Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức

HHT - Mới đây, hình ảnh các em bé 4 tuổi trường Mầm non Bạch Đằng (Hải Dương) vào khu cách ly tập trung hay nhân viên y tế tại Hải Dương ngất xỉu do làm việc quá sức khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Chiều tối 2/2, sau khi xác định một bé 4 tuổi nhiễm COVID-19, các em học sinh trường mầm non Bạch Đằng (Hải Dương) đã phải vào khu cách ly tập trung.

Chính quyền xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19 mới, gồm bé B.H.V (lớp 4 tuổi, trường mầm non Bạch Đằng) và bà N.T.T (bà ngoại của bé V.).

Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức ảnh 1
Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức ảnh 2

Cụ thể, các cơ quan chức năng đã truy vết được 119 trường hợp F1, trong đó có 75 F1 là bạn học của em bé học lớp 4 tuổi, 10 giáo viên của trường mầm non và một số người dân trong khu vực đã bị phong tỏa.

Trường mầm non Bạch Đằng đã được thiết lập làm cơ sở cách ly tập trung cho những trường hợp này. 75 người là phụ huynh học sinh cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc các bé.

Công tác phun khử khuẩn toàn bộ trường mầm non Bạch Đằng đã được triển khai và huy động thêm 200 giường, lắp thêm bình nóng lạnh cùng một số đồ dùng thiết yếu để phục vụ sinh hoạt cho người cách ly. Để bảo đảm việc ăn uống của người trong khu cách ly, UBND xã Bạch Đằng đã bố trí lực lượng nấu ăn ở bên ngoài và đưa vào trong.

Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức ảnh 3

Hình ảnh các em bé tập trung trong khu cách ly sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, ai nấy đều xót xa bởi các em còn quá nhỏ tuổi.

Cũng trong chiều qua 2/2, một nữ nhân viên y tế tại Hải Dương đã bị ngất xỉu ngay trong khi làm nhiệm vụ. Công việc quá tải, thức đêm, lo lắng... đó là những gì mà các bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang phải trải qua. Ngay sau đó, nhân viên y tế này đã nhanh chóng được các chiến sĩ công an đưa đi cấp cứu kịp thời.

Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức ảnh 4
Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức ảnh 5
Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức ảnh 6
- Vất vả, khó khăn vẫn còn phía trước, mong rằng tất cả mọi người chân cứng đá mềm để tiếp tục bảo vệ sức khoẻ toàn dân. Xin gửi lời chúc sức khoẻ đến chị cùng toàn thể các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.
- Cố lên nào các thiên thần nhỏ, cả nước đang cố gắng cùng các con, ba mẹ luôn bên các con, mạnh mẽ lên nhé.
- Nhìn các con thấy thương quá. Thật sự đây là một giai đoạn cực kỳ khó khăn của cả dân tộc. Vì đất nước, vì Tổ quốc những chiến binh nhí hãy cố gắng lên.
- Nhìn hình ảnh này thì mọi người khi cần nâng cao phòng chống dịch hạn chế ra ngoài và thường xuyên diệt khuẩn tay, Hải dương cố lên!
Ảnh: Đức Hậu, Hiệp Đặng
Những hình ảnh xót xa trong mùa dịch: Lớp mầm non đi cách ly tập trung, nhân viên y tế ngất xỉu vì kiệt sức ảnh 9
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm