Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden

HHT - Theo các kênh tin tức lớn, Tổng thống Trump sẽ rời Washington DC trước buổi trưa ngày 20/1, tức là ngay trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden. Tất nhiên, một phần vì đằng nào ông cũng không tới dự, nhưng các nguồn tin cho biết rằng còn một vài lý do nữa.

Tổng thống Donald Trump dự định rời Washington DC ngay trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào trưa ngày 20/1 tới.

Từ hôm 8/1, Tổng thống Trump đã viết lên Twitter rằng ông sẽ không tới dự Lễ Nhậm Chức. Thay vì vậy, ông sẽ rời Nhà Trắng ngay trước đó, theo kênh CNN. Đội ngũ của ông cũng dự định sẽ tổ chức một sự kiện đông người để tạm biệt ông.

Thực tế, theo truyền thống thì những Tổng thống hết nhiệm kỳ sẽ gặp gỡ người kế nhiệm bằng cách dự Lễ Nhậm Chức, sau đó sẽ đi bằng một trực thăng quân sự, chẳng hạn như Marine One, từ Đồi Capitol tới căn cứ Joint Base Andrews ở Maryland. Từ đây, họ sẽ lên máy bay của Chính phủ để tới bất kỳ nơi nào mà họ đã chọn sẵn, bắt đầu cuộc sống với tư cách một công dân.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 1 Tổng thống Trump trong một lần di chuyển bằng chiếc Marine One. Ảnh: Jonathan Ernst/ Reuters.

Tuy nhiên, theo kênh CNN thì Tổng thống Trump đã loại trừ việc đến dự Lễ Nhậm Chức, dù một vài người thân cận khuyên rằng ông nên tới. Một phần vì ông không thích, một phần nữa vì ông không muốn rời Washington với tư cách một cựu Tổng thống. Còn khi ông rời đi từ trước Lễ Nhậm Chức, thì lúc đó, ông vẫn là Tổng thống Mỹ.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 2 Tổng thống Trump dự định rời Washington trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: ABC.

Ngoài ra, một nguồn tin cũng chia sẻ, Tổng thống Trump đã tỏ ý rằng, trong trường hợp ông rời đi sau Lễ Nhậm Chức thì khi đó ông không là Tổng thống nữa, mà ông thì không muốn lên chiếc máy bay không còn được gọi là Air Force One (Không Lực Một - máy bay chuyên chở Tổng thống Mỹ). Lúc ấy, nếu muốn dùng máy bay Air Force One, ông lại phải… mượn ông Joe Biden. Mà ông thì tất nhiên không thích hỏi mượn như thế chút nào.

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 3 Chiếc Không Lực Một. Ảnh: 1000 Words/ Shutterstock.

Tổng thống Trump không tuyên bố chính thức rằng ông sẽ đi đâu sau khi rời Nhà Trắng. Có thời điểm, người ta cho rằng ông định đến Scotland, nơi ông sở hữu một sân golf. Tuy nhiên, ở Scotland đang có lệnh phong tỏa rất nghiêm ngặt nên khả năng này đã bị loại trừ.

Theo trang Bloomberg thì Tổng thống Trump sẽ về nhà mình ở Mar-a-Lago (Florida).

Những lý do khiến Tổng thống Trump muốn rời Washington DC trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.