Những lần "nuốt mic" của Dịu Thảo tại #MIQVN2023: Đã đủ chứng minh không học thuộc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau chiến thắng của Nguyễn Hà Dịu Thảo tại Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ 2023, nhiều tranh cãi đã nổ ra trong cộng đồng fan sắc đẹp về phần trả lời ứng xử "nuốt mic" của người đẹp chuyển giới.

Tối 8/4, Chung kết Miss International Queen Vietnam 2023 đã diễn ra. Sau những phần thi quan trọng, 3 thí sinh cuối cùng bước vào vòng ứng xử gồm Dịu Thảo, Tường San và An Nhi. Ở vòng ứng xử dành cho Top 3, Dịu Thảo, Tường San và An Nhi nhận được cùng câu hỏi: "Hiện nay người chuyển giới đã có những sân chơi sắc đẹp riêng, vậy họ có cần thiết phải tham gia các cuộc thi sắc đẹp của phụ nữ dị tính không?".

Những lần "nuốt mic" của Dịu Thảo tại #MIQVN2023: Đã đủ chứng minh không học thuộc? ảnh 1

Trong khi Tường San và An Nhi chọn trả lời bằng tiếng Việt thì Dịu Thảo gây bất ngờ khi quyết định ứng xử song ngữ bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Dịu Thảo trả lời tự tin với câu hỏi nhận được: "Tôi nghĩ vấn đề này không có đúng hay sai nhưng định kiến xã hội là một trong những điều đã cản trở chúng ta nhiều nhất. Và vấn đề này đã và đang xảy ra với việc người chuyển giới có được phép tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp chính thống hay không?

Nếu như bạn nhìn nhận từ hướng tích cực thì nó sẽ là tích cực và ngược lại. Nhưng tất cả chúng ta biết rằng chỉ riêng bản thân bạn mới có đủ tự tin, dũng cảm để có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường thay đổi định kiến của tất cả mọi người. Ngay tại thời điểm đó, những đột phá mới sẽ bắt đầu.

Hãy nhìn vào những gì Angela Ponce (Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 - PV) đã làm được khi cô ấy đến với đấu trường Miss Universe và chị Hương Giang đã thay đổi định kiến về người chuyển giới tại Việt Nam thế nào. Mới đây nhất là câu chuyện chị Đỗ Nhật Hà mang tới đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ra sao.

Tất cả những câu chuyện trên đều mang chúng ta hướng đến những thông điệp tích cực hơn thôi. Tôi biết ở ngoài kia có những người không đồng ý với những gì chúng ta làm nhưng nếu tất cả cùng chung tay xây dựng một xã hội ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn thì tôi tin trong tương lai, chính chúng ta sẽ là người nắm giữ chìa khóa để mở ra cánh cổng của một thế giới mới, một tương lai mới và một hạnh phúc mới".

Sau phần trả lời của Dịu Thảo, những tràng vỗ tay vang dội vang lên thể hiện sự tán thưởng dành cho cô. Để trả lời câu hỏi khó nhằn từ BGK, Dịu Thảo chỉ mất chưa đầy 3 phút để hoàn thành câu trả lời bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng cô... đã biết trước câu hỏi và học thuộc nên mới có câu trả lời chỉn chu, tự tin cả về nội dung lẫn ngữ điệu như vậy.

Ngay sau đó, người hâm mộ của Dịu Thảo đã nhanh chóng lục lại những lần nàng hậu "nuốt mic" tại các vòng thi khác của chương trình năm nay. Theo đó, trong tập 6 ở phần thi thử thách mặt mộc, Dịu Thảo đã được ban giám khảo đặt câu hỏi: "Em nghĩ tại sao mình sẽ trở thành một MIQ?". Đáp lại câu hỏi của ban giám khảo, nàng hậu đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời trôi chảy của mình.

Diệu Thảo trả lời:

"Em biết rằng khi mà mình tham gia một chương trình chuyển giới thì thứ nhất bản thân mình phải có ngoại hình, thứ hai là phải có trí tuệ. Và em mong muốn em có thể mang hình ảnh một người chuyển giới vừa có học thức, vừa có trí tuệ và cô ấy tự tin về bản thân mình và dám nói rằng: Cô ấy là ai, cô ấy đến đây về vấn đề gì. Đó là những tiêu chí mà em mong muốn BGK có thể nhìn nhận em".

Trong câu trả lời, Dịu Thảo đã thẳng thắn nêu được tiêu chí cốt lõi mà một tân Hoa hậu cần có. Cho thấy sự bản lĩnh và tự tin của mình. Chính sự thẳng thắn và rất thật này đã khiến cô ghi điểm trong lòng ban giám khảo.

Ở một phần thi khác, khi nhận được câu hỏi của Á hậu Hoàng Thùy: "Theo bạn, bảo vệ môi trường rừng cần thiết hay phát triển để tăng cường kinh tế là cần thiết hơn?".

Diệu Thảo đã ngay lập tức trả lời một cách đầy thuyết phục. Cô mong muốn sẽ có những hoạt động bền bỉ, chung tay cùng cộng đồng để giúp cho môi trường sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, được cải thiện và đảm bảo cân bằng sinh thái.

Trong một tập khác của chương trình, Dịu Thảo cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình khi nhận được câu hỏi của BGK.

Đến với câu trả lời ứng xử Top 6, Dịu Thảo cũng khiến khán giả phải trầm trồ bởi khả năng ứng biến mượt mà của mình sau khi nhận câu hỏi của Dược Sĩ Tiến.

Có thể thấy, ngay từ khi bắt đầu tham gia cuộc thi, Dịu Thảo đã cho thấy cô là một thí sinh mạnh về interview chứ không phải nhan sắc. Cô từng đăng quang cuộc thi Miss Beauty Queen 2022 - một cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới với quy mô nhỏ hơn. Người đẹp được các giám khảo nhận xét có vẻ đẹp ngọt ngào, phong cách trình diễn chuyên nghiệp, giao tiếp tiếng Anh tốt.

Người hâm mộ hy vọng với sự thông minh, bản lĩnh này, Dịu Thảo sẽ mang về chiếc vương miện thứ hai cho Việt Nam tại đấu trường Miss International Queen sắp tới.

Những lần "nuốt mic" của Dịu Thảo tại #MIQVN2023: Đã đủ chứng minh không học thuộc? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm