Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại
HHT - Bạn có tò mò muốn biết các idol K-Pop đã từng xuất hiện trước khán giả với hình ảnh như thế nào không? Nhưng trước khi phì cười, đừng quên rằng ở thời điểm cách đây hơn 10 năm, đó là các kiểu tóc cực kỳ sành điệu đấy nhé!

Tóc lông nhím

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 1

Vào những năm 1990 cho đến đầu 2000, kiểu tóc vuốt keo cứng đơ, dựng lởm chởm như lông nhím thế này cực kỳ thịnh hành. Từ nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu như Shinhwa đến Changmin (TVXQ) đều mất rất nhiều thời gian để có mái tóc dựng đứng. Nhiều fan đoán rằng mỗi lần lên sân khấu, Changmin phải mất đến ba lọ keo vuốt tóc ấy chứ.

Tóc ruộng bậc thang

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 2

Mái tóc sẽ được cắt thành từng lớp ngắn - dài so le nhau đã đành, mà nhuộm tóc cũng vô cùng cầu kỳ. Chẳng hạn như Krystal f(x) chỉ nhuộm vàng phần đuôi tóc mà thôi. Narsha của Brown Eye Girls thì lại nhuộm tóc theo từng lọn. Hyungseung - cựu thành viên nhóm Beast (tức Highlight) thì còn chuyển từ màu đỏ nhạt sang đỏ đậm nữa kìa.

Tóc một mất một còn

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 3

Đặc điểm chung của kiểu tóc này là một bên mái để dài thật dài sao cho che kín một bên mắt. Ai mà ngờ Yoochun (JYJ) đã từng kết hợp kiểu tóc bát úp với mái một mất một còn sành điệu thế này không? Niel của Teen Top cũng nhất quyết che mắt phải suốt một thời gian dài.

Tóc búi củ tỏi

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 4

Những tưởng tóc búi là độc quyền của các cô gái, hơn nữa chỉ khi nào cần xây dựng hình ảnh đáng yêu dễ thương thì các nàng mới búi tóc cao lên đỉnh đầu mà thôi. Ấy thế mà vô khối chàng trai ở K-Pop lại duy trì kiểu tóc này khá lâu. Từ Eric (Shinhwa) đến Lee Hongki nhóm F.T Island, rồi Chansung (2PM) hay CNU (B1A4) đều rất tự tin khi búi tóc củ tỏi. Thật ra kiểu tóc này có một ưu điểm là ăn gian chiều cao được kha khá đấy!

Tóc bện thừng

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 5

Kiểu tóc đặc trưng của người châu Phi và đến bây giờ vẫn rất được yêu thích. Các chàng trai gắn liền với hình ảnh độc đáo, cá tính ở K-Pop đều từng thử thách với tóc bện thừng. Zico Block B hay TaeyangT.O.P nhóm BIG BANG đều có mái tóc độc đáo này. Nhưng đa số khán giả Hàn đều không thích idol để tóc bện thừng nên kiểu này ngày càng tuyệt chủng ở K-Pop.

Tóc bổ luống mái dài

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 6

Không chỉ đơn thuần là để ngôi giữa, mà phần mái của kiểu tóc này còn được để cực dài, phủ kín hai bên gương mặt. Các idol K-Pop những năm 90s cực kỳ yêu thích kiểu tóc này, như các thành viên của Baby Vox hay Fin.K.L đều cho rằng chúng giúp họ sành điệu nổi bật hơn. Thậm chí nam ca sĩ Moon Hee Joon nhóm H.O.T còn là fan trung thành của kiểu tóc này ấy chứ.

Tóc mái thưa

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 7

Đúng như tên gọi, các idol sẽ thả vài lọn tóc dài lưa thưa trước mặt, điều đáng nói là chúng dài chạm mũi ấy chứ. Các idol thế hệ đầu như nhóm Baby Vox, S.E.S hay Shinwa đều rất tự tin với tóc mái thưa, dù khán giả thì cho rằng để thế vướng víu khó chịu chết đi được.

Tóc cây dừa

Những kiểu tóc lừng lẫy một thời nhưng sẽ khiến idol K-Pop chỉ muốn òa khóc khi nhìn lại ảnh 8

Có thể nói Dara nhóm 2NE1 là idol khởi xướng ra kiểu cột tóc thật cao lên đỉnh đầu, sau đó quấn chun thật chặt sao cho tóc mọc thẳng đứng trên đầu. Chẳng mấy ai khen tóc cây dừa đẹp, chưa kể nó còn rất hại cho tóc khi bị cột chặt suốt thời gian dài. Ấy thế mà ngoài Dara, vẫn có thêm nhiều idol khác thử thách bản thân với kiểu tóc này, như là Min của Miss A hay IU với cả rừng dừa lởm chởm trên đầu.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm