Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo

Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo
HHT - Không phải ai thuộc cung Bạch Dương đều nóng tính và hay gây sự, và không phải Cự Giải nào cũng yếu đuối.

Bạch Dương

Tưởng tượng: Động tí là cáu giận, nóng nẩy, gây gổ 24/7.

Một số người hiểu nhầm phong thái bạo dạn và ngông nghênh của Bạch Dương sang một nghĩa tiêu cực và cho rằng họ là những kẻ nông nổi, bốc đồng, ưa bạo lực và có thể hành động liều lĩnh mà không hề suy nghĩ hậu quả. Tất nhiên, mặc dù sự thật Bạch Dương là những người dũng cảm và thích đứng lên để bảo vệ quyền lợi cho chính mình, thậm chí là phải sử dụng vũ lực, nhưng điều đó không có nghĩa họ thích gây sự và lúc nào cũng chủ động tìm kiếm mâu thuẫn và rắc rối. 

Thực tế: Nếu bạn đối xử tử tế và tôn trọng họ, Bạch Dương cũng sẽ cư xử biết điều với bạn.

Phương châm sống của Bạch Dương là: "Người không đụng ta, ta không đụng người". Vì thế, nếu bạn đối đãi tử tế, lịch thiệp và chân thành với những chú Cừu non này, họ không những sẽ biết ơn mà còn trở thành một trong những đồng minh vô cùng trung thành của bạn đấy. Họ không ngại hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác, nhưng họ chỉ đưa ra sự giúp đỡ với những ai xứng đáng mà thôi.

Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo ảnh 1

Kim Ngưu

Tưởng tượng: Lười biếng, thực dụng, thích hưởng thụ.

Kim Ngưu đôi khi bị người đời gắn mác là vô tích sự và quá vật chất. Điều này không hẳn là sai. Đúng là họ thích hưởng thụ, nuông chiều bản thân và đam mê cuộc sống giàu sang, hào nhoáng nhưng họ làm việc rất chăm chỉ để đạt được điều đó chứ chẳng lợi dụng hay trục lợi từ ai cả.  

Thực tế: Có làm thì mới có ăn chính là châm ngôn sống của họ và họ coi trọng những thứ bản thân phải vất vả nỗ lực mới đạt được.

Kim Ngưu một khi đã quyết định đạt được điều gì thường sẽ làm đến cùng bằng chính đôi tay của mình. Họ có khao khát tận hưởng cuộc sống thượng lưu, nhưng không hề muốn ngồi không chờ vận may đến với mình.

Song Tử

Tưởng tượng: Hai mặt, quỷ quyệt, xảo trá.

Song Tử nổi tiếng với tính cách đa diện và hay thay đổi. Vì lẽ đó, nhiều người sẽ đánh đồng tất cả những ai sinh ra dưới chòm sao thứ ba trong hệ hoàng đạo này là những kẻ giả tạo và xảo quyệt. Tất nhiên, suy nghĩ này chỉ là "vơ đũa cả nắm" và không hề có căn cứ. 

Thực tế: Họ thích ứng nhanh và tự mình phát triển để hoàn thiện bản thân.

Song Tử hay thay đổi để thích ứng và phù hợp với môi trường mới xung quanh mình. Hơn nữa, họ đủ thông minh để biết thế giới này không chỉ có hai màu trắng và đen, đôi khi phải biết linh hoạt, mềm mỏng mới tồn tại được. Nhìn chung, mục đích của họ không hề xấu, chỉ là họ thân thiện, hòa đồng và sợ làm mất lòng người khác mà thôi.

Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo ảnh 2

Cự Giải

Tưởng tượng: Yếu đuối, không thể tự bảo vệ được mình. 

Đặc điểm nhạy cảm, giàu cảm xúc và nội tâm của Cự Giải khiến nhiều người liên tưởng rằng họ rất yếu đuối và mít ướt. Thế nhưng, đừng có tưởng bở! Những chú cua này thực sự là những sinh vật mạnh mẽ và bền bỉ nhất trong hệ hoàng đạo đấy.

Thực tế: Kiên cường, gan dạ và có thể đối phó với mọi nghịch cảnh.

Sức mạnh tiềm tàng của Cự Giải chỉ thực sự phát huy khi cần thiết mà thôi. Đến lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy được sự quyết tâm, nghị lực bất khuất và không dễ dàng từ bỏ của họ. Một khi đã xác định mục tiêu, họ sẽ làm mọi cách để đạt được nó.

Sư Tử

Tưởng tượng: Tự tin, quyết đoán và không bao giờ nghi ngờ bản thân.

Sư Tử thường khoác lên mình vẻ ngoài mạnh mẽ, cao ngạo và thái độ bất cần, không quan tâm người khác nghĩ gì. Vỏ bọc này đôi khi lừa được nhiều người, khiến họ cho rằng "Chúa tể muôn loài" thực sự rất tự tin vào bản thân và không hề biết sợ hãi.

Thực tế: Nhạy cảm, hay lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình. 

Nhìn thì như vậy thôi chứ thực ra Sư Tử cũng nhạy cảm và hay chú ý về suy nghĩ, định kiến của người khác với mình lắm. Chỉ là họ không hề thể hiện nỗi lo này. 

Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo ảnh 3

Xử Nữ

Tưởng tượng: Suốt ngày soi mói, chỉ trích người khác và thích tự kỷ một mình, không chơi với ai.

Xử Nữ là những kẻ theo chủ nghĩa hoàn hảo, thích sạch sẽ, không phải tuýp người muốn hòa nhập với xã hội, là những gì mà mọi người hay nghĩ về "thánh soi" hoàng đạo. Thực ra, đúng là Xử Nữ không thích quan hệ xã giao rộng rãi, nhưng không có nghĩa họ không muốn kết bạn và chỉ thích ở một mình. Một khi tiếp xúc với họ bạn sẽ thấy, những con người này nói chuyện rất thú vị, một phần nhờ vào sự sắc sảo, tỉ mỉ và logic của họ.

Thực tế: Họ cần một khoảng thời gian trước khi có thể hoàn toàn mở lòng với ai đó mới quen.

Thực ra, Xử Nữ rất nhút nhát và hay xấu hổ, chứ không hề ghét bỏ đám đông hay loài người. Vì thế, nếu muốn làm quen hay thân thiết với họ, bạn hãy tiếp cận từ từ và để họ có thời gian thích nghi với sự có mặt của bạn đã nhé! Dần dà về sau, họ sẽ bộc lộ tính cách thú vị của mình và khiến bạn bất ngờ đấy. 

Thiên Bình

Tưởng tượng: Thảo mai, giả tạo, không thật thà.

Thiên Bình thường bị mọi người nghĩ xấu là không chân thành và lúc nào cũng đóng kịch. Đúng là Thiên Bình không phải tuýp người thẳng thắn, có thể tỏ thái độ yêu ghét rõ ràng. Nhưng bản thân họ nói dối với mục đích tốt chứ không hề bịa đặt để trục lợi cho bản thân hay hãm hại ai cả. 

Thực tế: Họ sống dĩ hòa vi quý, hay thỏa hiệp để tránh xung đột.

Giống như Song Tử, Thiên Bình cũng sợ làm mất lòng người khác. Họ giỏi ngoại giao và không chịu nổi xung đột. Nếu xảy ra mâu thuẫn, họ sẽ là người đầu tiên chủ động giảng hòa và làm lành. Hơn nữa, họ cũng ít khi nói ra những lời lẽ vô vị làm phật lòng người khác. Dù có yêu hay ghét ai, họ cũng chỉ giữ trong lòng vì họ cho rằng nói ra cũng chẳng được ích gì. Cứ sống vui vẻ, hòa bình với nhau mới là điều tốt, miễn không ai hại ai là được.

Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo ảnh 4

Thần Nông

Tưởng tượng: Hay nghi ngờ, lúc nào cũng nghĩ xấu cho người khác.

Thần Nông lạnh lùng, hay tỏ thái độ xa cách và thận trọng với người khác, khiến nhiều người hiểu lầm cung hoàng đạo này không thích và cũng không cần có bạn hay ai đó ở bên mình. Nhưng sự thật là nếu chiếm được lòng tin của Thần Nông, họ sẽ là người bạn trung thành nhất mà bạn từng có đấy.

Thực tế: Họ cần thời gian để tin tưởng bạn trước khi tiến xa hơn.

Một phần lý do Thần Nông thường đóng cửa tâm hồn và xây dựng bức tường vô hình ngăn cách mình với thế giới là bởi họ sợ bản thân sẽ bị phản bội và tổn thương nếu lỡ để ai đó lọt vào con tim mình. Vì thế, họ mất khá nhiều thời gian để củng cố niềm tin với mọi người trước khi cho ai đó bước vào thế giới nội tâm của mình. 

Nhân Mã

Tưởng tượng: Vui vẻ, hồn nhiên, lạc quan 24/7.

Nhân Mã được biết đến với khẩu hiệu "Em hồn nhiên rồi đời em sẽ bình yên" luôn mang đến cảm giác yêu đời, sảng khoái cho bất cứ ai tiếp xúc với mình. Thế nhưng, đừng nghĩ rằng những chú ngựa hoang này lúc nào cũng nở nụ cười trên môi và không hề biết đến vị mặn của nước mắt. Họ cũng chỉ như bao người khác mà thôi.

Thực tế: Đôi khi họ chỉ giả vờ vui vẻ ngoài mặt để che giấu nỗi buồn bên trong.

Nhân Mã thực ra không hề đơn giản và dễ nhìn thấu như nhiều người tưởng. Họ hiếm khi để lộ nỗi lòng của mình ra bên ngoài vì sợ nhận được những ánh mắt soi mói, thương hại của người đời. Vì thế, họ luôn khoác lên chiếc mặt nạ hay cười để che giấu nỗi buồn bên trong không ai tỏ. Phải là người cực kỳ thân thiết và đáng tin cậy mới được họ chọn lựa để thổ lộ tâm tình.

Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo ảnh 5

Ma Kết

Tưởng tượng: Nhàm chán, nhạt nhẽo, khô khan, thiếu tính hài hước.

Ma Kết mang đến hình ảnh một vị cán bộ nghiêm nghị, cần cù, lúc nào cũng dành thời gian cho công việc và không biết hưởng thụ thú vui trần thế. Nhầm to rồi nhé! Không phải Ma Kết nào cũng như vậy đâu. Con người thật của thanh niên nghiêm túc này chỉ có gia đình và bạn bè mới biết được.

Thực tế: Họ chăm chỉ để đạt được phần thưởng xứng đáng, để có đủ vật chất lẫn thời gian thảnh thơi hưởng thụ sau này.

Thực ra, mục đích làm việc của Ma Kết chính là để đạt được phần thưởng lớn, đạt được những thành tựu vĩ đại giúp họ có được cuộc sống hạnh phúc, sung túc, để sau này họ có thể tận hưởng cuộc đời. Họ thích làm việc, thích lao động để có thể vui chơi sau này. Khổ trước, sướng sau có lẽ là lời giải thích hợp lý nhất cho sự nỗ lực phấn đấu của Ma Kết.

Bảo Bình

Tưởng tượng: Không sâu sắc, thiếu suy nghĩ và vô tâm, lạnh nhạt.

Bảo Bình điên rồ, lập dị và phũ phàng, chẳng quan tâm đến ai, chỉ biết đến lý tưởng của mình? Không hẳn vậy đâu. Họ có thể tỏ ra chẳng quan tâm đến ai cả, cũng không tỏ ra mình là người sâu sắc về suy nghĩ lẫn cảm xúc. Nhưng tất cả chỉ là giả vờ mà thôi.

Thực tế: Họ thông minh, khôn ngoan và chín chắn, nhất là khi được ở một mình tĩnh tâm suy nghĩ.

"Nguy hiểm nhưng tỏ vẻ ngu" là lời mô tả chuẩn nhất cho mấy bác thiên tài lập dị này. Đừng có khinh thường cái dáng vẻ ngơ ngơ như không thuộc về cõi phàm trần của họ nhé! Rất nhiều nhà bác học lỗi lạc trên thế giới đều thuộc cung Bảo Bình đó. Họ có thể thay đổi cả thế giới khi có không gian và thời gian yên tĩnh để suy ngẫm và nuôi dưỡng tâm trí. Và họ có quan tâm đến người khác, đến những gì xảy ra xung quanh mình, nhưng chỉ những ai/những gì thực sự xứng đáng để họ chú ý mà thôi.

Những điều tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo ảnh 6

Song Ngư

Tưởng tượng: Khờ khạo, điên rồ và hay mơ mộng, thiếu thực tế.

Chuẩn, quả thực là Song Ngư rất mơ mộng, độc đáo và thỉnh thoảng có những ý tưởng khá điên khùng. Nhiều người chỉ trích họ mất quá nhiều thời gian đắm mình trong thế giới tưởng tượng của bản thân thay vì đối mặt với thực tế và cho là cách suy nghĩ và những sáng kiến của họ là ngớ ngẩn. Song, đừng coi thường bộ óc sáng tạo và cái nhìn độc đáo của những chú Cá này. Hãy nhớ trước khi đươc cả thế giới ca tụng, nhiều thiên tài cũng từng bị cho là điên rồ với những phát minh của mình đấy.

Thực tế: Họ đắm mình vào tưởng tượng để giải thoát bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Mỗi khi phải đối mặt với áp lực lớn trong cuộc sống, Song Ngư thường chọn giải pháp trốn thoát thực tại và sống trong thế giới riêng của bản thân. Họ làm vậy không phải để chạy trốn mãi mãi, chỉ là tạm thời ở ẩn để nuôi dưỡng tâm hồn và tiếp thêm sức mạnh cho chính mình mà thôi. Sau khi đã đạt được sự cân bằng về mặt tinh thần, Song Ngư sẽ quay về với cuộc sống bình thường và sẵn sàng đương đầu với khó khăn bằng cái nhìn lạc quan và đầy hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm