Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy
HHT - Chia tay một mối tình thì ai cũng đau buồn. Nhưng đừng gặm nhấm nỗi buồn quá lâu, mà hãy bình tĩnh nhận ra rằng bạn đã học được rất nhiều thứ, từ việc cắt đứt quan hệ với người ấy.

Dạy tớ không được quên chính mình

Cậu không thích con gái tóc ngắn, tớ liền nuôi dài mái tóc của mình. Mỗi lần đi ăn, luôn là cậu gọi món và tớ đồng ý. Cậu mê bóng đá và tớ uống cà phê thật đặc để thức xem. Tớ mặc những quần áo mà cậu thấy đẹp. Tớ ngồi hàng giờ (dù đói, dù mệt) đợi cậu tan học để cùng về. Tớ đi xem tất cả những trận bóng có cậu tham gia (dù hôm sau có bài kiểm tra quan trọng).

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 1

Sau nửa năm thì bạn bè không còn nhận ra tớ đã đành, mà tớ cũng không còn nhận ra mình nữa. Cuộc sống của tớ bị đảo lộn và tớ thật sự mệt mỏi. Nói lời chia tay xong, tớ thấy nhẹ nhõm hẳn, xin lỗi cậu nhưng tớ đã có bài học cho mình. Nếu lần sau quen một người khác, tớ sẽ luôn nhớ phân chia thời gian rõ ràng: Dành cho chính mình và dành cho người ấy.

Giúp tớ hiểu rằng bạn bè lúc nào cũng vô cùng quan trọng

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 2

Tớ với cậu như hình với bóng. Tớ ăn trưa cùng cậu, tan học về với cậu. Tớ thậm chí bỏ cả sinh nhật đứa bạn thân để đi chơi với cậu (sai lầm cực lớn). Và tớ đã bị sốc nặng khi cậu quyết định chấm dứt tất cả chỉ sau hai tháng. Nhưng, theo một nghĩa nào đó, điều đó lại tốt cho tớ. Bây giờ tớ đang nỗ lực lấy lại tình cảm của đám bạn thân. Cậu đã không muốn tớ qua lại với tụi nó. Chắc chắn gà bông sau này của tớ phải là người yêu quý nhóm bạn thân của tớ.

Khiến tớ nhận ra điều mình thực sự muốn.

Cậu là một người tốt, thật sự là như thế. Nhưng chúng ta khác nhau quá nhiều. Cậu thích Heavy Metal, còn tớ lại không thể chịu đựng được nó. Cậu thích đám đông, còn tớ lại ưa những nơi yên tĩnh… Thật là khó để nói lời chia tay. Nhưng, tớ đã lấy hết can đảm.

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 3

Tớ muốn được gặp gỡ nhiều bạn bè. Tớ cũng muốn có thêm thời gian để học thêm các môn ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện. Hơn tất cả, tớ biết rằng mình vẫn muốn được tự do. Gần một năm bên cậu chính là cơ hội để tớ nhìn thấy những điều đó một cách rõ ràng hơn. Tớ cũng buồn, nhưng tớ biết là mình đã làm đúng.

Chỉ ra cho tớ, rằng, tớ xứng đáng được tôn trọng.

Trong một năm chúng ta bên nhau, tớ đã nghĩ là cách cậu cư xử với tớ cũng là chuyện bình thường của các cặp đôi. Nhưng, thực tế lại không phải như vậy. Cậu luôn đòi hỏi tớ làm theo mọi chuyện, bỏ tất cả mọi việc của tớ để đi với cậu và sẽ cáu điên lên nếu tớ không thể.

Những điều quý giá mà bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay người ấy ảnh 4

Việc chia tay khiến tớ nhẹ nhõm đi rất nhiều, dù rằng tớ đã rất thất vọng. Tớ rất đau lòng vì sau khi chia tay chính cậu lại nói xấu sau lưng tớ. Nhưng điều đó cũng giúp tớ thấy rằng quyết định của mình là đúng đắn. Bây giờ thì tớ đã biết không một ai có quyền điều khiển tớ, kể cả gà bông. 

PINK-PINK

MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm