Những lời khuyên giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn

Những lời khuyên giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn
HHT - Rất khó để giảm cân nhưng sẽ luôn có những cách để bạn thành công, một khởi đầu đúng đắn sẽ dẫn đến một kết quả tuyệt vời.

Những lời khuyên giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn ảnh 1

Tự tạo động lực cho bản thân: Bạn thường hình dung ra một cơ thể hoàn hảo hay có được kết quả một cách nhanh chóng để tạo động lực cho bản thân. Tuy nghiên, các nhà khoa học đã chứng minh chúng thường không mang lại hiệu quả tốt. Vậy khi bắt đầu giảm cân bạn lên dựng một kế hoạch dài hạn, đối phó với những khó khăn sẽ gặp phải và suy nghĩ tích cực về lợi ích mà việc giảm cân mang lại.

Những lời khuyên giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn ảnh 2

Nghĩ về những cố gắng trước đó của bạn: Nếu đây không phải lần đầu tiên bạn thử giảm cân và nó không có hiệu quả vậy hãy tìm ra nguyên nhân khiến bạn thất bại trước đó và khắc phục. Dưới đây là một số lý do mà việc giảm cân không thành công: mục tiêu không thực tế, ăn kiêng sai cách, không kiên nhẫn, ăn uống không khoa học, không tập luyện, mong chờ có kết quả trong thời gian ngắn….

Tìm ra những thói quen tốt giúp bạn thành công: Những thói quen ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm cân. Ví dụ như nếu bạn ăn trứng vào bữa sáng bạn sẽ tăng cân, trong khi uống 1500 ml nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm bớt số calo mỗi ngày.

Những lời khuyên giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn ảnh 3

Lên kế hoạch tập thể dục: Chiến lược giảm cân hiệu quả nhất là kết hợp giữa việc ăn uống hợp lý và tập thể dục, thể thao thường xuyên. Hãy thử những hoạt động thể chất mà bạn muốn thử để đốt cháy calo nhưng đi bộ, bơi lội, hoặc chạy xe đạp…

Sẵn sàng cho việc thất bại: Như đã nói ở trên, khi bạn thất bại bạn sẽ tìm ra những sai lầm và khắc phục chúng trong những lần thử tiếp theo. Vậy nên đừng dễ dàng bỏ cuộc mà hãy tìm ra hướng đi mới trong hành trình giảm cân.

Tự thưởng cho mình: Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một phần thưởng nhỏ cũng có thể tạo động lực, thúc đẩy bạn thành công. Tự thưởng cho mình bất cứ thứ gì bạn muốn trừ những thứ kiến bạn tăng cân sẽ là một cách hữu hiệu đấy.

Những lời khuyên giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn ảnh 4

Lập chế độ ăn hợp lý: Theo nghiên cứu, cơ cấu và thành phần của một bữa ăn ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của việc giảm cân. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia.

Theo dõi cân nặng trực tuyến: Đăng tải hành trình và nỗ lực giảm cân của bạn để chia sẻ chúng với người khác sẽ tạo cho bạn một động lực bất ngờ để giảm cân. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn làm việc đó thường xuyên bạn có thể giảm 8% trọng lượng cơ thể trong 6 tháng. 

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.