Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với những teen có ý định xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội bằng việc sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy năm nay, đây là những điều bạn cần nắm chắc để “hóa rồng” thành công.

Bên cạnh việc xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, teen 2K3 muốn dự thi vào Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) có thể sử dụng kết quả của Bài thi kiểm tra tư duy để xét tuyển vào 59 ngành và chương trình đào tạo. Chỉ tiêu của phương thức này chiếm 30 - 40% tổng chỉ tiêu của toàn trường.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể sử dụng kết quả Bài thi đánh giá tư duy của Trường ĐHBK Hà Nội để xét tuyển vào Đại học Mỏ địa chất và Đại học Xây dựng Hà Nội.

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Cụ thể, về nội dung, bài thi kiểm tra tư duy được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cần có của thí sinh để theo học thành công các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế.

Nội dung kiến thức và các câu hỏi trong bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Bài thi kiểm tra tư duy có thời lượng 180 phút, chia làm 3 phần:

Phần 1: Toán trắc nghiệm và Toán tự luận, thời lượng 90 phút (bắt buộc).

Phần 2: Đọc hiểu trắc nghiệm, thời lượng 30 phút (bắt buộc).

Phần 3: Tự chọn trắc nghiệm, thời lượng 60 phút. Thí sinh chọn 1 trong 3 phần thi sau: Tự chọn 1 (Vật lý và Hóa học); Tự chọn 2 (Hóa học và Sinh học); Tự chọn 3: Tiếng Anh.

Mời bạn xem chi tiết đề cương Bài thi kiểm tra tư duy với các ví dụ cụ thể tại đây.

Về việc tổ chức kỳ thi:

- Thời gian:

+ Tổ chức đăng ký tham dự kỳ thi: Từ 20/4/4021 đến 18/5/2021.

+ Sơ tuyển, thông báo kết quả, nộp lệ phí dự thi: Trước 20/6/2021.

+ Thi tuyển: 15/7/2021.

- Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Điểm thi Trường ĐHBK Hà Nội.

+ Tại Hải Phòng: Điểm thi Trường ĐH Hàng Hải.

+ Tại Nghệ An: Điểm thi ĐH Vinh.

- Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên trang thông tin của Trường ĐHBK Hà Nội tại địa chỉ https://ts.hust.edu.vn (mục Tuyển sinh đại học) hoặc theo link dangkytuyensinh.hust.edu.vn.

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 2

Ảnh minh họa từ Internet.

Về phương thức sơ tuyển: Xét điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng điểm 3 môn theo tổ hợp lựa chọn (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, năm lớp 12 chỉ tính học kỳ 1). Tổ hợp BK1, xét điểm Toán - Lý - Hóa; tổ hợp BK2 xét điểm Toán - Hóa - Sinh; tổ hợp BK3 xét điểm Toán - Anh và quy về thang điểm 30.

Những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển sẽ nhận được thông báo dự thi. Dự kiến kết quả sơ tuyển sẽ được công bố trước kỳ thi ít nhất 20 ngày.

Về các thông tin khác khi sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy để xét tuyển vào Trường ĐHBK Hà Nội:

Điểm trung bình 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,0 trở lên (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 chỉ tính 5 học kỳ tới hết học kỳ 1 lớp 12). Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học. Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy của Trường ĐHBK Hà Nội và thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo quốc tế do nước ngoài cấp bằng (TROY-ITx, TROY-BAx).

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành/CTĐT, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ sau đây: Điểm phần thi toán; thứ tự nguyện vọng.

Có thể đăng ký vào một ngành/CTĐT sử dụng cả hai phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và theo điểm thi bài thi đánh giá tư duy.

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng (theo quy định của Bộ GD-ĐT) không được ưu tiên khi xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy.

Những điều teen cần lưu ý về bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô

HHT - Chiến thắng ở vòng thi quý II, Nguyễn Minh Triết đã mang cầu truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia về với Thừa Thiên - Huế sau 7 năm. Cũng cậu bạn này đã giúp trường THPT chuyên Quốc Học Huế lập kỷ lục ngôi trường có nhiều thí sinh nhất lọt vào Chung kết năm của chương trình. Ngoài chuyện ai nấy rõ mười mươi là "lò đào tạo học bá", THPT chuyên Quốc Học Huế còn loạt điểm cộng gì khiến teen "cực mơi"!
Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.