Những kiến thức khoa học có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

Những kiến thức khoa học có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó
HHT - Đôi khi chính những kiến thức, hiểu biết khoa học một ngày nào đó sẽ lại là “ân nhân” cứu mạng bạn trong tình huống nguy cấp!
Những kiến thức khoa học có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó ảnh 1

Mặc dù có kích thước rất nhỏ nhưng bạch tuộc đốm xanh lại là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất dưới lòng đại dưới. Theo ước tính, nọc độc mà mỗi cá thể bạch tuộc này sở hữu đủ để giết chết 26 người trưởng thành chỉ trong vài phút. Vì vậy, nếu phát hiện ra sinh vật sặc sỡ này khi đang lặn biển tốt nhất hãy tránh xa để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Những kiến thức khoa học có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó ảnh 2

Trên một bãi biển, nếu có một khu vực mà mặt nước lại tĩnh lặng bất thường so với những vị trí xung quanh, rất có thể đó là nơi ẩn mình của một kẻ giết người thầm lặng mang tên “Dòng chảy xa bờ”. Hiểu một cách đơn giản, Dòng chảy xa bờ là một con sông ngầm sẽ cuốn mọi thứ rơi vào đó đi thẳng ra biển, với vận tốc 1 mét/giây hoặc có thể hơn. Do đó, sát thủ này sẽ cực kì nguy hiểm nếu con người bị cuốn vào, dù cho khả năng bơi lội tốt đến đâu.

Những kiến thức khoa học có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó ảnh 3

Nghe nhạc trong lúc lái xe là một thói quen của hầu hết những người sở hữu xế hộp. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận lại sở thích này bởi theo các nhà khoa học, những bản nhạc sôi động với âm lượng lớn sẽ làm giảm khả năng phản xạ của tài xế. Cụ thể, loại nhạc này sẽ vừa khiến nhịp tim tăng lên, vừa làm phân tâm người lái. Bên cạnh đó, việc nghe một bản nhạc không hợp gu cũng được chứng minh là gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cầm lái.

Những kiến thức khoa học có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó ảnh 4

Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, Kimberly Clark đã phát minh ra một loại chất liệu mang tên Cellucotton, với khả năng hấp thụ một lượng lớn máu. Từ đó, rất nhiều băng cứu thương đã được tạo ra bằng Cellucotton để băng bó cho binh sĩ. Sau khi cuộc chiến kết thúc, Cellucotton được ứng dụng vào một lĩnh vực khác, đó là sản xuất băng vệ sinh cho phụ nữ. Do đó trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dùng băng vệ sinh để băng bó những vết thương lớn, trước khi đến được cơ sở y tế gần nhất.

Những kiến thức khoa học có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó ảnh 5

Nếu đang bị lạc giữa một khu vực lạnh giá có tuyết phủ hãy nhớ rằng, tuyệt đối đừng ăn tuyết dù cho bạn có khát đến đâu! Theo các chuyên gia, trong trường hợp này việc bị mất nhiệt sẽ còn nguy hiểm hơn nhiều so với thiếu nước, và cho tuyết trực tiếp vào miệng chính là con đường ngắn nhất đưa bạn đối mặt với “cửa tử”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm