Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?"

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?"
HHT - "Your Name - Tên Cậu Là Gì?" là bộ phim có doanh thu cực kỳ ấn tượng tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, vượt mặt rất nhiều những bộ phim cùng thời điểm chiếu tại các quốc gia này.

Your Name - Tên Cậu Là Gì? là phim hoạt hình lấy đề tài khoa học viễn tưởng. Câu chuyện xảy ra tại thời điểm một tháng sau khi sao chổi rơi xuống Nhật Bản. Mitsuha - một cô nữ sinh sống ở nông thôn lúc nào cũng muốn kiếp sau được đầu thai làm một chàng trai thành thị vì đã quá chán ngán với những tập tục quê nhà. Và Taki - chàng học sinh sống ở Tokyo đang làm thêm tại một nhà hàng Ý lúc nào cũng muốn cuộc sống mình thay đổi. Một ngày nọ, Mitsuha nằm mơ thấy mình trở thành một nam sinh sống ở Tokyo. Taki cũng mơ thấy mình trở thành nữ sinh ở một thị trấn lạ hoắc được bao bọc bởi những ngọn núi. Đằng sau những giấc mơ ấy là điều bí mật gì? 

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?" ảnh 1

Bên cạnh nội dung phản ánh đúng tinh thần và tâm tư người Nhật, ca khúc chính trong phim Zenzenzense do ban nhạc rock đình đám RADWIMPS trình bày cũng là MV được xem nhiều thứ nhì trên YouTube năm 2016 do Google Japan công bố.

Song song với cốt truyện độc đáo, âm nhạc đỉnh cao thì kĩ thuật đồ hoạ ấn tượng cũng là một trong những điều làm nên sức hút của hiện tượng điện ảnh Your Name - Tên Cậu Là Gì?. Thưởng thức những thước phim sống động, siêu thực đến kì ảo, bạn sẽ được trải nghiệm chuyến du lịch khám phá một Nhật Bản đầy thu hút qua màn ảnh rộng. Cùng điểm qua những địa danh nổi tiếng đã được tái hiện lại trong bộ phim Your Name - Tên Cậu Là Gì? nhé!

Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi - Tokyo

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?" ảnh 2

Tòa nhà chọc trời này tọa lạc ở khu Shinjuku, quận Shibuya, Tokyo. Là tòa nhà cao thứ 4 ở Tokyo, được sử dụng cho cảnh Mặt Trời mọc trong phim.

Cầu vượt ở trạm Shinanomachi - Tokyo

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?" ảnh 3

Chiếc cầu dành cho người đi bộ này cách trạm Shinanomachi khoảng một phút di chuyển, xuất hiện trong phim khi Taki gọi điện thoại cho Mitsuha.

Đền Suga - Tokyo

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?" ảnh 4

Ngôi đền này cũng nằm xung quanh trạm Shinanomachi, xuất hiện trong cảnh cuối cùng của phim.

Con đường chui ở Shinjuku - Tokyo

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?" ảnh 5

Góc ngã tư của con đường chui (dưới một con đường lớn hoặc đường xe điện) này nằm ngay tòa nhà Nishi Shinjuku, xuất hiện từ trailer đầu tiên của phim.

Đền Hida-Sannogu Hie - Gifu

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?" ảnh 6

Ngôi đền nằm ở tỉnh Gifu, là hình mẫu của ngôi đền Miyamizu trong phim. Đền Miyamizu là nơi Mitsuha thực hiện những nghi lễ thờ cúng trong trang phục của Miko cùng em gái.

Hồ Suwa - Nagano

Những lý do teen không thể bỏ qua phim hoạt hình "Tên cậu là gì?" ảnh 7

Hồ Suwa thuộc tỉnh Nagano và là hồ đặc trưng của Itomori. Đây cũng là một địa điểm quan trọng trong phim khi Mitsuha và Taki khám phá ra sự thật quan trọng về bản thân mình.  

Những địa danh tuyệt đẹp trên đây sẽ được xuất hiện trong những thước phim duy mỹ, tái tạo chân thực của Your Name - Tên Cậu Là Gì. Bộ phim được khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 13/1/2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm