Những mẹo hay giúp bạn phân biệt hàng nhái - hàng thật của các thương hiệu giày nổi tiếng

Những mẹo hay giúp bạn phân biệt hàng nhái - hàng thật của các thương hiệu giày nổi tiếng
HHT - Nếu bạn từng tiếc "đứt ruột" vì mua phải hàng nhái, hàng giả thì các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt đâu là hàng nhái hãng của các thương hiệu giày nổi tiếng và phổ biến hiện nay.

Thương hiệu giày Timberland

Với giày của Timberland, nhà sản xuất luôn có gắn một thẻ da bên chiếc giày bên phải của một cặp bốt. Trên thẻ da ban đầu, có một biểu tượng và dòng chữ "Bảo đảm chống thấm nước" (bằng tiếng Anh). Timberland là một công ty của Mỹ, nhưng tất cả các nhà máy chính thức của nó được đặt tại Trung QuốcCộng hòa Dominican. Vậy nên bạn hãy cẩn thận chi tiết này: Giày Timberland được sản xuất từ các nước khác chứ sẽ không "made in USA". Một tính năng khác của giày gốc Timberland ban đầu là sẽ có số serial trên mỗi đôi giày. Bạn có thể sử dụng dãy số để tìm cặp trên Internet và kiểm tra xem nó có thực sự tồn tại hay không.

Những mẹo hay giúp bạn phân biệt hàng nhái - hàng thật của các thương hiệu giày nổi tiếng ảnh 1

Thương hiệu giày Nike

Bạn có thể kiểm tra số SKU trên đôi giày Nike của bạn. Số trên giày thể thao phải khớp với số trên hộp đựng. Giày thể thao giả mạo sẽ có số không đúng với mã số trên giày của bạn. Giày sneaker của Nike nếu là bản fake thì thường có độ sáng hơn. Điều này là do các sản phẩm giày thật được làm từ các nguyên liệu đặc biệt.

Những mẹo hay giúp bạn phân biệt hàng nhái - hàng thật của các thương hiệu giày nổi tiếng ảnh 2

Thương hiệu giày Adidas

Thông thường, số thứ tự của giày phải và trái của một đôi là khác nhau. Nếu kiểm tra thấy thấy hai con số giống nhau, rất có thể sản phẩm của bạn là giả mạo.

Những mẹo hay giúp bạn phân biệt hàng nhái - hàng thật của các thương hiệu giày nổi tiếng ảnh 3

Ngoài ra, logo trên giày chơi quần vợt chính hãng phải được dập nổi. Trên những đôi giày giả, logo thường dán hoặc vẽ. Bạn cũng có thể phân biệt hàng giả bằng cách kiểm tra lỗ ren: Trên chiếc giày chính hãng sẽ không có lỗ nào cả, nhưng giày giả thì có. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra sản phẩm trên trang web chính thức. Một điều nữa đó là bạn sẽ thấy sản phẩm giày giả có hình tam giác nhỏ trên lưng giày.

Những mẹo hay giúp bạn phân biệt hàng nhái - hàng thật của các thương hiệu giày nổi tiếng ảnh 4

 ANH THƯ (dịch)

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm