Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất
HHT - Ngày tận thế không chỉ xuất hiện trong phim viễn tưởng khi mà các nhà khoa học đã đưa ra những dự đoán về thời điểm kết thúc của hành tinh chúng ta.

Vụ nổ WR 104: Các nhà khoa học đã cảnh báo nếu hành tinh WR 104 phát nổ trong vụ nổ siêu tân tinh, nó sẽ giải phóng tia Gamma vô cũng mạnh có thể phá hủy tầng ozone và hủy diệt mọi sinh vật sống trên Trái Đất.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 1

Siêu núi lửa: Hiệp hội Địa chất ước tính rằng trong 1 triệu năm nữa, Trái Đất sẽ chứng kiến sự phun trào của một siêu núi lửa với những dòng dung nham nóng chảy có thể bao trùm 3.200 km vuông.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 2

Dự đoán của Issac Newton: Sau khi nghiên cứu Kinh thánh, nhà bác học Issac Newton tin rằng các cuộc chiến tranh thảm khốc của nhân loại sẽ đánh dấu cho sự kết thúc của Trái Đất vào năm 2060. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng sau đó Chúa sẽ tạo ra một thế giới mới.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 3

Robot: Nhà vật lý Stephen Hawking cho rằng việc robot thống trị thế giới không còn là những câu chuyện viễn tưởng nữa. Ông nhận định nếu trí tuệ nhân tạo có thể tự nhân bản, một ngày nào đó chúng sẽ thay thế và loại bỏ con người.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 4

Dự đoán của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT): MIT đã phát triển một chương trình máy tính mang tên "World One" năm 1973, giúp dự đoán ngày tận thế. Chương trình này dựa trên các dữ liệu như mức độ ô nhiễm, sự gia tăng dân số, lượng tài nguyên thiên nhiên và chất lượng sống để dự đoán nền văn minh của loài người sẽ chấm dứt vào năm 2040.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 5

Dịch bệnh: Tỷ phú Bill Gates từng cảnh báo rằng dịch bệnh đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát và con người vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng để đối phó. Với sự gia tăng dân số và khả năng phát triển các vũ khí sinh học, ông dự đoán rằng nếu chúng ta không làm gì, 30 triệu người sẽ chết trong 6 tháng đầu tiên và mọi thứ mới chỉ là bắt đầu.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 6

Hành tinh va vào Trái Đất: Theo giáo sư Nick Bostrom của Đại học Oxford, chỉ cần một hành tinh có đường kính 1km va chạm với Trái Đất là loài người sẽ tuyệt chủng. Ông cũng dự đoán cứ 500.000 năm lại có một hành tinh như vậy va chạm với Trái Đất.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 7

Dự đoán của Stephen Hawking: Nhà bác học nổi tiếng Stephen Hawking cũng dự đoán sự phát triển trong công nghệ điều chỉnh gen có thể dẫn tới sự ra đời của một nhóm người ưu tú mà ông gọi là "superhuman" (siêu nhân). Điều này có thể khiến con người trở thành sinh vật bậc thấp hoặc sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho giống loài mới ưu việt hơn.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 8

Chiến tranh hạt nhân: Chiến tranh hạt nhân là một trò chơi có tổng bằng 0. Điều ấy tức là, khi một quả bom phát nổ, những quả bom khác cũng phát nổ theo và gây nên sự phá hủy trên quy mô lớn. Nhiều người lo ngại rằng những căng thẳng giữa các cường quốc hạt nhân trên thế giới có thể tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra một cuộc chiến thảm khốc như vậy.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 9

Máy gia tốc hạt lớn: Các nhà khoa học tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN), chuyên nghiên cứu về máy gia tốc hạt lớn đã thừa nhận rằng máy này có thể tạo ra các lỗ đen. Dù họ chứng minh rằng máy này hoàn toàn an toàn nhưng một số người theo thuyết Âm mưu lo ngại rằng máy gia tốc này có thể tạo ra một lỗ đen lớn vô tận và một ngày nào đó nó sẽ "nuốt chửng" Trái Đất.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 10

Từ trường Trái Đất đảo chiều: Cách đây 780.000 năm, Trái Đất từng đảo cực và các nhà khoa học dự đoán rằng hiện tượng này có thể sắp xảy ra. Hiện tượng từ trường đảo chiều có thể khiến lá chắn từ trường yếu đi và khiến Trái Đất dễ bị những cơn bão Mặt Trời tấn công.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 11

Bùng nổ dân số: Các nhà khoa học, trong đó có Stephen Hawking dự đoán rằng với tình trạng gia tăng dân số như hiện tại, 600 năm nữa, Trái Đất sẽ trở thành nơi không thể sinh sống được.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 12

Lỗ đen: Các nhà khoa học lo ngại rằng những lỗ đen "lang thang" trong vũ trụ có thể di chuyển về phía Trái Đất và nuốt chửng hành tinh của chúng ta. Điều tồi tệ hơn là chúng ta không biết khi nào điều ấy xảy ra và không thể làm gì để đối phó với thảm họa này. Tính đến nay, người ta đã tìm ra 60 hố đen như vậy trong vũ trụ.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 13

Dự đoán Toán học: Giáo sư hình học Daniel Rothman đã phát triển một công thức toán học giúp ông tính toán được ngày tận thế của Trái Đất và theo đó, năm 2100 chính là dấu mốc cho sự kiện này.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 14

Lõi Trái Đất nguội đi: Một số nhà khoa học dự đoán rằng lõi Trái Đất có thể nguội đi, gây nên những thay đổi lớn về bầu khí quyển và môi trường sống trên hành tinh của chúng ta. Các chuyên gia tin rằng điều tương tự này từng xảy ra trên sao Hỏa cách đây hàng tỷ năm./.

Những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế của Trái Đất ảnh 15
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm