Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden

HHT - Theo các kênh tin tức lớn, Tổng thống Trump sẽ rời Washington DC trước buổi trưa ngày 20/1, tức là ngay trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden. Tất nhiên, một phần vì đằng nào ông cũng không tới dự, nhưng các nguồn tin cho biết rằng còn một vài lý do nữa.

Tổng thống Donald Trump dự định rời Washington DC ngay trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào trưa ngày 20/1 tới.

Từ hôm 8/1, Tổng thống Trump đã viết lên Twitter rằng ông sẽ không tới dự Lễ Nhậm Chức. Thay vì vậy, ông sẽ rời Nhà Trắng ngay trước đó, theo kênh CNN. Đội ngũ của ông cũng dự định sẽ tổ chức một sự kiện đông người để tạm biệt ông.

Thực tế, theo truyền thống thì những Tổng thống hết nhiệm kỳ sẽ gặp gỡ người kế nhiệm bằng cách dự Lễ Nhậm Chức, sau đó sẽ đi bằng một trực thăng quân sự, chẳng hạn như Marine One, từ Đồi Capitol tới căn cứ Joint Base Andrews ở Maryland. Từ đây, họ sẽ lên máy bay của Chính phủ để tới bất kỳ nơi nào mà họ đã chọn sẵn, bắt đầu cuộc sống với tư cách một công dân.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 1

Tổng thống Trump trong một lần di chuyển bằng chiếc Marine One. Ảnh: Jonathan Ernst/ Reuters.

Tuy nhiên, theo kênh CNN thì Tổng thống Trump đã loại trừ việc đến dự Lễ Nhậm Chức, dù một vài người thân cận khuyên rằng ông nên tới. Một phần vì ông không thích, một phần nữa vì ông không muốn rời Washington với tư cách một cựu Tổng thống. Còn khi ông rời đi từ trước Lễ Nhậm Chức, thì lúc đó, ông vẫn là Tổng thống Mỹ.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 2

Tổng thống Trump dự định rời Washington trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: ABC.

Ngoài ra, một nguồn tin cũng chia sẻ, Tổng thống Trump đã tỏ ý rằng, trong trường hợp ông rời đi sau Lễ Nhậm Chức thì khi đó ông không là Tổng thống nữa, mà ông thì không muốn lên chiếc máy bay không còn được gọi là Air Force One (Không Lực Một - máy bay chuyên chở Tổng thống Mỹ). Lúc ấy, nếu muốn dùng máy bay Air Force One, ông lại phải… mượn ông Joe Biden. Mà ông thì tất nhiên không thích hỏi mượn như thế chút nào.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 3

Chiếc Không Lực Một. Ảnh: 1000 Words/ Shutterstock.

Tổng thống Trump không tuyên bố chính thức rằng ông sẽ đi đâu sau khi rời Nhà Trắng. Có thời điểm, người ta cho rằng ông định đến Scotland, nơi ông sở hữu một sân golf. Tuy nhiên, ở Scotland đang có lệnh phong tỏa rất nghiêm ngặt nên khả năng này đã bị loại trừ.

Theo trang Bloomberg thì Tổng thống Trump sẽ về nhà mình ở Mar-a-Lago (Florida).

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.