Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui
HHT - Ngày nay, việc đi du lịch trở nên đơn giản hơn rất nhiều, đồng thời cũng kéo theo nhiều phiền toái cho những người dân bản địa. Vì thế nhiều địa điểm nổi tiếng đã đặt ra nhiều điều luật cũng như giới hạn cho khách du lịch.

Du lịch một ngày ở Venice phải trả thuế nhé!

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 1

Người dân Venice đã quá mệt mỏi với việc thành phố cổ kính của họ tràn ngập du khách, đến nỗi nhiều người không dễ dàng về nhà sau một ngày làm việc. Đây cũng là lý do tại sao từ ngày 1/5 tới đây, khách du lịch tới Venice chỉ để chèo gondola trên sông buộc phải trả thuế 3 đô la 1 người. Những ai chống lại việc nộp khoản tiền này sẽ bị khoản phạt lên đến 450 đô la. Luật này chỉ áp dụng cho những người đến Venice trong một ngày. Bởi họ không ở lại qua đêm nên hầu như không đem lại bất kì nguồn lợi nào cho thành phố.

Trên bãi biển ở Philippines, nghiêm cấm hút thuốc, ăn uống và xây lâu đài cát bạn nhé!

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 2

Chính quyền Philippines đã phải đóng cửa các bãi biển trên đảo Boracay trong 6 tháng để dọn vệ sinh. Họ đã phải bỏ ra gần 20 triệu đô la để làm sạch cát và nước khỏi tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Giờ đây, khi đã sẵn sàng mở cửa chào đón khách du lịch trở lại, với điều kiện du khách không quá nhiều và không gây tổn hại tới thiên nhiên. Do đó, trên các bãi biển, những biển nghiêm cấm hút thuốc, uống rượu, thậm chí cả ăn uống đã xuất hiện. Và với yêu cầu cảnh quan thiên nhiên phải được giữ nguyên trạng, trẻ em thậm chí cũng không được phép xây lâu đài cát trên bãi biển.

Ở Thái Lan, bạn sẽ bị phạt nếu sử dụng túi ni lông

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 3

Trên đảo Koh Samet của Thái Lan, bạn không được phép sử dụng túi ni lông hoặc hộp nhựa. Nếu vi phạm, bạn sẽ phải nộp một khoản tiền phạt. Những điều luật hạn chế này mới được đặt ra bởi hòn đảo này đang tràn ngập rác thải. Gần 1500 du khách tới đây mỗi ngày. Sau khi rời đi, các công viên quốc gia ngập tràn các loại túi nhựa, chai và các phế phẩm khác.

Bali xem xét về việc cấm mặc bikini trên phố

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 4

Người dân sống tại quần đảo nổi tiếng này thường phàn nàn rằng khách du lịch thường thoải mái đi bộ khi mặc đồ bơi rồi chụp ảnh trước các ngôi đền. Vì vậy, từ năm 2018, chính quyền địa phương đã xem xét về việc cấm mặc bikini dạo phố và hạn chế du khách tới những địa điểm linh thiêng.

Bạn sẽ khó được ở hostel khi đi Nga

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 5

2018 là năm bùng nổ về số lượng hostel được mở ra tại Nga. Tuy nhiên, hầu hết những hostel này đều được cải biến từ những căn hộ chung cư trong thành phố, chủ nhà sẽ đặt thêm giường vào phòng rồi cho thuê. Và rồi hàng xóm phải chịu đựng tiếng ồn ào từ những người xa lạ. Do đó, từ năm 2019, việc cho thuê kiểu này là bất hợp pháp. Du khách sẽ phải lưu trú trong những hostel đã được cấp phép.

Chỉ khoảng 300 người được leo đỉnh Everest mỗi năm

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 6

Từ năm 2019, du khách chỉ có thể leo lên đỉnh Everest vào mùa Xuân. Ngoài ra, số lượng người được leo cũng rất hạn chế, chính quyền chỉ cho phép không quá 300 người được mỗi năm. Lý giải cho điều này là bởi mỗi năm người ta phải dọn dẹp khoảng hơn 8,4 tấn rác do những người leo núi để lại.

Ở Hà Lan, không được phép sử dụng điện thoại trong lúc lái xe đạp

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 7

Khách tham quan khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe đạp không được nói chuyện điện thoại trong khi đang lái xe. Nếu vi phạm, họ sẽ phải đối mặt với án phạt lên đến 250 USD. Trước kia, vừa lái xe ô tô vừa nghe điện thoại là phạm pháp. Và từ tháng 7/2019, lệnh cấm này cũng được áp dụng với xe đạp. Lý do đơn giản là số vụ tai nạn giao thông càng lúc càng.

Bạn sẽ không thể nghỉ chân hoặc ăn uống trên đường phố ở Florence

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 8

Thành phố này đón nhận hơn 10 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Không có nơi nào có nhiều vị khách thích nghỉ chân và ăn bánh sandwich trên đường phố như ở Florence. Để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến diện mạo thành phố, chính quyền nơi đây đã quyết định kể từ năm 2018, việc ngồi trên bậc thang hoặc lề đường và ăn uống là bất hợp pháp. Luật này được áp dụng cho 4 con đường ở trung tâm thành phố. Nếu vi phạm, bạn sẽ phải nộp khoản phạt khoảng 500 đô la.

Xe buýt du lịch không được sử dụng ở Rome. Các địa điểm lịch sử sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn

Những điều luật mới bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài nếu không muốn chuyến đi mất vui ảnh 9

Từ tháng 1/2019, xe buýt du lịch sẽ bị cấm lưu hành trong khu vực trung tâm thành phố Rome. Điều này được thực hiện nhằm bảo vệ các di sản lịch sử và giảm thiểu mức độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Ngoài ra, chính quyền thành phố Rome cũng sẽ đưa ra các hình phạt nghiêm khắc cho những ai dám lấy trộm những mảnh tường ở Đấu trường Colosseum hoặc có hành vi rửa chân trên đài phun nước.

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm