Những lý do chứng tỏ BTS hoàn toàn xứng đáng nhận giải Daesang của "Golden Disc Awards"

Những lý do chứng tỏ BTS hoàn toàn xứng đáng nhận giải Daesang của "Golden Disc Awards"
HHT - Với những lý do này, sẽ không ai có thể nghi ngờ chuyện BTS có xứng đáng nhận giải Daesang nữa hay không.

Phải nói rằng việc BTS nhận giải Daesang hạng mục album tại Golden Disc Awards 2018 là một cú nổ lớn cực ý nghĩa với K-Pop.

Những lý do chứng tỏ BTS hoàn toàn xứng đáng nhận giải Daesang của "Golden Disc Awards" ảnh 1

Bởi từ năm 2008 đến giờ, công ty SM Ent mới chịu để vuột mất giải thưởng cao quý này vào tay nghệ sĩ của công ty khác. Năm 2008, TVXQ chiến thắng với album Mirotic. Năm 2009 là Super Junior lên ngôi cùng Sorry Sorry. Năm 2010, các cô gái SNSD trở thành nhóm nữ đầu tiên giành Daesang của Golden Disc Awards với album Oh!.

Những lý do chứng tỏ BTS hoàn toàn xứng đáng nhận giải Daesang của "Golden Disc Awards" ảnh 2

Năm 2011 và 2012 lại chứng kiến Super Junior nhận giải hai lần liên tiếp cùng Mr. Simple and Sexy, Free & Single. Còn từ 2013 đến 2016 là thời kỳ hoàng kim của EXO. Nhóm EXO đã lập kỷ lục bốn năm liên tiếp giành Daesang với chuỗi album Ex’Act’, Exodus, Overdose, và XOXO. EXO cũng là nghệ sĩ đầu tiên nhận Daesang nhờ mini album là Overdose.

Những lý do chứng tỏ BTS hoàn toàn xứng đáng nhận giải Daesang của "Golden Disc Awards" ảnh 3

Và năm 2017, BTS đã phá vỡ kỷ lục của nhà SM Ent khi giành được Daesang với mini-album Love Yourself: Her. Khi các chàng trai BTS chiến thắng, đã có nhiều người cho rằng BTS không xứng đáng, rằng EXO phải chịu về nhì chỉ vì truyền thống "không thể có nghệ sĩ nhận Daesang 5 năm liên tiếp". Kết quả là ban tổ chức Golden Disc Awards 2018 quyết định công bố điểm số cụ thể của hạng mục này để chứng minh không có chuyện BTS được ưu ái hơn người khác.

Những lý do chứng tỏ BTS hoàn toàn xứng đáng nhận giải Daesang của "Golden Disc Awards" ảnh 4

Nếu tính trên lượng đĩa bán ra, Love Yourself: Her của BTS bán được 1.493.443 bản đĩa. Còn The War của EXO là 1.085.094 đĩa, đã tính cả hai phiên bản Hàn Quốc và Trung Quốc. Xét về điểm số do hội đồng nghệ thuật gồm 30 chuyên gia trong ngành giải trí K-Pop bỏ phiếu, thì mini-album của BTS được 290/300 điểm còn EXO về nhì với 211/300 điểm. Và có đến 26/30 chuyên gia đã gọi đích danh BTS là nhóm nhạc xứng đáng nhận giải Daesang.

Những lý do chứng tỏ BTS hoàn toàn xứng đáng nhận giải Daesang của "Golden Disc Awards" ảnh 5

Như vậy, giải Daesang thuộc về BTS là hoàn toàn chính xác, và các chàng trai có quyền tự hào về những gì mình đã nỗ lực đạt được.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm