Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng

Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng
HHT - "Cha mẹ thường tặng gói phẫu thuật thẩm mỹ cho con vào ngày sinh nhật"; "các tòa nhà hầu như không có tầng 4 mà thay vào đó là tầng 3A";... là những điều lạ lùng vẫn diễn ra hàng ngày ở Hàn Quốc.
 
Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng ảnh 1

Người Hàn Quốc tin rằng, khi viết tên của một ai đó bằng mực đỏ, đồng nghĩa với việc bạn mong chờ người ấy chết sớm, bởi vì, đây là màu tượng trưng cho máu và sự tang tóc. Vì vậy, người dân ở đây thường dùng mực đỏ chỉ để ghi tên những người đã chết hoặc sắp chết.

Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng ảnh 2

Theo thống kê thì khoảng 20% nam giới tại Hàn Quốc thường xuyên trang điểm để trông đẹp và tự tin hơn. Bên cạnh đó, thị trường mỹ phẩm dành riêng cho phái mày râu tại đất nước này ngày càng phát triển mạnh.

Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng ảnh 3

Người Hàn Quốc rất kỵ số 4, vì theo cách phát âm của họ, thì con số này gần giống với từ “chết”. Chính vì lý do trên mà các tòa nhà ở đây hiếm khi có tầng 4, mà thay vào đó là tầng 3A.

Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng ảnh 4

Người dân của “xứ sở kim chi” nổi tiếng là rất ưa chuộng cái đẹp. Do đó, chẳng ngạc nhiên gì khi gần 1/3 nữ giới ở Hàn Quốc đã từng trải qua những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Thậm chí, những bậc phụ huynh ở đây còn dành tặng món quà “cắt mí mắt” hay “sửa mũi” cho con mình vào ngày sinh nhật thứ 16 với hy vọng chúng sẽ đẹp hơn.

Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng ảnh 5

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người Hàn Quốc tin rằng, bật quạt máy trong lúc ngủ có thể gây tử vong. Bởi vì họ cho rằng vật dụng này sẽ hút hết oxy trong không khí, khiến “nạn nhân” ngạt thở và chết bất đắc kỳ tử. Được biết, thông tin thiếu xác thực này được lan truyền từ năm 1970 nhằm làm giảm lượng tiêu thụ năng lượng của người dân trong những năm khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng ảnh 6

Kim chi được xem là “linh hồn” của nền ẩm thực Hàn Quốc. Vì vậy, người dân ở nước này luôn dùng nó để ăn kèm cùng với tất cả những món ăn. Ngoài ra, kim chi còn có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: vitamin C, chất xơ, khoáng chất,… giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm