Những điều không nên "công khai" trên mạng xã hội vì sẽ có tác dụng ngược khó lường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta đang sống trong thế giới phẳng với nhu cầu chia sẻ và kết nối ngày một cao, bạn nấu được một món ăn ngon hay gặp một chuyện gì đó vui trong cuộc sống cũng đều muốn chia sẻ ngay với mọi người trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc "công khai" quá nhiều thứ về bản thân cũng có thể khiến bạn gặp những tình huống rắc rối.

Ranh giới giữa cuộc sống thật và mạng xã hội bị xóa mờ khiến mọi thứ bị ảnh hưởng và bạn không biết cách đối phó với chúng thế nào. Dưới đây là một số lời khuyên về những gì bạn không cần phải nói ra cho cả thế giới biết.

1. Thành tích cá nhân của bạn, con dao hai lưỡi khó ngờ

Những điều không nên "công khai" trên mạng xã hội vì sẽ có tác dụng ngược khó lường ảnh 1

Đây là một trong những giá trị mà bạn cần giữ cho riêng mình.

Đây là một trong những giá trị mà bạn cần giữ cho riêng mình và chỉ nên đem nó ra vào những lúc thực sự cần thiết, có lợi cho số đông. Nhưng đa số chúng ta luôn muốn khoe thật nhiều thành tích của mình cho cả thế giới biết và thích thú khi nhận được những lời khen, ngưỡng mộ.

Điều này nghe có vẻ vô hại nhưng thật ra về lâu về dài, nó sẽ góp phần tạo ra định kiến của người khác về bạn và vô tình rập khuôn con người bạn vào một hình mẫu mà bạn không thoát ra được. Chưa hết, những thành tích mà bạn thường xuyên đưa ra sẽ khiến người khác đánh giá giá trị của bạn thông qua chúng, một ngày nào đó nếu không còn thành tích nữa, bạn sẽ phải làm sao để được người khác công nhận hay có những đánh giá đúng về bạn?

Thành tựu là thứ chúng ta có thể tự hào và có thể chia sẻ nếu bạn muốn, nhưng hãy biết rằng bạn không bao giờ nên dùng nó để lôi kéo sự công nhận.

2. Tình trạng mối quan hệ của bạn

Những điều không nên "công khai" trên mạng xã hội vì sẽ có tác dụng ngược khó lường ảnh 2

Hãy tôn trọng và gìn giữ sự riêng tư của những mối quan hệ bạn xem là quan trọng.

Cả thế giới và những người bạn trong friendlist thực sự không cần biết liệu bạn có hạnh phúc và vui vẻ với mối quan hệ yêu đương của bạn hay không. Họ có thể like và theo dõi câu chuyện của hai người vì họ yêu mến cả hai, nhưng họ cũng không quá quan tâm đâu, vì vậy bạn cũng không cần cái gì cũng "công khai" hết cho cả thế giới biết.

Câu chuyện hẹn hò của bạn cần được tách biệt khỏi mạng xã hội nếu bạn muốn mối quan hệ được phát triển một cách lành mạnh và vững chắc. Hãy tôn trọng và gìn giữ sự riêng tư của những mối quan hệ bạn xem là quan trọng và chỉ cập nhật tình trạng của nó cho những người thân, gia đình và bạn bè biết là đủ.

3. Sai lầm của bạn

Những điều không nên "công khai" trên mạng xã hội vì sẽ có tác dụng ngược khó lường ảnh 3

Nếu bạn muốn gây sự chú ý để nhận được sự cảm thông, giúp đỡ từ người khác hãy nói điều đó với người thân và bạn bè.

Bạn tiêu xài quá độ, uống quá chén, đánh nhau với bạn bè, vô tình gửi một email thô lỗ cho sếp, làm mất hộ chiếu, hoặc bất cứ sai lầm nào... cũng không cần thiết phải "công khai" ở chốn công cộng.

Nếu bạn muốn gây sự chú ý để nhận được sự cảm thông, giúp đỡ từ người khác hãy nói điều đó với người thân và bạn bè, họ sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng họ vẫn yêu thương và quý trọng bạn ngay cả khi bạn phạm sai lầm.

4. Mối quan hệ của bạn với các thành viên trong gia đình

Những điều không nên "công khai" trên mạng xã hội vì sẽ có tác dụng ngược khó lường ảnh 4

Đừng bao giờ "công khai" câu chuyện để tìm kiếm và lôi kéo sự đồng tình.

Nếu bạn có một gia đình đông thành viên hoặc bạn mới kết hôn và gia nhập với một cộng đồng gia đình mới. Bạn không cần phải cập nhật thường xuyên tình trạng của các mối quan hệ trong gia đình cho xã hội biết. Đặc biệt là khi gặp bất đồng hay tranh cãi, đừng bao giờ "công khai" câu chuyện, đặt mình ở vị trí nạn nhân để tìm kiếm và lôi kéo sự đồng tình. Điều bạn cần làm là tìm giải pháp để cả hai hòa giải hoặc thẳng thắn chia sẻ cảm nhận của mình mặt đối mặt.

Những điều không nên "công khai" trên mạng xã hội vì sẽ có tác dụng ngược khó lường ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!