Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn

HHT - Ngày cuối cùng của năm 2020 đã đến. Đối với nhiều người trên khắp thế giới, thì năm 2020 nên khép lại càng nhanh càng tốt, và họ hy vọng bước sang năm mới thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Vậy trước khi bước sang năm 2021, bạn hãy nhận những lời xin lỗi của năm 2020 nhé.

Vào cùng giờ này năm trước, có lẽ bạn đang rất vui vẻ và tràn đầy hy vọng, chờ đợi một năm 2020 tươi sáng. Lúc ấy, thật khó mà tin được rằng năm 2020 lại mang đến nhiều khó khăn như vậy, cho rất nhiều người.

Dù là những mất mát vì đại dịch COVID-19, hay thời gian phong tỏa - giãn cách làm ảnh hưởng đến tinh thần và tâm trạng, hay những lo lắng về kinh tế trong chính gia đình mình, hay những nỗi đau do thảm họa thiên nhiên…, thì ai ai cũng bị ảnh hưởng, dù ít dù nhiều, theo cách này hay cách khác.

Vì vậy, năm 2020 muốn gửi tới bạn 3 lời xin lỗi:

1. Xin lỗi vì khiến bạn cảm thấy cô đơn

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 1 Ở trong nhà suốt ngày không gặp ai, sao tránh khỏi tâm trạng bị tác động? Ảnh: ETimes.

Trong suốt nhiều ngày, nhiều tháng, quy định phong tỏa - giãn cách được áp dụng ở nhiều nơi. Từ việc hằng ngày được gặp bạn bè, họ hàng, giờ gần như nhà nào ở nhà nấy. Một hai ngày thì không sao, nhưng sau một tuần, hai tuần, thì tâm trạng ai cũng bị ảnh hưởng. Dù có công nghệ giúp đỡ kết nối, nhưng sự thiếu tương tác trực tiếp, thiếu những cái chạm tay hẳn cũng khiến bạn có những lúc cảm thấy cô đơn và nhớ những người mình yêu quý.

Nên, xin lỗi bạn, vì để bạn phải buồn bã và tự mình vượt qua những cảm xúc không vui.

2. Xin lỗi vì những khó nhọc do thiên tai, thảm họa

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 2 Có ai không đau lòng trong thiên tai, thảm họa? Ảnh: Reuters.

Với những hiện tượng thời tiết cực đoan, như những cơn bão mạnh và dồn dập, như ngập lụt, sạt lở đất, như lúc nóng và hạn hán khốc liệt rồi lúc lại lạnh buốt thấu da, hẳn là bạn, gia đình bạn hay có thể là những người thân quen của bạn, đã trải qua một năm vất vả rồi.

Nên, xin lỗi vì đã buộc bạn phải kiên cường nhiều như vậy.

3. Xin lỗi vì bắt bạn phải thay đổi

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 3 Học online có không ít điểm bất tiện. Ảnh: Manila Bulletin.

Đại dịch COVID-19 khiến cách học tập và làm việc đều thay đổi. Bạn phải thích nghi với việc học từ xa, học bù buổi tối, học dồn bài. Học qua màn hình rất khó tập trung, lại không thể giao tiếp dễ dàng với thầy cô, bạn bè, đã thế đâu phải lúc nào kết nối mạng cũng thông suốt, nên sao tránh khỏi khó khăn, thậm chí đôi khi còn bực bội hoặc nản lòng.

Nên, xin lỗi vì buộc bạn phải thích nghi.

Nhưng sau tất cả, cảm ơn bạn.

Cảm ơn vì bạn đã không bỏ cuộc.

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

HHT - Người đàn ông này ở Li-băng đã xông vào ngân hàng, giữ nhân viên trong đó làm con tin và bắt phải đưa tiền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ở Li-băng đều xin tha cho người này và ngay cả một luật sư cũng nói rằng không dễ để xử phạt anh ấy. Lý do là gì mà lại có chuyện lạ đời này?