Những khoảnh khắc nhói lòng của các em bé trong mùa dịch khiến người xem rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, số lượng người dân phải đi cách ly y tế tập trung cũng tăng đáng kể. Chính vì vậy, không ít em nhỏ phải xa bố mẹ, ông bà dài ngày.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một video được đăng tải kèm dòng trạng thái: "Bố đi làm nhiệm vụ cách ly rồi, xa mới mấy ngày mà con không muốn theo mẹ về nữa". Trong video, em bé ngồi trong ô tô đang khóc nấc lên, dơ tay ra ngoài cửa kính để đòi bố. Bé quấn bố đến nỗi vừa khóc thét lên vừa trèo ra ngoài cửa kính đòi được bế.

Vì công việc nên bố chẳng thể bế em được lâu, đành ôm em rồi đưa lại vào phía trong xe cho mẹ giữ rồi chào tạm biệt. Đến lúc bố đi xa rồi, em vẫn còn khóc và với người theo. Vì bố phải đi làm nhiệm vụ mà hai cha con đành xa nhau dài ngày.

(Nguồn clip: TikTok @hungthang3220)

Video khiến nhiều người xem vô cùng xúc động. Trong hoàn cảnh hiện tại, những người ở tuyến đầu chống dịch luôn vất vả và thiệt thòi nhất. Họ không chỉ đánh đổi sức khỏe mà cả thời gian đáng quý ở bên cạnh gia đình. Ai nấy đều mong dịch bệnh nhanh chóng được khống chế để không chỉ hai bố con trong clip mà cả những gia đình khác sẽ sớm được đoàn tụ.

Một tài khoản TikTok khác cũng đã đăng tải video về một em bé gái có bố mẹ và bà đều phải đi cách ly tập trung, người dùng đăng video kèm theo dòng trạng thái: "Bố mẹ đi cách ly, ở nhà với bà. Rồi bà cũng đi cách ly, bà trước cháu sau tìm nhau như gà lạc mẹ".

(Nguồn clip: TikTok @vananhnq)

Trong đoạn clip ngắn, bé gái còn rất nhỏ đứng bơ vơ một mình ở khoảng sân rộng và ngó nghiêng xung quanh tìm kiếm ai đó. Một lúc sau khi bé bước lên bậc mới gặp một nhân viên y tế đang mặc đồ bảo hộ. Ở với bà nhưng bà cũng phải đi cách ly, bé mới đi ngó nghiêng khắp nơi như vậy.

Một lúc sau, bé cũng đã tìm thấy bà và được bà ôm vào lòng. Dường như vẫn còn đôi chút sợ hãi nên bé thỉnh thoảng lại vòng lấy tay ôm thật chặt bà. Đoạn clip ngắn nhưng khiến người xem nghẹn lòng cho những hoàn cảnh éo le trong mùa dịch.

Những khoảnh khắc nhói lòng của các em bé trong mùa dịch khiến người xem rơi nước mắt ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?