Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, các đại biểu tham dự đã có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.

98 đại biểu tham gia Đêm Thiêng liêng tại di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, tối 13/12, 98 đại biểu đã tham gia hoạt động trải nghiệm tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò “Đêm Thiêng liêng - Sống như những đóa hoa”.

Tại đây, các đại biểu đã khám phá nơi từng được mệnh danh là "địa ngục trần gian", "trường học đặc biệt" và một "Hilton" giữa lòng Hà Nội thông qua các hoạt động ý nghĩa: Hoạt cảnh về cuộc sống của nữ tù chính trị; Xem phim tư liệu tại trại giam E về cuộc sống sinh hoạt của các cựu tù chính trị trong nhà tù Hỏa Lò; giới thiệu về cây bàng tình nghĩa (nhân chứng sống tại Di tích Hỏa Lò) và trải nghiệm chui cống vượt ngục (quay lại thời kỳ vượt ngục 1945)...

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 1

Bên cạnh đó, các đại biểu còn trải nghiệm không gian linh thiêng khu vực Đài tưởng niệm và thưởng thức quà bàng do chính tay cán bộ khu Di tích Hỏa Lò làm để phục vụ khách gồm: Bánh lá bàng, thạch bàng, trà bàng.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 2
Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 3
Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 4
Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 5
Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 6

Hoạt động tham quan trải nghiệm là một điểm mới của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Công diễn vở kịch Sống mãi tuổi 17 phục vụ đại biểu dự Đại hội XII

Vở kịch được công diễn vào 20h ngày 13 và 14/12, tại Nhà hát Tuổi trẻ, tác phẩm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 7

Vở kịch được công diễn trong hai ngày 13 và 14/12.

Vở kịch “Sống mãi tuổi 17” được tác giả Lưu Quang Vũ viết theo đặt hàng của Nhà hát Tuổi trẻ năm 1979, với mong muốn có một vở diễn nghệ thuật dành cho thế hệ trẻ nhằm cổ vũ và tôn vinh lối sống đẹp, tinh thần cống hiến, dấn thân của thanh niên trong thời đại mới.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 8

Đoàn đại biểu Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tham dự "Sống mãi tuổi 17".

Tác phẩm được xây dựng từ hình tượng Anh hùng Lý Tự Trọng - người anh cả của thanh niên cách mạng Việt Nam, dựa trên câu chuyện “Cậu nhỏ” của cán bộ lão thành Vũ Duy Kỳ. Vở diễn được đưa lên dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ cuối năm 1979 và xuất sắc giành Huy chương vàng tại Hội diễn Sân khấu toàn quốc năm 1980.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 9

Đại biểu tham dự buổi công diễn.

“Sống mãi tuổi 17” khai thác bối cảnh đất nước ta trong giai đoạn lầm than dưới ách đô hộ của thực dân Pháp gần 100 năm trước, với chuyện kịch kể về Lý Tự Trọng - người thanh niên trẻ tuổi sớm được giác ngộ cách mạng, đảm nhận nhiệm vụ liên lạc trong và ngoài nước cho Xứ ủy Nam Kỳ và Trung ương Đảng; đồng thời, được giao nhiệm vụ đặc biệt: Vận động tập hợp thanh niên trong các nhà máy, trường học để thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản trong nước.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 10

Vở diễn khắc họa hình tượng Anh hùng Lý Tự Trọng với tư chất thông minh đã sáng tạo, gan dạ, nhiều lần vượt qua sự truy lùng, vây bắt của kẻ thù và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khi bị địch bắt, kẻ thù sử dụng mọi hình thức tra tấn dã man nhưng anh vẫn kiên cường giữ vững ý chí, lý tưởng.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 11

Một số hình ảnh vở diễn.

Khi bị kết án tử hình, Lý Tự Trọng khảng khái tuyên bố: “Tôi hành động có suy nghĩ, tôi hiểu việc tôi làm, tôi làm vì mục đích cách mạng. Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thật, nhưng tôi đã đủ trí khôn để hiểu con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 12

Cuộc đời và sự hy sinh anh dũng của Anh hùng Lý Tự Trọng đã để lại cho các thế hệ thanh niên Việt Nam nhiều bài học quý về lòng yêu nước, yêu đồng bào và tinh thần tự tôn dân tộc; về tấm gương ham học hỏi, ham hiểu biết để đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 13

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Nghệ sĩ ưu tú Đức Khuê, Quang Trọng, Thanh Tuấn, Lệ Quyên, Thanh Bình, Huy Hoàng, Đức Mạnh, Nguyệt Hằng, Anh Thơ, Bá Anh, Duy Anh, Thanh Sơn, Quỳnh Dương…

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 14

Sau khi công diễn tại Hà Nội vào ngày 13-14/12, với sự hỗ trợ của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, “Sống mãi tuổi 17” sẽ lưu diễn phục vụ học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên cả nước trong năm 2023.

Đại biểu dự Đại hội Đoàn XII trải nghiệm xe buýt hai tầng ở Thủ đô

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, hàng trăm đại biểu lần đầu tiên có trải nghiệm thú vị, khám phá những danh lam thắng cảnh ở Hà Nội về đêm.

Khoảng 19h tối 13/12, các đại biểu đến từ nhiều tỉnh thành như Đắk Lắk, Thái Bình, Nam Định, Lào Cai... di chuyển đến Nhà hát lớn Hà Nội lên xe buýt hai tầng tham quan các địa điểm danh thắng nội thành thành phố Hà Nội.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 15
Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 16
Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 17

Thông qua hoạt động này, nhiều đại biểu hiểu hơn về văn hóa, con người ở Thủ đô Hà Nội.

Từ ngày 14 - 16/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, sẽ diễn ra với sự tham gia của 980 đại biểu đại diện cho đông đảo đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Trong số 980 đại biểu, có 417 đại biểu là nữ (chiếm 42,55 %); 173 đại biểu là người dân tộc thiểu số (chiếm 17,65 %). Tuổi bình quân của đại biểu dự đại hội là 30,36 tuổi.

Đại hội diễn ra trong 2,5 ngày với 5 phiên làm việc. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XII; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn và thông qua Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung.

Những hoạt động ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 20
Theo doanthanhnien.vn, TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.