Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Sài Gòn những ngày này xanh mướt màu xanh áo lính. Nụ cười vô tư sau lớp khẩu trang, tác phong nhanh - gọn - dứt khoát đặc trưng của người lính, ánh mắt lấp lánh sáng và những câu chuyện giản dị đã khiến trái tim mình tan chảy."
Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 1

Sẵn sàng lên đường hỗ trợ người dân phòng, chống dịch.

Anh Nguyễn Anh Kiệt tự nhận rằng mình vô cùng may mắn khi được đồng hành cùng những chàng trai trẻ trong quân ngũ vào thời điểm TP.HCM đang căng mình chống dịch. Anh đã có những chia sẻ xúc động về trải nghiệm hết sức đặc biệt này.

"Khi bạn bè trên mạng còn đang xôn xao bán tín bán nghi: "Có thật là quân đội sẽ tiếp tế lương thực thực phẩm cho mình không?", "Khi nào thì các chú bộ đội sẽ xuất hiện?",... thì mình đã may mắn được tiếp xúc và làm việc cùng với những chàng trai trẻ chỉ tầm 18 - 20 tuổi trong màu xanh áo lính. Không hiểu sao chỉ cần nhìn thấy màu xanh ấy là mình bỗng dưng có thiện cảm và như được tiếp thêm năng lượng.

Hình như cứ mặc quân phục là auto bảnh. Bằng chứng là khi các bạn ấy đi phát quà, ai cũng tình nguyện ra hỗ trợ và có ý thức hơn. Các bạn có mặt rất đúng giờ. Lịch ghi là sáng 7h30 tập trung thì 7h15 các bạn ấy đã chỉnh tề ngồi sẵn chờ lệnh.

Quả không hổ danh là quân nhân Việt Nam, tác phong rất dứt khoát, nhanh nhẹn. Các bạn ấy khuân một lúc cả 10 thùng mì, rồi sắp xếp từng món và bỏ vào từng bịch gọn gàng đâu ra đấy. Cũng nhờ vậy mà năng suất làm việc tăng gấp 5 lần so với ngày thường. Hôm nay, cả đội trao được hơn 500 phần quà gồm 1 túi nhu yếu phẩm (gạo, đường, dầu, nước mắm), 1 túi rau củ quả cho hộ nghèo và người lao động mất việc không thể về quê. Cơ hội trao nhiều hơn là một điều quá tuyệt vời trong thời điểm này.

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 2

Làm không biết mệt luôn

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 3

Phân loại rau củ thật nhanh

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 4

"Nhiêu đây đủ chưa nhỉ?"

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 5

Núi công việc ngồn ngộn

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 6

Rau tươi mới thu hoạch còn dính khá nhiều đất

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 7

Lên đường thôi!

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 8

Các bạn đã thấy vai trò của đai vai áo chưa?

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 9

Tác phong dứt khoát, nhanh nhẹn

Nói về nề nếp và kỉ cương, các chàng trai đạt điểm tối đa. Các bạn nhận lệnh rồi mới làm, tự linh động khi thấy một khâu nào đó đang gặp trục trặc. Đong gạo xong mà thấy đồ đạc không được xếp gọn gàng là tự khắc dọn dẹp trong vòng 5 nốt nhạc. Nói về độ dễ thương, các bạn ấy không có điểm trừ nào cả. Ai nhờ gì các bạn cũng vui vẻ làm và làm rất nhiệt tình. Mấy bao gạo 50 kg mà các bạn ấy khuân vác ngon ơ, thùng hàng cồng kềnh và nặng trịch mà các bạn vác đi phăm phăm. Làm liên tục mà không thấy mệt.

Ngày tiếp theo, vẫn là những công việc quen thuộc như sắp xếp rau củ sao cho gọn gàng, sạch sẽ, tinh tươm mà mình nể. Từng bịch rau củ ngon lành, tinh tươm được đưa tới tận tay người dân. Có dịp trò chuyện nhiều hơn, mình mới phát hiện ra các bạn ấy rất dí dỏm "Anh ơi, em tên Lực, quê Đồng Tháp. Em đang tuyển con dâu cho... má em. Bên mình có ai quê Đồng Tháp không? Anh giới thiệu cho em đi".

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 10

Những chàng trai trẻ cặm cụi, không nề hà việc gì

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 11

Công việc lặng lẽ nhưng góp phần to lớn giúp người dân an tâm ở nhà phòng dịch

Những chàng trai rất trẻ, chỉ tầm 18 - 20 tuổi, đã chẳng nề hà vào thẳng tâm dịch với một trái tim hồ hởi và nhiệt thành. Những giọng nói tới từ rất nhiều vùng miền khác nhau, tác phong quân đội nhưng chẳng hề khô khan, sự mộc mạc pha chút dí dỏm rất đúng tinh thần của người lính mãi là một hình ảnh đẹp và vô cùng đáng nhớ trong những tháng ngày chẳng thể nào quên với không chỉ riêng mình."

Những hình ảnh bình dị của người lính trong tâm dịch khiến trái tim ai cũng tan chảy ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.