Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng

Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng
HHT - Ở Hàn Quốc, trẻ em được tính là 1 tuổi ngay từ khi mới sinh ra; các cô gái Ấn Độ sẽ kết hôn với một cái cây và bạn thậm chí còn được chiêm ngưỡng cảnh tàu trên cao đi xuyên qua cả tòa chung cư.
 
Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 1

Trùng Khánh được mệnh danh là một thành phố có giao thông kỳ lạ bậc nhất Trung Quốc. Nếu là một cư dân ở đây, bạn sẽ phải làm quen với hình ảnh những đoàn tàu cứ chạy vun vút ở trên đầu và đường sắt trên cao đi xuyên qua tòa chung cư.

Đây có lẽ là một thiết kế hạ tầng độc đáo và cũng là giải pháp dành cho những khu vực cần tiết kiệm diện tích mà vẫn mở rộng được mạng lưới giao thông.

 
Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 2

Ở Ấn Độ, nếu các cô gái được sinh vào ngày Manglik (ngày xấu), thì sẽ không được hạnh phúc trong hôn nhân vì họ bị cho là dính lời nguyền làm hại sức khỏe chồng. Vì vậy, những người phụ nữ này phải cưới một cái cây làm chồng để xui xẻo ứng lên đó trước, rồi mới được kết hôn với một người đàn ông bình thường. Sau lễ cưới, cái cây sẽ bị đốn hạ và đốt đi để giải trừ lời nguyền.

Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 3
 

Trẻ sơ sinh ở Hàn Quốc và một số nước trên thế giới được tính 1 tuổi từ khi mới sinh ra. Ngoài ra, ở đây trẻ em được tính thêm tuổi không phải vào ngày sinh nhật mà vào ngày đầu tiên của Tết nguyên đán.

Những điều lạ kỳ trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng ảnh 4
 

Bạn có thể đi theo bất cứ phương hướng nào bạn thích ở trên đường mà không lo bị phạt hay tước giấy phép lái xe tại Ai Cập. Mặc dù, kiểu lái xe đó gây ra tắc đường, thậm chí là tai nạn cho những người tham gia giao thông nhưng cảnh sát ở nước này vẫn “làm ngơ” với những hành vi sai phạm trên.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?