Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?

Một số người có thể cho rằng những chiếc bánh “kỳ quặc” không còn là bánh trung thu truyền thống nữa, nhưng vẫn có nhiều khách hàng thích các loại bánh độc đáo, và bánh đắt mấy cũng vẫn bán được như thường. Bởi vậy, có những thương hiệu năm nào cũng làm những hộp bánh “phiên bản giới hạn” với nguyên liệu cao cấp và tất nhiên là giá cũng cao ngất ngưởng

Trang CNA mới đây đã chọn ra 3 loại bánh được cho là đắt nhất châu Á, cũng như những loại bánh tương tự mà các thương hiệu chuyên làm bánh xa xỉ cho ra mắt vào trung thu năm nay.

Bánh nhiều lớp vàng, giá 15 triệu đồng ở Singapore

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương? ảnh 1

Bánh với nhiều lớp vàng và đi kèm thỏi vàng. Ảnh: Golden Moments.

Golden Moments, thương hiệu chuyên về các loại bánh kẹo sầu riêng ở Singapore, nổi tiếng với việc mỗi năm đều sản xuất bánh trung thu “phiên bản giới hạn” và đắt tiền. Năm ngoái, họ làm loại bánh Truffle Miêu Sơn Vương, với nấm truffle và loại sầu riêng nổi tiếng, được trang trí bằng 5 lớp lá vàng 24K, thậm chí kèm thêm luôn một thỏi vàng. Thế nên hộp bánh 4 chiếc này có giá 888 đôla Singapore (15 triệu đồng).

Năm nay, Golden Moments không sản xuất bánh với thỏi vàng nữa nhưng bánh giới hạn với lá vàng, giá 799 đôla Singapore (13,5 triệu đồng) thì đã bán hết hàng.

Bánh vàng hơn 21 triệu ở Malaysia

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương? ảnh 2

Chiếc bánh đắt nhất Malaysia (mặc dù chưa chắc là đẹp nhất). Ảnh: China Press.

Tiệm bánh Leong Yin ở Malaysia đã khiến dân tình choáng khi bán một chiếc bánh với giá 3.888 ringgit (hơn 21 triệu đồng). Nhưng phải nói rằng chiếc bánh này cũng to, nặng hẳn 1,2kg, được làm bằng 16 nguyên liệu đắt đỏ, gồm đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nhụy hoa nghệ tây, táo đỏ, long nhãn…, cùng các thảo mộc và không thể thiếu vàng (ăn được).

Giá của chiếc bánh khiến nó được ghi vào sách Kỷ lục Malaysia là chiếc bánh Trung thu đắt nhất ở đất nước này.

Hộp bánh hơn 5,2 triệu đồng ở Hong Kong (Trung Quốc)

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương? ảnh 3

Bánh trứng cá muối. Ảnh: CLB Trứng cá muối Hoàng gia.

Ai muốn ăn bánh trung thu xa xỉ mà không muốn ăn vàng thì có thể mua bánh trứng cá muối ở Hong Kong. Đó là sản phẩm của Câu lạc bộ Trứng cá muối Hoàng gia Hong Kong, và được coi là bánh trung thu đầu tiên trên thế giới với trứng cá muối và nấm truffle đen. Hộp bánh 4 chiếc như thế được bán vào năm ngoái với giá 1.800 đôla Hong Kong (hơn 5,2 triệu đồng), dù mỗi bánh chỉ có 10g trứng cá thôi.

Do nhu cầu vẫn nhiều nên năm nay, Câu lạc bộ lại làm nhiều loại bánh trứng cá muối khác, như bánh với trứng cá muối và phô-mai kem hoặc vani. Nhưng bánh năm nay không có nấm truffle nên giá thấp hơn một chút: 680 đôla Hong Kong/ hộp 6 chiếc nhỏ (khoảng 2 triệu đồng).

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?