Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19 qua loạt tranh chibi dễ thương

HHT - Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch Covid-19 đã tạo nguồn cảm hứng cho nhiều dân mạng trổ tài hội họa.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và có những diễn biến phức tạp, nhiều khoảnh khắc ghi lại sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên và hậu cần trong công tác phòng chống dịch bệnh đã được đăng tải khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

 Những khoảnh khắc đẹp giữa mùa dịch không chỉ tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh mà còn trở thành niềm cảm hứng, đề tài cho các bức tranh của dân mạng.

 Một trong những bức ảnh ấn tượng nhất là khoảnh khắc người chiến sĩ trong bộ đồ bảo hộ đang ăn vội bữa cơm sau khi làm nhiệm vụ đưa người dân từ sân bay về khu cách ly được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng mới đây. Nhân vật chính trong hình là anh Bùi Vĩnh Nam - Trung tá công tác tại Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19 qua loạt tranh chibi dễ thương ảnh 1

 Xúc động trước khoảnh khắc ấy, một cư dân mạng có tài khoản Facebook là Le Duc Phu Quang đã vẽ bức tranh tôn vinh tinh thần vì nhân dân quên mình của "người hùng" thầm lặng này. (Ảnh: Le Duc Phu Quang)

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19 qua loạt tranh chibi dễ thương ảnh 2

 Hay hình ảnh những chiến sĩ tại các doanh trại không ngần ngại nhường chỗ ở của mình cho đồng bào từ nước ngoài về cách ly và sẵn sàng ra nằm lán ở rừng giữa mùa dịch. (Ảnh: Chấm Comics)

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19 qua loạt tranh chibi dễ thương ảnh 3

 Mặc dù dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp nhưng nhà nước ta và các hãng hàng không vẫn sẵn sàng đón người dân Việt từ các ổ dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước châu Âu về quê hương tránh dịch, theo đúng phương châm sẽ không ai bị bỏ lại trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Thăng Fly)

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19 qua loạt tranh chibi dễ thương ảnh 4

 Cùng cả nước chung tay chống dịch, các chiến sĩ công an luôn hỗ trợ hết mình, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của người dân tại các khu phố, chung cư cách ly vẫn được diễn ra thuận tiện. Hình ảnh người chiến sĩ áo xanh cẩn thận mua đồ giúp người phụ nữ đang nuôi con nhỏ đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. (Ảnh: Chấm Comics)

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19 qua loạt tranh chibi dễ thương ảnh 5

 Trước lời nhắn nhủ ý nghĩa từ đội ngũ y bác sĩ "Chúng tôi đi làm vì các bạn, các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi", nhiều cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự biết ơn, cảm kích trước sự hi sinh thầm lặng của những "người hùng" trong cuộc chiến chống dịch. (Ảnh: KAA)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?