Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư?

Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư?
HHT - K-Pop đang bắt đầu bước vào thế hệ thứ tư. Năm 2019, tiềm năng của gen 4 tiếp tục được bổ sung với một lực lượng tân binh hùng hậu. Cùng điểm lại các tân binh ấn tượng nhất trên bản đồ K-Pop trong năm vừa qua nhé!

Kang Daniel - Tân binh solo đặc biệt nhất

Sau khi Wanna One tan rã, nhóm đã bổ sung cho K-Pop kha khá ca sĩ solo, trong đó để lại nhiều dấu ấn nhất là chàng “Center quốc dân” Kang Daniel. Là thành viên nổi tiếng nhất của Wanna One lúc nhóm còn hoạt động, độ nổi tiếng của Daniel khi đó có thể dùng từ “không tưởng” để hình dung. Vì thế, mọi người đều tin rằng Daniel sẽ vẫn tiếp tục tiến xa và duy trì được độ nổi tiếng sau khi rời Wanna One.

Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư? ảnh 1

Tuy nhiên, vụ kiện với công ty quản lý cũ đã khiến Daniel gần như tạm dừng tất cả hoạt động trong ngành giải trí. Cuối cùng, anh chàng đã thắng kiện và thành lập công ty của riêng mình mang tên KONNECT Entertainment, trở thành tân binh duy nhất vừa là nghệ sĩ vừa là CEO.

Album debut Color on me của chàng ca sĩ kiêm CEO Kang Daniel đã bán được hơn 500.000 bản dù anh chàng chỉ tung ra 1 ver duy nhất. Đáng tự hào hơn là chỉ sau 5 tháng thành lập công ty, một mình Kang Daniel cũng đủ đưa KONNECT đạt No.8 trong danh sách các công ty bán được nhiều album nhất 2019.

TXT - Tân binh đúng nghĩa nhất

Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư? ảnh 2

TXT là nhóm tân binh nam đầu tiên được Big Hit cho ra mắt sau 6 năm kể từ BTS. Đa số các tân binh đình đám của K-Pop 2019 đều xuất thân từ các chương trình thực tế sống còn, thậm chí không ít tân binh còn debut lần 2, lần 3. Giữa những gương mặt tân binh quen thuộc đó, TXT là tân binh hiếm hoi đúng nghĩa với từ tân binh nhất. Khán giả chỉ biết đến TXT khi Big Hit chính thức khởi động chiến dịch debut cho nhóm.

Là một gương mặt mới toanh, TXT vừa phải đối đầu với những tân binh nặng ký vốn đã có lượng fan nhất định từ trước, vừa phải gánh trên vai áp lực không nhỏ vì là “em trai BTS”. Đó là những thử thách không dễ chút nào nhưng TXT đã vượt qua được và nhóm dần để lại dấu ấn trên bản đồ K-Pop cả về visual, âm nhạc và tài năng. TXT chính là chủ nhân của rất nhiều giải Tân binh nam xuất sắc nhất tại các lễ trao giải của K-Pop trong năm 2019.

Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư? ảnh 3

Có nhiều ý kiến cho rằng thành tích của TXT chưa đủ nổi trội để nhận những giải thưởng này. Tuy nhiên, nếu xét một cách thấu đáo thì TXT hiển nhiên là tân binh đúng nghĩa nhất, thành tích tại Hàn Quốc của nhóm thuộc top các tân binh nam, lượng fan đông đảo thể hiện qua số phiếu bình chọn áp đảo tại các lễ trao giải, âm nhạc có chiều sâu, ngoài ra nhóm còn đạt thành tích tốt ở quốc tế. Vì thế, TXT vẫn xứng đáng là Tân binh nam xuất sắc nhất 2019.

ITZY - Tân binh nữ xuất sắc nhất

Nếu những lùm xùm từ vụ việc gian lận phiếu bầu của series “sống còn” Produce 101 khiến hạng mục Tân binh nam xuất sắc nhất có nhiều tranh cãi trái chiều thì về phía các tân binh nữ, ITZY gần như không có đối thủ. Không những thế, dù là tân binh mới nhưng ITZY lại đủ sức cạnh tranh ngang ngửa với các tiền bối mới là đáng nể, nhất là ở mảng nhạc số.

Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư? ảnh 4

2019 là năm hiếm hoi mà các nhóm nhạc nữ khá yếu thế ở mảng nhạc số (tại K-Pop, thành tích digital của nhóm nữ thường tốt hơn nhóm nam). Trong tình cảnh đó, ITZY tuy là tân binh nhưng lại có thành tích digital rất ấn tượng. Trong BXH những ca khúc được stream nhiều nhất trên Genie Music của các nhóm nhạc nữ, ITZY dẫn đầu với ca khúc đầu tay Dalla Dalla và chốt hạ top 5 với ICY.

Tại BXH các ca khúc nhóm nhạc thần tượng có điểm nhạc số cao nhất trên Gaon trong năm 2019, ITZY đạt No.2 (chỉ xếp sau BTS), còn nếu tính riêng nhóm nhạc nữ thì ITZY chính là nhóm nhạc nữ có điểm digital cao nhất. Bên cạnh digital, ITZY cũng gây ấn tượng về lượt xem khi đang nắm giữ kỷ lục là Tân binh K-Pop sở hữu MV debut có nhiều lượt xem nhất sau 24h đầu tiên trên YouTube (Dalla Dalla - 17,1 triệu lượt xem). ITZY cũng lọt top tẩu tán album nhiều nhất trong số các nhóm nhạc nữ K-Pop năm 2019.

Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư? ảnh 5

Có thể nói chỉ trong chưa đầy một năm ra mắt, ITZY đã nhanh chóng thoát khỏi mác tân binh để trở thành một trong những nhóm nữ xuất sắc nhất K-Pop hiện nay.

ATEEZ - Ẩn số thú vị nhất

Đến từ KQ Entertainment, ATEEZ ra mắt vào ngày 24/10/2018. Chỉ trong vòng hơn 1 năm, ATEEZ đã tạo nên hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tính đến hiện tại, cùng với TXT, ATEEZ là tân binh K-Pop có thành tích tốt nhất trên các BXH quốc tế. ATEEZ còn siêu hơn ở chỗ thường K-Pop hiếm có tân binh nào có thể mở tour diễn solo ngay năm đầu ra mắt, thế mà ATEEZ còn làm được hơn thế khi có hẳn world tour chỉ sau hơn 4 tháng ra mắt. Đáng nể là toàn bộ vé đã nhanh chóng được bán hết dù tour diễn của ATEEZ đi qua rất nhiều địa điểm nổi tiếng ở Mỹ và châu Âu. Đầu năm 2020, nhóm sẽ bắt đầu world tour tiếp theo của mình.

Những gương mặt mới nào sẽ thổi bùng lên làn sóng K-Pop thế hệ thứ tư? ảnh 6

Với cộng đồng K-Pop fan quốc tế, ATEEZ là một tân binh rất nổi bật. Tuy nhiên, ở quê nhà Hàn Quốc, ATEEZ chưa để lại dấu ấn nào đáng kể. Mãi đến MAMA 2019, nhờ màn trình diễn ấn tượng, ATEEZ mới bắt đầu được chú ý nhiều hơn. ATEEZ chính là một ẩn số rất thú vị. Nhóm đã đạt được thành tích tốt ở quốc tế. Nếu ATEEZ có thể chinh phục thành công khán giả Hàn Quốc, từ đó cân bằng được dấu ấn của nhóm ở cả quê nhà và quốc tế thì ATEEZ chắc hẳn sẽ là một trong những nhóm nhạc nam nổi bật của K-Pop trong tương lai.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm