Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với những teen có ý định xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội bằng việc sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy năm nay, đây là những điều bạn cần nắm chắc để “hóa rồng” thành công.

Bên cạnh việc xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, teen 2K3 muốn dự thi vào Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) có thể sử dụng kết quả của Bài thi kiểm tra tư duy để xét tuyển vào 59 ngành và chương trình đào tạo. Chỉ tiêu của phương thức này chiếm 30 - 40% tổng chỉ tiêu của toàn trường.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể sử dụng kết quả Bài thi đánh giá tư duy của Trường ĐHBK Hà Nội để xét tuyển vào Đại học Mỏ địa chất và Đại học Xây dựng Hà Nội.

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Cụ thể, về nội dung, bài thi kiểm tra tư duy được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cần có của thí sinh để theo học thành công các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế.

Nội dung kiến thức và các câu hỏi trong bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Bài thi kiểm tra tư duy có thời lượng 180 phút, chia làm 3 phần:

Phần 1: Toán trắc nghiệm và Toán tự luận, thời lượng 90 phút (bắt buộc).

Phần 2: Đọc hiểu trắc nghiệm, thời lượng 30 phút (bắt buộc).

Phần 3: Tự chọn trắc nghiệm, thời lượng 60 phút. Thí sinh chọn 1 trong 3 phần thi sau: Tự chọn 1 (Vật lý và Hóa học); Tự chọn 2 (Hóa học và Sinh học); Tự chọn 3: Tiếng Anh.

Mời bạn xem chi tiết đề cương Bài thi kiểm tra tư duy với các ví dụ cụ thể tại đây.

Về việc tổ chức kỳ thi:

- Thời gian:

+ Tổ chức đăng ký tham dự kỳ thi: Từ 20/4/4021 đến 18/5/2021.

+ Sơ tuyển, thông báo kết quả, nộp lệ phí dự thi: Trước 20/6/2021.

+ Thi tuyển: 15/7/2021.

- Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Điểm thi Trường ĐHBK Hà Nội.

+ Tại Hải Phòng: Điểm thi Trường ĐH Hàng Hải.

+ Tại Nghệ An: Điểm thi ĐH Vinh.

- Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên trang thông tin của Trường ĐHBK Hà Nội tại địa chỉ https://ts.hust.edu.vn (mục Tuyển sinh đại học) hoặc theo link dangkytuyensinh.hust.edu.vn.

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 2

Ảnh minh họa từ Internet.

Về phương thức sơ tuyển: Xét điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng điểm 3 môn theo tổ hợp lựa chọn (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, năm lớp 12 chỉ tính học kỳ 1). Tổ hợp BK1, xét điểm Toán - Lý - Hóa; tổ hợp BK2 xét điểm Toán - Hóa - Sinh; tổ hợp BK3 xét điểm Toán - Anh và quy về thang điểm 30.

Những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển sẽ nhận được thông báo dự thi. Dự kiến kết quả sơ tuyển sẽ được công bố trước kỳ thi ít nhất 20 ngày.

Về các thông tin khác khi sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy để xét tuyển vào Trường ĐHBK Hà Nội:

Điểm trung bình 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,0 trở lên (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 chỉ tính 5 học kỳ tới hết học kỳ 1 lớp 12). Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học. Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy của Trường ĐHBK Hà Nội và thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo quốc tế do nước ngoài cấp bằng (TROY-ITx, TROY-BAx).

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành/CTĐT, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ sau đây: Điểm phần thi toán; thứ tự nguyện vọng.

Có thể đăng ký vào một ngành/CTĐT sử dụng cả hai phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và theo điểm thi bài thi đánh giá tư duy.

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng (theo quy định của Bộ GD-ĐT) không được ưu tiên khi xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy.

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.