Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng
HHT - Bạn có biết chương trình "Giờ Trái Đất" không? Đây là một chương trình thường niên được bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney - Úc, và nó là chương trình mang tính bảo vệ môi trường tốt nhất, lớn nhất trên thế giới từ trước nay đấy!

Giờ Trái Đất hằng năm luôn diễn ra vào lúc 20h30 đến 21h30 của ngày thứ 7 cuối cùng trong tháng 3. Năm nay, đó sẽ là ngày 25/3 - thứ Bảy tuần này luôn bạn nhé!

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng ảnh 1

Đây là sự kiện về môi trường lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đất. Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Qua các năm, con số này đã tăng lên hàng tỉ người. Đến những năm 2015, 2016, số người đăng ký tham gia qua trang web chính thức của chương trình đã bao phủ tới hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn Trái Đất.

Trung bình mỗi giờ, thế giới mất gần 3 tỉ đôla (hơn 66.000 tỷ đồng) chi tiêu cho năng lượng. Số tiền này có thể đủ để xây tới gần 25.000 căn nhà, tiêm phòng cúm có miễn phí cho dân số của 5 quốc gia châu Âu, trồng một khu rừng có diện tích bằng cả nước Anh. Thế nên nếu chung tay tắt đèn trong một giờ, chúng ta sẽ tiết kiệm được một số tiền khổng lồ luôn đó.

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng ảnh 2

Bắt đầu tham gia sự kiện này từ năm 2009, Việt Nam đã góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm năng lượng cho Trái Đất nói chung và cho chính đất nước ta nói riêng. Sự kiện Giờ Trái Đất năm nay tại Việt Nam, có rất nhiều sao lớn tham gia ủng hộ luôn nha: Ca sĩ Noo Phước Thịnh nè, ca sĩ Issac, ca sĩ Ái Phương, diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Tùng Dương... và chương trình sẽ được phát động trên 63 tỉnh thành của cả nước.

Hưởng ứng Giờ Trái Đất không phải là một việc bắt buộc nhưng là một việc nên làm các bạn ạ, vì nó sẽ giúp giảm khí thải vào môi trường, tiết kiệm được điện năng, tiết kiệm được năng lượng cho Trái Đất, giúp Trái Đất khỏe mạnh tươi đẹp hơn đó!

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng ảnh 3

Năng lượng từ Trái Đất không phải là mãi mãi, chỉ có 13% số nguồn năng lượng là có thể tái sử dụng, còn lại khi chúng ta dùng xong là chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Thế nên khi hưởng ứng Giờ Trái Đất, cũng là cách để chúng ta hạn chế được phần nào việc khai thác năng lượng thiên nhiên từ Trái Đất cho các hoạt động của con người đấy!

Hãy chuẩn bị sẵn những ngọn nến, và cùng đếm ngược để ủng hộ giờ Trái Đất năm nay nào! Đừng để ý việc nhà hàng xóm có hưởng ứng hay không, vì đây là một việc phụ thuộc vào ý thức của mỗi người với môi trường. Cũng đừng quá thắc mắc việc sao đèn đường vẫn bật sáng trưng, vì nếu tắt hết thì rất nguy hiểm cho giao thông bạn ạ! Bạn cứ chủ động tắt hết các thiết bị điện trong nhà mình, thắp một vài ngọn nến và cùng ca hát, hay chơi trò chơi gì đó cùng mọi người trong gia đình một tiếng nhé!

BIN BEN 

MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.