Những điều tuyệt vời chỉ mùa Hè mới có, bạn biết chưa?

Những điều tuyệt vời chỉ mùa Hè mới có, bạn biết chưa?
HHT - Mùa Hè, được nghỉ học, tha hồ đi du lịch khắp nơi, chơi bời xả láng,... nhưng đó chưa phải là tất cả những điều thú vị nhất mà mùa Hè có thể đem lại cho bạn đâu, còn nhiều nữa nè!

Đi dạo chân trần trên bãi cỏ ở công viên, vườn hoa để ngọn cỏ cù vào lòng bàn chân, dễ chịu cực. Ngay cả khi ở nhà, bạn hãy tranh thủ để chân không nhé. Gan bàn chân tiếp xúc với mặt đất sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy.

Tự tắm cho em cún cưng, và để em ấy tha hồ giũ nước bắn tung tóe trong nhà vệ sinh, bắn cả lên người bạn. Cả chủ lẫn cún đều ướt sũng nhưng rất vui.

Những điều tuyệt vời chỉ mùa Hè mới có, bạn biết chưa? ảnh 1

Chơi trò thổi bong bóng, thi xem ai thổi được bóng to và bay xa nhất. Bạn có thể lên mạng tìm công thức pha chế nước thổi bóng đặc biệt, giúp bóng to khổng lồ như đang làm ảo thuật vậy. Đảm bảo tụi nhóc quanh nhà sẽ lác mắt với tài thổi bóng của bạn.

Chăm chỉ dậy sớm phơi nắng, với mục tiêu sau ba tháng Hè sẽ cao thêm ít nhất là 5 cm. Bạn có biết phần lớn chiều cao của chúng mình tăng trưởng vào mùa Hè không, với điều kiện bạn chăm chỉ tắm nắng sớm trước 8 giờ sáng.

Tha hồ xem các bộ phim hay nghẹt thở đang xếp hàng ngoài rạp chiếu. Hè là mùa của phim bom tấn, các kiểu siêu anh hùng, đủ loại phim hoạt hình kéo nhau ra rạp.

Những điều tuyệt vời chỉ mùa Hè mới có, bạn biết chưa? ảnh 2

Thử trở thành một chuyên gia làm kem. Trộn các loại trái cây bạn thích vào nhau, đổ thêm một hộp sữa chua, sau đó xay nhuyễn ra rồi cho vào hộp, để trong ngăn đá. Sau một đêm là bạn có món kem hoa quả vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng rồi.

Thay ga trải giường, vỏ gối sang những tông màu mát mẻ như xanh lá cây, xanh da trời, họa tiết hoa nhiều màu. Dán một vài tấm hình phong cảnh thiên nhiên lên tường. Bạn sẽ thấy căn phòng rực rỡ hẳn lên.

Ngắm hoàng hôn ở ven hồ hay ven sông, hoặc trên nóc một tòa nhà cao tầng cũng được. Cảm giác nhìn Mặt Trời vừa tròn vành vạnh trước mắt mình rồi biến mất dần cũng thú vị lắm đấy!

Những điều tuyệt vời chỉ mùa Hè mới có, bạn biết chưa? ảnh 3

Xin bố mẹ được đứng ra tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ, tự làm những món đơn giản như trộn salad, khoai tây chiên, sữa chua trộn trái cây rồi mời các bạn cùng lớp đến chơi. Dù sao vài tuần nghỉ Hè không gặp gỡ là sẽ nhớ nhau lắm đấy.

Hăm hở lập một tuyển tập các ca khúc sôi động chỉ để nghe trong Mùa Hè, khi bạn đi du lịch, khi đi tập thể dục hay khi rảnh rỗi.

Tối nào cũng được ra sân chơi với bạn bè hàng xóm và kết thêm được bao nhiêu bạn mới. Nhưng bạn đừng nên làm ảnh hưởng đến người khác khi hò hét quá nhiều, hoặc chơi đá bóng ngoài đường phố nhé!

Những điều tuyệt vời chỉ mùa Hè mới có, bạn biết chưa? ảnh 4

Đăng ký học một môn thể thao nào đó, hoặc biết thêm một kỹ năng như vẽ vời, nấu ăn làm bánh cũng rất thú vị. Có thêm một sở thích, bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều niềm vui.

Nếu không thể thường xuyên ra bể bơi, bạn hãy xin bố mẹ mua một bể bơi phao nhỏ nhỏ xinh xinh. Vậy là ngày nào bạn cũng tha hồ cũng bơi ngay tại sân thượng hoặc ban công nhà mình.

Lập thư viện tại nhà với kho sách truyện sẵn có của mình để mời bạn bè quanh nhà đến đọc miễn phí. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành ngôi sao đáng yêu trong mắt khu phố đấy!

CÁNH CAM

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm