Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng
HHT - Bạn có biết chương trình "Giờ Trái Đất" không? Đây là một chương trình thường niên được bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney - Úc, và nó là chương trình mang tính bảo vệ môi trường tốt nhất, lớn nhất trên thế giới từ trước nay đấy!

Giờ Trái Đất hằng năm luôn diễn ra vào lúc 20h30 đến 21h30 của ngày thứ 7 cuối cùng trong tháng 3. Năm nay, đó sẽ là ngày 25/3 - thứ Bảy tuần này luôn bạn nhé!

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng ảnh 1

Đây là sự kiện về môi trường lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đất. Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Qua các năm, con số này đã tăng lên hàng tỉ người. Đến những năm 2015, 2016, số người đăng ký tham gia qua trang web chính thức của chương trình đã bao phủ tới hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn Trái Đất.

Trung bình mỗi giờ, thế giới mất gần 3 tỉ đôla (hơn 66.000 tỷ đồng) chi tiêu cho năng lượng. Số tiền này có thể đủ để xây tới gần 25.000 căn nhà, tiêm phòng cúm có miễn phí cho dân số của 5 quốc gia châu Âu, trồng một khu rừng có diện tích bằng cả nước Anh. Thế nên nếu chung tay tắt đèn trong một giờ, chúng ta sẽ tiết kiệm được một số tiền khổng lồ luôn đó.

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng ảnh 2

Bắt đầu tham gia sự kiện này từ năm 2009, Việt Nam đã góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm năng lượng cho Trái Đất nói chung và cho chính đất nước ta nói riêng. Sự kiện Giờ Trái Đất năm nay tại Việt Nam, có rất nhiều sao lớn tham gia ủng hộ luôn nha: Ca sĩ Noo Phước Thịnh nè, ca sĩ Issac, ca sĩ Ái Phương, diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Tùng Dương... và chương trình sẽ được phát động trên 63 tỉnh thành của cả nước.

Hưởng ứng Giờ Trái Đất không phải là một việc bắt buộc nhưng là một việc nên làm các bạn ạ, vì nó sẽ giúp giảm khí thải vào môi trường, tiết kiệm được điện năng, tiết kiệm được năng lượng cho Trái Đất, giúp Trái Đất khỏe mạnh tươi đẹp hơn đó!

Những điều thú vị về Giờ Trái Đất - chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng ảnh 3

Năng lượng từ Trái Đất không phải là mãi mãi, chỉ có 13% số nguồn năng lượng là có thể tái sử dụng, còn lại khi chúng ta dùng xong là chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Thế nên khi hưởng ứng Giờ Trái Đất, cũng là cách để chúng ta hạn chế được phần nào việc khai thác năng lượng thiên nhiên từ Trái Đất cho các hoạt động của con người đấy!

Hãy chuẩn bị sẵn những ngọn nến, và cùng đếm ngược để ủng hộ giờ Trái Đất năm nay nào! Đừng để ý việc nhà hàng xóm có hưởng ứng hay không, vì đây là một việc phụ thuộc vào ý thức của mỗi người với môi trường. Cũng đừng quá thắc mắc việc sao đèn đường vẫn bật sáng trưng, vì nếu tắt hết thì rất nguy hiểm cho giao thông bạn ạ! Bạn cứ chủ động tắt hết các thiết bị điện trong nhà mình, thắp một vài ngọn nến và cùng ca hát, hay chơi trò chơi gì đó cùng mọi người trong gia đình một tiếng nhé!

BIN BEN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?