Những lý do khiến bạn nên đi du học New Zealand ngay lập tức!

Những lý do khiến bạn nên đi du học New Zealand ngay lập tức!
HHT - Những năm gần đây, New Zealand đang dần định hình được vị thế của mình là một quốc gia về du học “trên cả tuyệt vời”. Hãy xem đất nước thú vị này đã và đang "cưa đổ" du học sinh khắp thế giới như thế nào nhé!

Một đất nước với những thói quen "xanh"!

New Zealand từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia nói không với những hiện trạng ô nhiễm môi trường "đáng ghét" rồi, vì vậy ưu điểm đầu tiên khi lựa chọn môi trường nơi đây là bạn có thể thoải mái học tập, sinh sống mà không sợ "hít bụi" từ giao thông đông nghẹt! Bên cạnh đó, New Zealand ngập tràn đồng cỏ với những trang trại bé bé xinh xinh cực yêu, vì thế du học sinh ngoài giờ học có thể xin thử làm nông dân để trải nghiệm thực tế và xả stress nữa. Nghe thật thú vị phải không?

Những lý do khiến bạn nên đi du học New Zealand ngay lập tức! ảnh 1

Trang trại tuyệt đẹp tại Waikato (phía Bắc New Zealand) đã và đang "hấp dẫn" rất nhiều du học sinh.

Chương trình học ấn tượng

Có thể bạn chưa tin, nhưng sự thực là chương trình học tại New Zealand rất đa dạng! Ngoài các ngành học phổ biến hiện nay như Công nghệ Thông tin (IT), Kinh doanh, Thương mại, Quản lý, Giáo dục, Y khoa... New Zealand còn có các ngành học ít được giảng dạy tại các nước khác trên thế giới, nhưng lại là những ngành học mới nổi, có triển vọng công việc tốt, ví dụ như Làm phim, Hoạt hình, Hiệu ứng đồ họa và Thiết kế trò chơi điện tử, Chương trình An ninh mạng, Các khóa học về Quản lý Thể thao, Kinh tế Nông nghiệp, Nghiên cứu giáo dục mầm non, Công nghệ thông tin trong lĩnh vực Y tế, Hàng không; Đào tạo Phi công… Trong số đó, có 68 ngành học tại quốc gia này chiếm lĩnh vị trí Top 1 trên thế giới.

Những lý do khiến bạn nên đi du học New Zealand ngay lập tức! ảnh 2

Một trường chuyên về thiết kế đồ họa tại "quốc gia Koala" này!

Cơ hội việc làm triển vọng ngay sau khi ra trường

Không giống như một vài quốc gia khác với hiện trạng cạnh tranh việc làm diễn ra vô cùng “khốc liệt”, tại New Zealand, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm. Tùy thuộc vào ngành học, bạn có thể ở lại New Zealand từ 2 - 4 năm để làm việc, và sau đó có khả năng thì định cư. Cụ thể, theo Báo cáo Sơ lược về Giáo dục 2016 của OECD, 87% sinh viên được đào tạo Đại học kiếm được việc làm tại New Zealand. Một con số thật ấn tượng! 

Môi trường tuyệt vời để "lớn lên"

Bên cạnh chương trình học đánh trọng tâm vào chuyên môn và ứng dụng thực tiễn, môi trường học thuật tại New Zealand còn rất chú trọng vào yếu tố phát triển toàn diện con người. Ông Ben Burrowes (Giám đốc Truyền thông & Quan hệ chiến lược của Tổ chức Giáo Dục New Zealand (ENZ), khu vực Đông Nam Á) cho biết: “Bên cạnh việc học các kỹ năng học thuật cần thiết, sinh viên tại New Zealand còn được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển trở thành những cá nhân có khả năng suy nghĩ độc lập, sáng tạo và khả năng phân tích.” Một chương trình học để phát triển những nhận thức và tư duy trong bạn, sao lại không?

Những lý do khiến bạn nên đi du học New Zealand ngay lập tức! ảnh 3

Đến với New Zealand, du học sinh sẽ không ngừng tròn mắt ngạc nhiên với chương trình học linh hoạt cùng nhiều hoạt động ngoại khóa giúp phát triển toàn diện con người. 

Những con số biết nói

Đánh giá bối cảnh cạnh tranh của 138 nền kinh tế trên toàn cầu, Báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2016 - 2017 đã xếp New Zealand rất cao trong những chỉ số về giáo dục. Trong đó, tất cả 8 trường Đại học của New Zealand đều được xếp hạng trong top 3% các trường Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hàng QS Các trường Đại học tốt nhất thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc New Zealand “nghiễm nhiên” trở thành một trong những lựa chọn du học đáng xem xét nhất, bên cạnh Mỹ, Anh và Singapore.

Những con số biết nói này đã chứng minh rằng New Zealand thực sự là một lựa chọn du học “không phải dạng vừa đâu”, bạn nhỉ?

 TƯỜNG NGUYÊN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.