Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy
HHT - Chia tay một mối tình thì ai cũng đau buồn. Nhưng đừng gặm nhấm nỗi buồn quá lâu, mà hãy bình tĩnh nhận ra rằng bạn đã học được rất nhiều thứ, từ việc cắt đứt quan hệ với người ấy.

Dạy tớ không được quên chính mình

Cậu không thích con gái tóc ngắn, tớ liền nuôi dài mái tóc của mình. Mỗi lần đi ăn, luôn là cậu gọi món và tớ đồng ý. Cậu mê bóng đá và tớ uống cà phê thật đặc để thức xem. Tớ mặc những quần áo mà cậu thấy đẹp. Tớ ngồi hàng giờ (dù đói, dù mệt) đợi cậu tan học để cùng về. Tớ đi xem tất cả những trận bóng có cậu tham gia (dù hôm sau có bài kiểm tra quan trọng).

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 1

Sau nửa năm thì bạn bè không còn nhận ra tớ đã đành, mà tớ cũng không còn nhận ra mình nữa. Cuộc sống của tớ bị đảo lộn và tớ thật sự mệt mỏi. Nói lời chia tay xong, tớ thấy nhẹ nhõm hẳn, xin lỗi cậu nhưng tớ đã có bài học cho mình. Nếu lần sau quen một người khác, tớ sẽ luôn nhớ phân chia thời gian rõ ràng: Dành cho chính mình và dành cho người ấy.

Giúp tớ hiểu rằng bạn bè lúc nào cũng vô cùng quan trọng

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 2

Tớ với cậu như hình với bóng. Tớ ăn trưa cùng cậu, tan học về với cậu. Tớ thậm chí bỏ cả sinh nhật đứa bạn thân để đi chơi với cậu (sai lầm cực lớn). Và tớ đã bị sốc nặng khi cậu quyết định chấm dứt tất cả chỉ sau hai tháng. Nhưng, theo một nghĩa nào đó, điều đó lại tốt cho tớ. Bây giờ tớ đang nỗ lực lấy lại tình cảm của đám bạn thân. Cậu đã không muốn tớ qua lại với tụi nó. Chắc chắn gà bông sau này của tớ phải là người yêu quý nhóm bạn thân của tớ.

Khiến tớ nhận ra điều mình thực sự muốn.

Cậu là một người tốt, thật sự là như thế. Nhưng chúng ta khác nhau quá nhiều. Cậu thích Heavy Metal, còn tớ lại không thể chịu đựng được nó. Cậu thích đám đông, còn tớ lại ưa những nơi yên tĩnh… Thật là khó để nói lời chia tay. Nhưng, tớ đã lấy hết can đảm.

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 3

Tớ muốn được gặp gỡ nhiều bạn bè. Tớ cũng muốn có thêm thời gian để học thêm các môn ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện. Hơn tất cả, tớ biết rằng mình vẫn muốn được tự do. Gần một năm bên cậu chính là cơ hội để tớ nhìn thấy những điều đó một cách rõ ràng hơn. Tớ cũng buồn, nhưng tớ biết là mình đã làm đúng.

Chỉ ra cho tớ, rằng, tớ xứng đáng được tôn trọng.

Trong một năm chúng ta bên nhau, tớ đã nghĩ là cách cậu cư xử với tớ cũng là chuyện bình thường của các cặp đôi. Nhưng, thực tế lại không phải như vậy. Cậu luôn đòi hỏi tớ làm theo mọi chuyện, bỏ tất cả mọi việc của tớ để đi với cậu và sẽ cáu điên lên nếu tớ không thể.

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 4

Việc chia tay khiến tớ nhẹ nhõm đi rất nhiều, dù rằng tớ đã rất thất vọng. Tớ rất đau lòng vì sau khi chia tay chính cậu lại nói xấu sau lưng tớ. Nhưng điều đó cũng giúp tớ thấy rằng quyết định của mình là đúng đắn. Bây giờ thì tớ đã biết không một ai có quyền điều khiển tớ, kể cả gà bông. 

PINK-PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.