Những khoảnh khắc nhói lòng của các em bé trong mùa dịch khiến người xem rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, số lượng người dân phải đi cách ly y tế tập trung cũng tăng đáng kể. Chính vì vậy, không ít em nhỏ phải xa bố mẹ, ông bà dài ngày.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một video được đăng tải kèm dòng trạng thái: "Bố đi làm nhiệm vụ cách ly rồi, xa mới mấy ngày mà con không muốn theo mẹ về nữa". Trong video, em bé ngồi trong ô tô đang khóc nấc lên, dơ tay ra ngoài cửa kính để đòi bố. Bé quấn bố đến nỗi vừa khóc thét lên vừa trèo ra ngoài cửa kính đòi được bế.

Vì công việc nên bố chẳng thể bế em được lâu, đành ôm em rồi đưa lại vào phía trong xe cho mẹ giữ rồi chào tạm biệt. Đến lúc bố đi xa rồi, em vẫn còn khóc và với người theo. Vì bố phải đi làm nhiệm vụ mà hai cha con đành xa nhau dài ngày.

(Nguồn clip: TikTok @hungthang3220)

Video khiến nhiều người xem vô cùng xúc động. Trong hoàn cảnh hiện tại, những người ở tuyến đầu chống dịch luôn vất vả và thiệt thòi nhất. Họ không chỉ đánh đổi sức khỏe mà cả thời gian đáng quý ở bên cạnh gia đình. Ai nấy đều mong dịch bệnh nhanh chóng được khống chế để không chỉ hai bố con trong clip mà cả những gia đình khác sẽ sớm được đoàn tụ.

Một tài khoản TikTok khác cũng đã đăng tải video về một em bé gái có bố mẹ và bà đều phải đi cách ly tập trung, người dùng đăng video kèm theo dòng trạng thái: "Bố mẹ đi cách ly, ở nhà với bà. Rồi bà cũng đi cách ly, bà trước cháu sau tìm nhau như gà lạc mẹ".

(Nguồn clip: TikTok @vananhnq)

Trong đoạn clip ngắn, bé gái còn rất nhỏ đứng bơ vơ một mình ở khoảng sân rộng và ngó nghiêng xung quanh tìm kiếm ai đó. Một lúc sau khi bé bước lên bậc mới gặp một nhân viên y tế đang mặc đồ bảo hộ. Ở với bà nhưng bà cũng phải đi cách ly, bé mới đi ngó nghiêng khắp nơi như vậy.

Một lúc sau, bé cũng đã tìm thấy bà và được bà ôm vào lòng. Dường như vẫn còn đôi chút sợ hãi nên bé thỉnh thoảng lại vòng lấy tay ôm thật chặt bà. Đoạn clip ngắn nhưng khiến người xem nghẹn lòng cho những hoàn cảnh éo le trong mùa dịch.

Những khoảnh khắc nhói lòng của các em bé trong mùa dịch khiến người xem rơi nước mắt ảnh 3
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.