề cao nữ quyền, chủ nghĩa cá nhân, sự tự tin và đương nhiên, nó mang tính nghệ thuật nhiều hơn là tiện dụng.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 4

Trong những bộ sưu tập đầu tiên, Kawakubo chủ yếu dùng gam màu đen, nhưng trong những năm gần đây, người ta đã thấy sự đổi khác về màu sắc một cách rõ rệt trong các buổi diễn thời trang của bà, những gam màu nóng, họa tiết khổ lớn xuất hiện nhiều hơn.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 5

Năm 2004, Kawakubo cùng chồng bà là Adrian Joffe đã mở một “thánh địa thời trang” mang tên Dover Street Market tại Luân Đôn. Tại đây, ngoài cửa hàng của Comme des Garcons, còn có rất nhiều cửa hàng của các hãng thời trang lớn nhỏ, có cùng ý tưởng và phong cách thời trang tương tự của bà. Một chuỗi Dover Street Market khác cũng đã được mở tại Tokyo, New York và Bắc Kinh.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 6

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan sẽ trưng bày khoảng 150 mẫu thiết kế của nhà thiết kế đại tài này trong sự kiện MET Gala 2017, từ những thiết kế trong show thời trang đầu tiên năm 1981 cho tới nay. Bảo tàng cũng dự định sẽ trưng bày những mẫu thiết kế này trong khoảng thời gian từ ngày 4/5 - 4/10 năm nay.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 7

Kawakubo tham gia rất nhiều vào việc thiết kế cho triển lãm lần này, với mong muốn có thể truyền tải tới người xem chính xác nhất phong cách sáng tạo và tầm nhìn của bà trong lĩnh vực thời trang.

JEANIE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.