Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017
HHT - Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mỹ đã công bố chủ đề triển lãm của MET Gala 2017 là NTK đại tài Rei Kawakubo, đồng thời cũng là người sáng lập ra thương hiệu lừng danh Comme des Garcons.
Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 1

Rei Kawakubo sinh năm 1942 tại Tokyo, là một trong những nhà thiết kế có sức ảnh hưởng lớn nhất tới ngành thời trang thế giới trong 40 năm qua. Mặc dù vậy, bà không hề được đào tạo một cách chính quy về thiết kế thời trang. Kawakubo tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật tại Đại học Keio, Nhật Bản.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 2

Năm 1969, Rei Kawakubo bắt đầu thiết kế thời trang dưới tên nhãn hiệu Comme des Garcons và năm 1973, thương hiệu thời trang của bà chính thức có công ty riêng. Hai năm sau đó - 1975, cửa hàng đầu tiên của thương hiệu này chính thức khai trương. Tuy nhiên mãi tới tận 1981, bà mới có một show thời trang độc lập.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 3

Ngay từ bộ sưu tập đầu tiên, Kawakubo đã cho thấy sự phá cách trong các thiết kế của bà: Không đi theo bất kỳ quy luật hay khuôn phép nào của thời trang, những mẫu thiết kế của bà luôn đề cao nữ quyền, chủ nghĩa cá nhân, sự tự tin và đương nhiên, nó mang tính nghệ thuật nhiều hơn là tiện dụng.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 4

Trong những bộ sưu tập đầu tiên, Kawakubo chủ yếu dùng gam màu đen, nhưng trong những năm gần đây, người ta đã thấy sự đổi khác về màu sắc một cách rõ rệt trong các buổi diễn thời trang của bà, những gam màu nóng, họa tiết khổ lớn xuất hiện nhiều hơn.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 5

Năm 2004, Kawakubo cùng chồng bà là Adrian Joffe đã mở một “thánh địa thời trang” mang tên Dover Street Market tại Luân Đôn. Tại đây, ngoài cửa hàng của Comme des Garcons, còn có rất nhiều cửa hàng của các hãng thời trang lớn nhỏ, có cùng ý tưởng và phong cách thời trang tương tự của bà. Một chuỗi Dover Street Market khác cũng đã được mở tại Tokyo, New York và Bắc Kinh.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 6

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan sẽ trưng bày khoảng 150 mẫu thiết kế của nhà thiết kế đại tài này trong sự kiện MET Gala 2017, từ những thiết kế trong show thời trang đầu tiên năm 1981 cho tới nay. Bảo tàng cũng dự định sẽ trưng bày những mẫu thiết kế này trong khoảng thời gian từ ngày 4/5 - 4/10 năm nay.

Những điều có thể bạn chưa biết về NTK Rei Kawakubo - nhân vật chủ đề của MET Gala 2017 ảnh 7

Kawakubo tham gia rất nhiều vào việc thiết kế cho triển lãm lần này, với mong muốn có thể truyền tải tới người xem chính xác nhất phong cách sáng tạo và tầm nhìn của bà trong lĩnh vực thời trang.

JEANIE

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.