Những điều nên cân nhắc khi yêu một "kẻ nghiện ngập" những thú vui nguy hiểm

Những điều nên cân nhắc khi yêu một "kẻ nghiện ngập" những thú vui nguy hiểm
HHT - Yêu một người chưa bao giờ là dễ dàng, yêu một “con nghiện” còn “vật vã” hơn thế nhiều lần. Phải làm sao để giúp người ta cai được và mình không bị lây nghiện đây?

Shopaholic (nghiện mua sắm)

Những điều nên cân nhắc khi yêu một "kẻ nghiện ngập" những thú vui nguy hiểm ảnh 1

Nhận diện: Bản sao đích thực của chị Rebecca Bloomwood trong “Lời thú tội của một tín đồ shopping”! 100% con nghiện sẽ ở trong tình trạng vật lên ngất xuống, khó chịu trong người nếu biết... shop ruột của mình có hàng mới về mà không được ra ngó một phát. Đừng buồn nhé, vì thứ làm nàng “phê” nhất là những gian hàng đầy ắp quần áo, giày dép, phụ kiện lung linh chứ không phải bạn đâu!

Bắt bệnh: Nàng không thể kiềm chế được bản thân khi đứng trước một món đồ mới-đẹp-độc, và sẵn sàng rút ví để có được em nó dù không thật sự cần thiết. Đáng báo động hơn, nàng không có khả năng kiểm soát chi tiêu hàng tháng dành cho việc mua sắm (vì đi shopping với tần suất quá dày đặc).

Kê đơn: Nhìn vào bệnh án thì biết, bạn cần giúp nàng kiểm soát được bản thân và cái ví mỗi khi đi shopping. Nếu bệnh nặng, bạn có thể đi mua sắm cùng nàng và chỉ gật đầu với những đồ dùng thực sự cần thiết.

Gameaholic (nghiện chơi điện tử)

Những điều nên cân nhắc khi yêu một "kẻ nghiện ngập" những thú vui nguy hiểm ảnh 2

Nhận diện: Không đến nỗi đóng đô dài ngày ở quán điện tử, nhưng chàng đích thị là một fan chân chính của các thể loại DOTA, Kiếm thế, Đột kích...

Bắt bệnh: Chàng sẵn sàng “ngồi đồng” trước máy tính thay vì tám chuyện, đi chơi với một nửa của mình. Đáng buồn hơn, với đa số các chàng thuộc tuýp nghiện này, tình yêu chỉ được xếp hàng thứ yếu mà thôi.

Kê đơn: Trước khi để chàng cưới rồi yêu luôn một em nhân vật nào đó trong game và quên tịt đương kim người yêu của mình vẫn đang là bạn, hãy lên phương án cai nghiện cho chàng đi thôi. Hạn chế tối đa thời gian chơi game của chàng bằng cách kéo chàng tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tăng cường lịch hẹn hò của hai người cũng là một cách hay, vừa hâm nóng tình cảm, vừa làm nguội máy tính.

Chú ý: Nếu bệnh chàng quá nặng, có thể viện đến sựu giúp đỡ của phụ huynh chàng (nếu hai bạn đã yêu nhau lâu). Đảm bảo thêm áp lực của gia đình vào nữa, chẳng chóng thì chày bệnh của chàng chắc chắn sẽ thuyên giảm thôi.

Workaholic (nghiện việc)

Những điều nên cân nhắc khi yêu một "kẻ nghiện ngập" những thú vui nguy hiểm ảnh 3

Nhận diện: “Mình gặp nhau hôm khác nhé, tối nay anh bận làm nốt cái đồ án”, “Em không đi chơi được đâu, mới nhận thêm một công việc part-time vào buổi tối nữa rồi!”. Quen không? Nếu đây là câu cửa miệng của người yêu bạn thì xin chia buồn, bạn đang yêu một chiến sỹ đang chiến đấu hết mình với quái vật mang tên công việc!

Bắt bệnh: Tham công tiếc việc thôi rồi! Việc gì cũng muốn làm, nên hậu quả là lúc nào người ta cũng trong tình trạng thiếu thời gian, thừa xì-trét, cạn năng lượng và lờ đờ cảm giác yêu thương.

Kê đơn: Trước hết, cần nhận định rõ ràng đây là tuýp nghiện có nhiều điểm cộng nhất. Bạn sẽ thấy rất may mắn khi có được một người yêu luôn coi trọng sự nghiệp và đặt công việc lên trên hết. Tuy nhiên, nếu cứ để người ta mải miết trong đống việc ấy, sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải tự hỏi “Ô thế mình ở đâu trong thời gian biểu kín đặc của anh/cô ấy nhỉ?”.

Vì thế, để người ta không rơi vào tình trạng “cạn tình lụt việc”, bạn cần sắp xếp thời gian để hai người gặp gỡ, chia sẻ nhiều hơn. Nhắc anh/cô ấy nhớ rằng bạn cũng bận bịu chả kém, nhưng vẫn dành thời gian đến người ta đấy thôi. Với con nghiện tuýp này, cần kiên trì và phải “lấy nhu thắng cương” thì mới có tác dụng tích cực.

Gambleholic (nghiện trò đỏ đen)

Những điều nên cân nhắc khi yêu một "kẻ nghiện ngập" những thú vui nguy hiểm ảnh 4

Nhận diện: Thỉnh thoảng thả con đề, làm con lô, bắt đội này, đội kia. Bạn thắc mắc thì sẽ nhận được câu trả lời “Chơi vui ấy mà!”, nhưng cẩn thận vì đã chơi được một lần, người ta sẽ càng “nghiện” mà lấn sâu vào trò nguy hiểm này.

Bắt bệnh: Muốn chứng minh câu nói “Làm giàu không khó” là hoàn toàn đúng đắn. Chỉ khác cách người ta chọn không phải làm ăn chân chính mà là một short-cut với rất nhiều rủi ro. Nguy hiểm hơn, người ta không thể kiểm soát được hành vi và ham muốn của mình.

Kê đơn: Trước khi người ta kịp dính vào nợ nần, pháp luật, hãy thông báo cho phụ huynh người ta để kịp thời hành động. Bạn cần hết sức dứt khoát và thẳng thắn với đối phương. Ai dám gửi gắm tình cảm, xa hơn là tương lai của mình cho một người chỉ ham mê những trò đỏ đen may rủi như vậy?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm