Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn

HHT - Ngày cuối cùng của năm 2020 đã đến. Đối với nhiều người trên khắp thế giới, thì năm 2020 nên khép lại càng nhanh càng tốt, và họ hy vọng bước sang năm mới thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Vậy trước khi bước sang năm 2021, bạn hãy nhận những lời xin lỗi của năm 2020 nhé.

Vào cùng giờ này năm trước, có lẽ bạn đang rất vui vẻ và tràn đầy hy vọng, chờ đợi một năm 2020 tươi sáng. Lúc ấy, thật khó mà tin được rằng năm 2020 lại mang đến nhiều khó khăn như vậy, cho rất nhiều người.

Dù là những mất mát vì đại dịch COVID-19, hay thời gian phong tỏa - giãn cách làm ảnh hưởng đến tinh thần và tâm trạng, hay những lo lắng về kinh tế trong chính gia đình mình, hay những nỗi đau do thảm họa thiên nhiên…, thì ai ai cũng bị ảnh hưởng, dù ít dù nhiều, theo cách này hay cách khác.

Vì vậy, năm 2020 muốn gửi tới bạn 3 lời xin lỗi:

1. Xin lỗi vì khiến bạn cảm thấy cô đơn

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 1

Ở trong nhà suốt ngày không gặp ai, sao tránh khỏi tâm trạng bị tác động? Ảnh: ETimes.

Trong suốt nhiều ngày, nhiều tháng, quy định phong tỏa - giãn cách được áp dụng ở nhiều nơi. Từ việc hằng ngày được gặp bạn bè, họ hàng, giờ gần như nhà nào ở nhà nấy. Một hai ngày thì không sao, nhưng sau một tuần, hai tuần, thì tâm trạng ai cũng bị ảnh hưởng. Dù có công nghệ giúp đỡ kết nối, nhưng sự thiếu tương tác trực tiếp, thiếu những cái chạm tay hẳn cũng khiến bạn có những lúc cảm thấy cô đơn và nhớ những người mình yêu quý.

Nên, xin lỗi bạn, vì để bạn phải buồn bã và tự mình vượt qua những cảm xúc không vui.

2. Xin lỗi vì những khó nhọc do thiên tai, thảm họa

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 2

Có ai không đau lòng trong thiên tai, thảm họa? Ảnh: Reuters.

Với những hiện tượng thời tiết cực đoan, như những cơn bão mạnh và dồn dập, như ngập lụt, sạt lở đất, như lúc nóng và hạn hán khốc liệt rồi lúc lại lạnh buốt thấu da, hẳn là bạn, gia đình bạn hay có thể là những người thân quen của bạn, đã trải qua một năm vất vả rồi.

Nên, xin lỗi vì đã buộc bạn phải kiên cường nhiều như vậy.

3. Xin lỗi vì bắt bạn phải thay đổi

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 3

Học online có không ít điểm bất tiện. Ảnh: Manila Bulletin.

Đại dịch COVID-19 khiến cách học tập và làm việc đều thay đổi. Bạn phải thích nghi với việc học từ xa, học bù buổi tối, học dồn bài. Học qua màn hình rất khó tập trung, lại không thể giao tiếp dễ dàng với thầy cô, bạn bè, đã thế đâu phải lúc nào kết nối mạng cũng thông suốt, nên sao tránh khỏi khó khăn, thậm chí đôi khi còn bực bội hoặc nản lòng.

Nên, xin lỗi vì buộc bạn phải thích nghi.

Nhưng sau tất cả, cảm ơn bạn.

Cảm ơn vì bạn đã không bỏ cuộc.

Những lời xin lỗi của năm 2020 gửi đến bạn, mong một năm 2021 đẹp đẽ hơn ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?