Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden

HHT - Theo các kênh tin tức lớn, Tổng thống Trump sẽ rời Washington DC trước buổi trưa ngày 20/1, tức là ngay trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden. Tất nhiên, một phần vì đằng nào ông cũng không tới dự, nhưng các nguồn tin cho biết rằng còn một vài lý do nữa.

Tổng thống Donald Trump dự định rời Washington DC ngay trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào trưa ngày 20/1 tới.

Từ hôm 8/1, Tổng thống Trump đã viết lên Twitter rằng ông sẽ không tới dự Lễ Nhậm Chức. Thay vì vậy, ông sẽ rời Nhà Trắng ngay trước đó, theo kênh CNN. Đội ngũ của ông cũng dự định sẽ tổ chức một sự kiện đông người để tạm biệt ông.

Thực tế, theo truyền thống thì những Tổng thống hết nhiệm kỳ sẽ gặp gỡ người kế nhiệm bằng cách dự Lễ Nhậm Chức, sau đó sẽ đi bằng một trực thăng quân sự, chẳng hạn như Marine One, từ Đồi Capitol tới căn cứ Joint Base Andrews ở Maryland. Từ đây, họ sẽ lên máy bay của Chính phủ để tới bất kỳ nơi nào mà họ đã chọn sẵn, bắt đầu cuộc sống với tư cách một công dân.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 1 Tổng thống Trump trong một lần di chuyển bằng chiếc Marine One. Ảnh: Jonathan Ernst/ Reuters.

Tuy nhiên, theo kênh CNN thì Tổng thống Trump đã loại trừ việc đến dự Lễ Nhậm Chức, dù một vài người thân cận khuyên rằng ông nên tới. Một phần vì ông không thích, một phần nữa vì ông không muốn rời Washington với tư cách một cựu Tổng thống. Còn khi ông rời đi từ trước Lễ Nhậm Chức, thì lúc đó, ông vẫn là Tổng thống Mỹ.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 2 Tổng thống Trump dự định rời Washington trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: ABC.

Ngoài ra, một nguồn tin cũng chia sẻ, Tổng thống Trump đã tỏ ý rằng, trong trường hợp ông rời đi sau Lễ Nhậm Chức thì khi đó ông không là Tổng thống nữa, mà ông thì không muốn lên chiếc máy bay không còn được gọi là Air Force One (Không Lực Một - máy bay chuyên chở Tổng thống Mỹ). Lúc ấy, nếu muốn dùng máy bay Air Force One, ông lại phải… mượn ông Joe Biden. Mà ông thì tất nhiên không thích hỏi mượn như thế chút nào.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 3 Chiếc Không Lực Một. Ảnh: 1000 Words/ Shutterstock.

Tổng thống Trump không tuyên bố chính thức rằng ông sẽ đi đâu sau khi rời Nhà Trắng. Có thời điểm, người ta cho rằng ông định đến Scotland, nơi ông sở hữu một sân golf. Tuy nhiên, ở Scotland đang có lệnh phong tỏa rất nghiêm ngặt nên khả năng này đã bị loại trừ.

Theo trang Bloomberg thì Tổng thống Trump sẽ về nhà mình ở Mar-a-Lago (Florida).

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.