Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện "Thanh Xuân Có Bạn 3" đã bị tạm hoãn vô thời hạn dù chỉ còn một bước cuối cùng là đêm Chung kết công bố nhóm nhạc được debut.

Thanh Xuân Có Bạn 3 Sáng Tạo Doanh 2021 là hai chương trình thực tập sinh thần tượng sáng giá và gây chú ý nhiều nhất trong năm nay. Nhưng trong khi Sáng Tạo Doanh 2021 đã thuận lợi đi đến đêm chung kết và ra mắt nhóm nhạc INTO1, thì Thanh Xuân Có Bạn 3 lại phải tạm hoãn phát sóng dù chỉ còn một đêm cuối cùng là kết thúc hành trình.

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 1

Thanh Xuân Có Bạn 3 và 20 thực tập sinh của đêm chung kết

Điểm lại quá trình phát sóng Thanh Xuân Có Bạn 3, có thể thấy chương trình không chỉ liên tục dính phải những scandal về thực tập sinh, mà cả hình thức bình chọn cũng gây tranh cãi, khiến mọi chuyện ngày càng nghiêm trọng hơn.

Thực tập sinh dính "phốt" tình cảm

Sau khi chương trình lên sóng, thực tập sinh Ngụy Hồng Vũ đã bị bạn học đại học tố có đời sống "thác loạn", không chỉ tình một đêm, mà còn bắt cá hai tay, vay tiền bạn gái. Một loạt scandal bủa vây, thậm chí có cả hình ảnh, tin nhắn bảo chứng độ tin cậy để chỉ đích danh Ngụy Hồng Vũ.

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 2

Thực tập sinh Ngụy Hồng Vũ

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 3

Thực tập sinh Trần Tuấn Vũ

Không lâu sau đó, Trần Tuấn Vũ là thực tập sinh tiếp theo bị tố ép bạn gái bỏ thai và hẹn hò với nhiều người trong lúc bạn gái đang mang thai. Hai thực tập sinh này sau đó cũng đã bị loại.

Cách thức bình chọn gây tranh cãi

Việc mà Ban tổ chức Thanh Xuân Có Bạn 3 đáng bị lên án nhất chính là hình thức mua sữa của nhà tài trợ, đổi mã QR và quét để bình chọn thứ hạng cho các thực tập sinh. Tuy nhiên, sau khi quét mã xong, lượng sữa thừa không dùng hết đã bị người hâm mộ mang đi đổ.

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 4

Người hâm mộ mua sữa để lấy mã QR bình chọn xong mang sữa thừa đổ xuống cống

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 5

Hình ảnh dòng nước trắng đục do sữa được chụp lại. Thống kê có đến 270.000 chai sữa của nhãn hàng bị đổ bỏ.

Hành động này đã bị trang Tân Hoa Xã lên án gay gắt, phê phán việc lãng phí thực phẩm và không biết quý trọng sức lao động của người khác. Sau đó, đài truyền hình Trung Ương CCTV cũng tiếp tục đăng tải và phê bình. Dẫn đến Cục Quảng Điện Bắc Kinh yêu cầu Thanh Xuân Có Bạn 3 phải dừng ghi hình, phía Ban tổ chức buộc phải hủy bỏ việc bình chọn thông qua hình thức mua sữa.

Thực tập sinh "hot" nhất, lại dính nhiều scandal nhất

Dư Cảnh Thiên là thực tập sinh được chú ý và có độ "hot" cao ngay từ ngày đầu ra mắt, cả lượng người hâm mộ cũng vô cùng hùng hậu. Dù ban đầu, Dư Cảnh Thiên bị khán giả phát hiện mang hai quốc tịch đi thi, nhưng vẫn thuận lợi được tiếp tục vào trong, thì chuyện gia cảnh của nhà Dư Cảnh Thiên lại là bước cản trở tiếp theo của anh chàng.

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 6

Dư Cảnh Thiên là một trong những nhân tố nổi trội và hút fan nhất của chương trình.

Qua đó, bố mẹ Dư Cảnh Thiên bị tố từng điều hành quá KTV có dính đến hoạt động phi pháp trong quá khứ. Mặc cho mẹ Dư Cảnh Thiên đã lên tiếng phủ nhận, nhưng công chúng phát hiện lời nói của bà có quá nhiều lỗ hổng, không thể thuyết phục được.

Khán giả liền "đào" lại cả việc anh chàng có đến hai quốc tịch, liên tục yêu cầu Dư Cảnh Thiên phải rời cuộc thi, dù chương trình không đưa ra bất cứ phản hồi nào. Nhưng trước sức ép của dư luận, rạng sáng ngày 5/5, Dư Cảnh Thiên buộc phải rời khỏi chương trình với lý do sức khỏe không đủ tốt và xin lỗi vì thời gian qua đã để quá nhiều tai tiếng gây ảnh hưởng đến tập thể.

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 7

Dư Cảnh Thiên rời chương trình trong đêm khuya, rạng sáng ngày 5/5.

Đến hiện tại, Thanh Xuân Có Bạn 3 đang bị buộc hoãn ghi hình vô thời hạn. Đêm chung kết có khả năng sẽ không còn được phát sóng và cánh cửa debut cho nhóm nhạc mới bước ra từ Thanh Xuân Có Bạn 3 không biết đến ngày nào mới được mở lại.

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 8

Cổng bình chọn cho các thí sinh cũng đã được chương trình đóng toàn bộ.

Những lý do khiến "Thanh Xuân Có Bạn 3" là show truyền hình "số nhọ" nhất năm ảnh 12
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm