Những mẹo giúp tiết kiệm pin iPhone đáng kể mà không phải ai cũng biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi khi một bản cập nhật iOS mới được phát hành, nhiều người dùng không tránh khỏi tình trạng pin bị cạn kiệt nhanh chóng. MacRumors đã cung cấp một số mẹo có thể giúp cải thiện thời lượng pin trên iOS 16 mà không cần tắt phần lớn các tính năng chính của nó.

Tắt phản hồi tạo bàn phím

Bản cập nhật iOS 16 vừa được Apple phát hành có một tính năng mới. Đó là phản hồi xúc giác khi sử dụng bàn phím ảo. Tuy nhiên, tính năng này tiêu tốn khá nhiều pin. Apple đã cung cấp một tài liệu hỗ trợ cho thấy rằng việc chạm bàn phím có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này không được bật theo mặc định. Trong trường hợp bạn đã bật và muốn tắt nó, đây là các bước bạn cần làm theo. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Sounds & Haptics. Sau đó, nhấp vào Phản hồi bàn phím. Cuối cùng, bạn có thể tắt tùy chọn Phản hồi xúc giác để tiết kiệm pin.

Những mẹo giúp tiết kiệm pin iPhone đáng kể mà không phải ai cũng biết ảnh 1

Tắt các hoạt động trực tiếp

Bản cập nhật iOS 16.1 của Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Hoạt động trực tiếp. Tính năng này giúp các ứng dụng nhận được thông báo liên tục và cập nhật trên màn hình khóa hoặc đảo động của iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc duy trì tuổi thọ pin của mình, bạn có thể tắt tính năng này.

Để tắt Hoạt động trực tiếp, bạn cần làm theo một số bước đơn giản. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Sau đó, điều hướng đến phần Face ID & Passcode và nhập mật mã của bạn để mở khóa thiết bị của bạn. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn cho Hoạt động trực tiếp và tắt nó đi.

Xóa các tiện ích ở màn hình khóa

Nếu bạn thấy mình đang ở trong tình huống cần tiết kiệm pin, bạn nên tạo một màn hình khóa không chứa bất kỳ tiện ích con nào. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng trên iOS 16‌ vì bản cập nhật hiện hỗ trợ nhiều màn hình khóa có thể chuyển đổi giữa các màn hình một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn có thể có màn hình khóa với các tiện ích khi cần và màn hình khóa thân thiện với pin hơn khi bạn không sử dụng.

Cũng cần lưu ý rằng các widget có thể xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Đó là một tính năng đã tồn tại trước tính năng iOS 16. Tuy nhiên, việc sử dụng các tiện ích trên màn hình chính cũng có thể làm tiêu hao pin của bạn.

Không sử dụng thư viện ảnh chia sẻ iCloud

Những mẹo giúp tiết kiệm pin iPhone đáng kể mà không phải ai cũng biết ảnh 2

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud là một tính năng của iOS 16.1 cho phép người dùng chia sẻ thư viện ảnh của họ với tối đa năm người khác. Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên của thư viện được chia sẻ có thể tải lên, chỉnh sửa và xóa ảnh được lưu trữ trong thư viện.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc sử dụng tính năng này có thể khiến ảnh từ các thành viên khác đồng bộ hóa với iPhone của bạn vào những thời điểm không thích hợp, điều này có thể làm hao pin của bạn.

Để tránh sự cố này, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình để chỉ cho phép đồng bộ hóa qua WiFi. Để làm như vậy, bạn cần mở cài đặt của iPhone và cuộn xuống phần “Hình ảnh”. Khi đó, bạn nên nhấn vào “Dữ liệu di động” và tắt nó đi. Điều này sẽ giới hạn tải lên và tải xuống chỉ với WiFi, đảm bảo rằng ảnh được chia sẻ với bạn sẽ không tải xuống thiết bị của bạn khi bạn chỉ có kết nối di động.

Những mẹo giúp tiết kiệm pin iPhone đáng kể mà không phải ai cũng biết ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm