Những em bé sinh vào tháng 12 có điều gì đặc biệt?

Những em bé sinh vào tháng 12 có điều gì đặc biệt?
HHT - Các nghiên cứu khoa học cho biết: những em bé được sinh vào tháng 12 thực sự đặc biệt hơn chúng ta vẫn nghĩ.
Những em bé sinh vào tháng 12 có điều gì đặc biệt? ảnh 1

Những người được tổ chức sinh nhật vào tháng 12 thường phàn nàn đây không phải là thời điểm lý tưởng trong năm mà họ nên được sinh ra.

Bởi vì lúc này dường như mọi người đều tập trung vào việc đón Giáng sinh và năm mới đến nỗi có thể quên mất cả ngày đặc biệt của họ.

Và nếu sinh nhật của bạn rơi đúng vào dịp Giáng sinh, cuối cùng bạn sẽ nhận được những món quà "chung" từ mọi người – vừa là quà giáng sinh, vừa là quà sinh nhật. Thật khó chịu.

Những em bé sinh vào tháng 12 có điều gì đặc biệt? ảnh 2

Nhưng đừng quá bận tâm vào những điều như thế, em bé sinh ra vào tháng 12 có vô số những ưu điểm đáng ngạc nhiên mà những người sinh tháng khác không có.

Em bé sinh ra vào tháng 12 có nhiều khả năng sống lâu hơn

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tuổi già cho thấy: Những người sinh vào tháng 12 có nhiều khả năng sống tới 105 tuổi - hoặc thậm chí lâu hơn.

Em bé sinh tháng 12 là những người đẹp hơn

Một cuộc khảo sát đối với sinh viên đại học Hoa Kỳ cho thấy những người sinh vào tháng 12 có xu hướng ít phàn nàn hơn những người khác - và ít thay đổi tâm trạng hơn. Vì vậy, họ có lẽ cũng đẹp hơn trong mắt người khác.

Em bé sinh tháng 12 ít mắc bệnh tim

Một nghiên cứu trên 1.749.400 người từ Hoa Kỳ cho thấy trẻ sơ sinh tháng 12 ít bị nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn những người khác.

Các nhà điều tra chính của nghiên cứu nói rằng đây có thể là những: "sự thay đổi theo mùa".

Họ có nhiều khả năng là... nha sĩ?

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng các nhà nghiên cứu ONS đã tìm thấy những thống kê về mối quan hệ giữa tháng sinh và một số ngành nghề nhất định.

Theo nghiên cứu đó, em bé sinh tháng 12 có nhiều khả năng trở thành nha sĩ.

Họ là những người thiên về buổi sáng

Có thể đó là vì chúng được sinh ra trong một tháng mà trời đêm tối kéo dài (đêm tối dài hơn ngày), nên thích không khí thoáng đãng, sáng sủa vào buổi sáng hơn. Những người này có xu hướng thích ngủ sớm và dậy sớm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?