Những khoảnh khắc nhói lòng của các em bé trong mùa dịch khiến người xem rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, số lượng người dân phải đi cách ly y tế tập trung cũng tăng đáng kể. Chính vì vậy, không ít em nhỏ phải xa bố mẹ, ông bà dài ngày.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một video được đăng tải kèm dòng trạng thái: "Bố đi làm nhiệm vụ cách ly rồi, xa mới mấy ngày mà con không muốn theo mẹ về nữa". Trong video, em bé ngồi trong ô tô đang khóc nấc lên, dơ tay ra ngoài cửa kính để đòi bố. Bé quấn bố đến nỗi vừa khóc thét lên vừa trèo ra ngoài cửa kính đòi được bế.

Vì công việc nên bố chẳng thể bế em được lâu, đành ôm em rồi đưa lại vào phía trong xe cho mẹ giữ rồi chào tạm biệt. Đến lúc bố đi xa rồi, em vẫn còn khóc và với người theo. Vì bố phải đi làm nhiệm vụ mà hai cha con đành xa nhau dài ngày.

(Nguồn clip: TikTok @hungthang3220)

Video khiến nhiều người xem vô cùng xúc động. Trong hoàn cảnh hiện tại, những người ở tuyến đầu chống dịch luôn vất vả và thiệt thòi nhất. Họ không chỉ đánh đổi sức khỏe mà cả thời gian đáng quý ở bên cạnh gia đình. Ai nấy đều mong dịch bệnh nhanh chóng được khống chế để không chỉ hai bố con trong clip mà cả những gia đình khác sẽ sớm được đoàn tụ.

Một tài khoản TikTok khác cũng đã đăng tải video về một em bé gái có bố mẹ và bà đều phải đi cách ly tập trung, người dùng đăng video kèm theo dòng trạng thái: "Bố mẹ đi cách ly, ở nhà với bà. Rồi bà cũng đi cách ly, bà trước cháu sau tìm nhau như gà lạc mẹ".

(Nguồn clip: TikTok @vananhnq)

Trong đoạn clip ngắn, bé gái còn rất nhỏ đứng bơ vơ một mình ở khoảng sân rộng và ngó nghiêng xung quanh tìm kiếm ai đó. Một lúc sau khi bé bước lên bậc mới gặp một nhân viên y tế đang mặc đồ bảo hộ. Ở với bà nhưng bà cũng phải đi cách ly, bé mới đi ngó nghiêng khắp nơi như vậy.

Một lúc sau, bé cũng đã tìm thấy bà và được bà ôm vào lòng. Dường như vẫn còn đôi chút sợ hãi nên bé thỉnh thoảng lại vòng lấy tay ôm thật chặt bà. Đoạn clip ngắn nhưng khiến người xem nghẹn lòng cho những hoàn cảnh éo le trong mùa dịch.

Những khoảnh khắc nhói lòng của các em bé trong mùa dịch khiến người xem rơi nước mắt ảnh 3
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.