Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng

Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng
HHT - Ở Hàn Quốc, trẻ em được tính là 1 tuổi ngay từ khi mới sinh ra; các cô gái Ấn Độ sẽ kết hôn với một cái cây và bạn thậm chí còn được chiêm ngưỡng cảnh tàu trên cao đi xuyên qua cả tòa chung cư.

 Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 1

Trùng Khánh được mệnh danh là một thành phố có giao thông kỳ lạ bậc nhất Trung Quốc. Nếu là một cư dân ở đây, bạn sẽ phải làm quen với hình ảnh những đoàn tàu cứ chạy vun vút ở trên đầu và đường sắt trên cao đi xuyên qua tòa chung cư.

Đây có lẽ là một thiết kế hạ tầng độc đáo và cũng là giải pháp dành cho những khu vực cần tiết kiệm diện tích mà vẫn mở rộng được mạng lưới giao thông.

 Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 2

Ở Ấn Độ, nếu các cô gái được sinh vào ngày Manglik (ngày xấu), thì sẽ không được hạnh phúc trong hôn nhân vì họ bị cho là dính lời nguyền làm hại sức khỏe chồng. Vì vậy, những người phụ nữ này phải cưới một cái cây làm chồng để xui xẻo ứng lên đó trước, rồi mới được kết hôn với một người đàn ông bình thường. Sau lễ cưới, cái cây sẽ bị đốn hạ và đốt đi để giải trừ lời nguyền.

Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 3 

Trẻ sơ sinh ở Hàn Quốc và một số nước trên thế giới được tính 1 tuổi từ khi mới sinh ra. Ngoài ra, ở đây trẻ em được tính thêm tuổi không phải vào ngày sinh nhật mà vào ngày đầu tiên của Tết nguyên đán.

Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 4 

Bạn có thể đi theo bất cứ phương hướng nào bạn thích ở trên đường mà không lo bị phạt hay tước giấy phép lái xe tại Ai Cập. Mặc dù, kiểu lái xe đó gây ra tắc đường, thậm chí là tai nạn cho những người tham gia giao thông nhưng cảnh sát ở nước này vẫn “làm ngơ” với những hành vi sai phạm trên.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".