Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của "Cá Mực Hầm Mật", nhưng "Thân Ái Chí Ái" đã kết thúc mà không đạt được hiệu ứng như phần phim trước.

Thân Ái Chí Ái (Cá Mực Hầm Mật 2/ Mật Thất Vây Cá Lội) được xem là phần 2 của Cá Mực Hầm Mật (Dương Tử, Lý Hiện) nhưng khai thác tuyến nhân vật mới. Ngô Bạch (Hồ Nhất Thiên) là nhân vật phụ của phần trước, nay sẽ là nam chính. Chuyện phim Thân Ái Chí Ái chính là câu chuyện tình đeo đuổi crush dài đằng đẵng của anh chàng với đàn chị Ngải Tình (Lý Nhất Đồng). 

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 1 Hồ Nhất Thiên trong vai Ngô Bạch, là vai phụ của "Cá Mực Hầm Mật", nay trong "Thân Ái Chí Ái" trở thành vai nam chính kể câu chuyện của riêng mình.

Bởi Cá Mực Hầm Mật đã quá thành công, nên Thân Ái Chí Ái được kỳ vọng từ khi còn chưa lên sóng. Đặc biệt là khi đối với nguyên tác, Thân Ái Chí Ái mới là phần truyện chính, còn Cá Mực Hầm Mật chỉ là phần ngoại truyện nhưng được đẩy lên làm phim trước. Thế nhưng, Thân Ái Chí Ái đã kết thúc mà không đạt được thành công như mong muốn. Đây là một số lý do!

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 2 Lý Nhất Đồng vào vai Ngải Tình, vai diễn này trong "Cá Mực Hầm Mật" do người khác đảm nhận.

Không có cảm giác cặp đôi

Một trong những điểm trừ to nhất của Thân Ái Chí Ái là cặp đôi diễn viên chính không tạo ra được cảm giác cặp đôi. Một bộ phim tình cảm lại thiếu sót yếu tố này thì đã thiếu đi một nửa hấp dẫn rồi. Bởi vì Cá Mực Hầm Mật đã quá thành công nên khán giả lại càng dễ so sánh khi ở phần trước Đồng Niên (Dương Tử) và Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện) quá ăn ý, mang đến một chuyện tình có đủ ngọt ngào và hài hước, thậm chí là cả những lúc buồn bã, giận hờn.

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 3 Hồ Nhất Thiên và Lý Nhất Đồng không mang đến cảm giác yêu đương.

Hồ Nhất Thiên diễn đã có tiến bộ, vào vai Ngô Bạch lạnh lùng nhưng đôi mắt của anh đã có cảm xúc hơn. Lý Nhất Đồng diễn không tệ. Thế nhưng những cảnh diễn chung của cả hai khá thiếu tự nhiên, khiến khán giả không cảm nhận được tình cảm của cặp đôi chính. Thậm chí có không ít khán giả nhận xét rằng dù Dương Tử và Lý Hiện chỉ xuất hiện làm cameo có vài phút ngắn ngủi trong Thân Ái Chí Ái nhưng trông còn "tình" hơn cặp đôi chính nhiều.

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 4  Khán giả nhận xét những cảnh diễn đôi cả hai trông thiếu tự nhiên.
Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 5 Dù chỉ là cameo ở phần 2, nhưng nhìn Dương Tử và Lý Hiện "tình" hơn là bao nhiêu.

Lý Nhất Đồng có lẽ chỉ hợp vai "bánh bèo"

Xinh xắn, diễn xuất không tệ, nhưng Lý Nhất Đồng được đánh giá là không hợp vai Ngải Tình. Ở Lý Nhất Đồng không có khí chất và cá tính của Ngải Tình, trông cô như cô bạn gái nhà bên chứ không giống "nữ thần" như nguyên tác miêu tả. Vẻ ngoài trẻ trung và "bánh bèo" khiến Lý Nhất Đồng trông còn "non" hơn cả Ngô Bạch.

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 6 Lý Nhất Đồng quá "bánh bèo", không thể hiện được sự cá tính của Ngải Tình.

Trước Ngải Tình của Lý Nhất Đồng, có không ít khán giả nhung nhớ diễn viên đóng Ngải Tình của Cá Mực Hầm Mật và nhất trí rằng đó mới là cô gái cá tính mà Ngô Bạch yêu thầm bao nhiêu năm.

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 7 Biệt danh "bình cứu hỏa", nhiệt nào cũng dập, thực sự sẽ đeo bám Lý Nhất Đồng?

Những chú rô-bốt không đủ sức hấp dẫn

Trong nguyên tác, Hàn Thương Ngôn và Ngô Bạch đều là game thủ, nhưng khi lên phim Cá Mực Hầm Mật chuyển thành an ninh mạng. Tuy "đổi nghề", nhưng Hàn Thương Ngôn và đồng đội vẫn gắn bó với bàn phím. Sang Thân Ái Chí Ái, Ngô Bạch bị buộc "đổi nghề" sang thi đấu rô-bốt.

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 8 Hồ Nhất Thiên đẹp trai đấy, nhưng không có bàn phím tự dưng hao hụt sức hấp dẫn...

Các mỹ nam không còn ngồi trước bàn phím máy vi tính dường như cũng bị hao hụt đi ba bốn phần quyến rũ. Nhiều netizen thừa nhận rằng khi thấy Ngô Bạch cầm bảng điều khiển rô-bốt họ bỗng thấy không hào hứng muốn xem phim nữa.

Một vài cánh én không thể tạo nên mùa Xuân

Thân Ái Chí Ái là bộ phim tập hợp mỹ nam. Ngoài Hồ Nhất Thiên, bộ phim còn có cả Lý Minh Đức, Vương An Vũ... Lý Minh Đức được yêu thích qua bộ phim Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế. Vương An Vũ đặc biệt vừa gây sốt với Trăm Năm Hòa Hợp Ước Định Một Đời.

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 9 Grunt và 97 đẹp trai lại dễ thương, vui tính, nhưng không đủ "cân phim".

Nhưng 97 dù đáng yêu đến đâu cũng chỉ là nhân vật phụ, không thể một mình "cân phim". Vương An Vũ trong vai Grunt rất quyến rũ với hình tượng "trai hư", nhưng kịch bản lại không giúp nhân vật này phát triển mà càng về sau càng như "trai hư nửa mùa". Thêm nữa, đoàn phim lộ liễu "câu khách" bằng cách để Grunt khoe cơ thể quá nhiều khiến khán giả cũng dần thấy nhàm chán.

Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 10  Kịch bản không phát triển tốt nhân vật Grunt, để anh chàng hóa "trai hư nửa mùa".
Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 11 Đã thế nhiều lần buộc Vương An Vũ khoe múi câu dẫn khiến khán giả dần thấy nhàm chán.
Những lý do khiến “Thân Ái Chí Ái” không thể bùng nổ như “Cá Mực Hầm Mật“ ảnh 15  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

HHT - Là CEO của 3 công ty lớn và mới đây đã (lại) trở thành người giàu nhất thế giới sau khi (lại) vượt qua Jeff Bezos của Amazon, tỷ phú Elon Musk hẳn cũng là một trong những người bận rộn nhất hành tinh. Elon đã tiết lộ rằng, ông chia một ngày của mình thành những quãng 5 phút để có thể làm được nhiều việc, không lãng phí thời gian. Liệu chúng ta có thể áp dụng bí quyết của tỷ phú này không?
"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

HHT - Bằng trận quyết chiến vô cùng máu lửa giữa các biến thể siêu anh hùng và thực thể “Ultron vô cực”, “What If...?” đã đưa đến khán giả một định nghĩa cụ thể về khái niệm “chiến tranh Đa vũ trụ” sẽ diễn ra trong ít nhất là một thập kỷ tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

HHT - Naevis - nhân vật ảo gắn liền với thế giới quan của aepsa, cô là người đồng hành, thậm chí hy sinh để giúp aespa mở cổng kết nối để đến KWANGYA, chiến đấu với thế lực hắc ám. Sự xuất hiện gây thương nhớ của cô nàng trong MV "Savage" đã tạo nên một cuộc "truy quét" lớn: Ai là phiên bản người thật của Naevis?
“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn

HHT - “Mùa Hè Chưa Tới” do Ngô Lỗi và Trương Tử Phong diễn vai chính đã mang đến những rung động đầu đời trong trẻo và rực rỡ, nhưng cũng phảng phất dư vị tiếc nuối như chúng ta đang ở mùa Hè cuối cùng của tuổi thanh xuân. Cảm xúc này được truyền tải một phần qua những lời thoại hay.