Những điều thú vị có 1-0-2 bạn chỉ có thể bắt gặp ở Nhật Bản

Những điều thú vị có 1-0-2 bạn chỉ có thể bắt gặp ở Nhật Bản
HHT - Ai cũng nói đất nước Mặt Trời mọc có những điều vô cùng độc đáo, thú vị không giống với bất kỳ quốc gia nào khác. Nhưng cụ thể là gì thì rất nhiều bạn chưa biết hết đâu.

Khăn giấy luôn được phát miễn phí ở mọi nơi, trên có in quảng cáo, như một dạng tờ-rơi-có-thể-sử-dụng-được vậy.

Máy bán nước tự động vô cùng phổ biến ở Nhật, nó xuất hiện cả những nơi vô cùng hẻo lánh heo hút, đến mức nhiều người luôn tự hỏi tại sao ở đó lại có điện để duy trì máy.

Những điều thú vị có 1-0-2 bạn chỉ có thể bắt gặp ở Nhật Bản ảnh 1

Người Nhật rất thích viết thư tay, chính vì thế, thiệp, giấy viết thư, phong thư ở Nhật rất đa dạng, phong phú, bất kể sự đổ bộ của các thể loại internet, smart phone.

Các bác tài xế taxi... không hề rành đường, thậm chí có bác còn khuyên mình nên đi tàu điện ngầm luôn cho tiện (thật thà quá mức).

Văn hóa tiền tip - Tuyệt đối không để tiền tip ở Nhật, đây là một  hành động vô cùng khiếm nhã luôn.

Văn hóa trả tiền khi đi ăn - Người Nhật tính toán tương đối rạch ròi cụ thể, nên khi đi ăn, thông thường luôn là phần ai ăn nấy trả.

Những điều thú vị có 1-0-2 bạn chỉ có thể bắt gặp ở Nhật Bản ảnh 2

Đừng nóng nảy khi mặc Kimono - Kimono nhiều lớp, bên trong có lớp lót, và mặc thêm phần áo bên ngoài. Một lưu ý rất rất quan trọng khi mặc Kimono là phải lấy nếp áo bên trái kéo qua đè nếp áo bên phải, đừng làm ngược lại, vì đấy là áo mặc khi có tang gia.

Đừng hết hồn khi thấy Pikachu đi bộ trên phố - Là những bạn trẻ cosplay Pikachu, ở phố thời trang Harajuku thì không gì là không thể.

Người Nhật có thể dắt bất cứ thứ gì đi dạo - Ngoài chó, loài thường thấy ra thì còn có thể là một xe nôi em bé nhưng lại chở đầy mèo, dắt cáo con đi dạo, hoặc thậm chí là cột dây cho rùa để cùng vi vu phố phường.

Những điều thú vị có 1-0-2 bạn chỉ có thể bắt gặp ở Nhật Bản ảnh 3

Có  thể lăn ra ngủ bất cứ đâu - Trên bàn học, trong nhà ăn, tàu điện ngầm, hay thậm chí là một góc nào đó tùy nhiên trên đường phố. Và người qua đường luôn tôn trọng điều này.

Những em nhỏ xíu xiu tự đi học trên đường - Các bé tiểu học (hoặc thậm chí mẫu giáo tầm 4, 5 tuổi) đều tự đi bộ đến trường, hoặc đôi khi các bảo mẫu sang đón tận nhà từng em, nhưng chung quy cũng là đi bộ theo đoàn. Và các em luôn mang một chiếc mũ tai bèo nhỏ màu vàng, để người lái xe ô tô thấy mình, tạo thành các chấm nhỏ xinh xinh màu vàng trên các con phố, rất đáng yêu và an toàn.

Những điều thú vị có 1-0-2 bạn chỉ có thể bắt gặp ở Nhật Bản ảnh 4

Gặp Idol trên tàu điện ngầm - Vì ở Nhật đề cao sự riêng tư, nên các fan dù có gặp thần tượng của mình trên tàu điện ngầm cũng chỉ lặng lẽ chụp hình nhỏ xíu từ xa, và tôn trọng thần tượng tuyệt đối.

Người Nhật ghiền đậu đỏ - Từ bánh, đến kẹo, hay thậm chí là vị Kit kat, người Nhật “phủ sóng” đậu đỏ cho cuộc sống mình, nên đừng ngạc nhiên khi thấy ai đó tặng bạn những món quà là món ăn, và hầu hết chúng đều có đậu đỏ dù đó là món gì.

Những điều thú vị có 1-0-2 bạn chỉ có thể bắt gặp ở Nhật Bản ảnh 5

Kit kat vị ớt chuông ư? Cũng thường thôi! - Vì ở Nhật, Kit Kat được đọc là “Kitto Kasu”, nghĩa là “chắc chắn thành công”, nên ở Nhật món này cực kì ưu ái. Ngoài trà xanh trứ danh, còn hàng tá vị khác cực kì quái như Dấm táo, Mù tạt, Nước tương, vị Khoai tây, vị Bắp nướng, hoặc thậm chí vị Hoa hồng.

Tắm bồn cũng là một nghệ thuật - Nên người Nhật tắm cực lâu, tắm bồn là một hình thức thư giãn cực phổ biến của người Nhật. Không phải tắm sạch thôi, mà là ngâm cho “sạch đến tận lỗ chân lông” luôn, tắm kì cọ xong mới vào bồn tắm mà xông hương thư giãn. Nên tốc độ tắm người Nhật tương đối lâu, và đó cũng là một bí kíp dưỡng da của người Nhật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!