Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết
HHT - Khi nói tới những con vật này, điều đầu tiên khiến bạn kinh ngạc hẳn là cái tên của chúng, bởi chúng có những cái tên rất độc đáo.

Sứa trứng rán – Fried egg jellyfish

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 1

Nếu bạn nhìn thấy loài vật này, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy nó có cái tên như vậy. Sứa trứng rán có phần ngoài trong suốt như lòng trắng trứng, phần trung tâm tạo thành hình mái vòm căng mịn, có màu đỏ nổi lên như lòng đỏ trứng gà. Chúng có thể tự do di chuyển bằng cách chuyển động nhịp nhàng "phần lòng trắng trứng" của nó. Chúng bơi nhẹ nhàng, phiêu đãng trong làn nước biển xanh thẫm tạo nên vẻ đẹp lung linh.

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 2

Loài sứa này rất ưa nắng, chúng cần lượng lớn ánh sáng năng lượng Mặt Trời để duy trì sự sống nên chúng sinh trưởng tự nhiên nhiều ở Địa Trung Hải và các vùng biển Aegean và Adriatic. Đường kính của con sứa có thể lên tới 60cm. So với các loài sứa khác, sứa trứng rán cũng được coi là an toàn khi tiếp cận. Đó là do vết chích của chúng rất ít hoặc hầu như chẳng có ảnh hưởng với con người.

Ếch thánh giá – Holy cross frog

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 3

Ếch thánh giá là loài ếch sinh trưởng Australia. có cơ thể khá tròn trịa, thường có màu xanh lá hoặc chanh vàng cùng những đốm đen. Loài ếch này thường sống dưới lòng đất khoảng 9 tháng trong một năm và chỉ ra khỏi lòng đất khi trời mưa.

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 4

Ếch thánh giá được xem như một loài ếch kỳ lạ bởi khả năng biến mình thành nam châm khi tiết ra chất keo siêu dính đáng kinh ngạc dính chặt các côn trùng nhỏ. Côn trùng mắc phải keo siêu dính này sẽ không thể thoát ra, lúc này, ếch thánh giá chỉ việc gỡ lớp keo dính và ăn những gì mắc kẹt trên đó. Chất keo mà ếch thánh giá tiết ra là loại keo tự nhiên không độc và siêu dính kể cả trong nước. Nó khô rất nhanh chỉ sau khoảng 30 giây trong không khí.

Kiến điên mâm xôi – Rasberry crazy ant

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 5

Tên của loài kiến điên mâm xôi này chẳng liên quan gì tới quả mâm xôi đâu mà chỉ là do ông Rasberry đặt tên loài kiến này theo họ của mình thôi. Ông Rasberry hành nghề “diệt trùng” tại Pearland, Texas, Mỹ là người đầu tiên nhận diện giống côn trùng này vào năm 2002. Nó được gọi là kiến điên có lẽ do nó chuyển động rất nhanh và không hề đoán trước được.

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 6

Loài kiến điên Rasberry này được các nhà khoa học coi là ví dụ đầu tiên về loài côn trùng có khả năng trung hòa nọc độc của côn trùng khác, một khả năng được cho là đã tiến hóa ở loài kiến tại Nam Mỹ. 

Thằn lằn chúa Giê su – Jesus Christ lizard

Loài thằn lằn này ngoài cái tên đặc biệt ra còn có một khả năng đáng kinh ngạc nữa là có thể… chạy như bay trên mặt nước.

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 7

Thằn lằn Chúa Giêsu sống chủ yếu ở rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ, là loài máu lạnh. Chúng sinh sống trong các hốc cây, để hâm nóng nhiệt độ cơ thể. Khi giật mình bởi kẻ thù, những con thằn lằn này thường nhảy xuống một con suối hoặc dòng sông để tẩu thoát.

Những loài vật này chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy tò mò muốn biết ảnh 8

Thân hình của những con thằn lằn Chúa Giêsu rất nhẹ nên có thể giúp loài bò sát này chạy rất nhanh, chúng có thể đạt được tốc độ từ 15 đến 16 dặm một giờ. Nếu như chúng có kích thước lớn như con người thì vận tốc đó sẽ là 800 dặm một giờ. Vì nhanh nhẹn như thế nên chúng có thể chạy trên mặt nước như bay. Giữa các ngón chân có một màng mỏng, khi chạy trên nước chúng xòe ra. Thằn lằn Chúa Giêsu chạy bằng hai chân sau và lấy đuôi làm thăng bằng, cho tới khi hết sức, chúng tự cho chìm xuống nhưng cũng không thể chết đuối vì chúng bơi rất giỏi.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?