Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn
HHT - Nếu bạn thực sự nghĩ rằng mình đã khai phá hết các công dụng của smartphone thì bạn có thể ngó qua những mẹo “nhỏ nhưng có võ” dưới đây để kiểm tra nhé!

1. Kích hoạt chế độ máy bay để tăng tín hiệu

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 1

Khi muốn liên hệ với bạn bè, người thân nhưng sóng kết nối quá thấp, bạn có thể chuyển điện thoại sang chế độ trên máy bay trong thời lượng từ 15-30 giây để cải thiện tín hiệu. Khi chuyển sang chế độ mặc định, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với tháp di động gần nhất và tín hiệu cuộc gọi sẽ được cải thiện.

2. Thu âm thanh rõ nét khi quay video

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 2

Khi di chuyển trên đường, bạn có thể bắt gặp những điều thú vị và muốn ghi hình lại trọn vẹn khoảnh khắc, hãy lấy 1 tay che loa lại và hướng nó vào nguồn âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế thu được những tiếng ồn xung quanh nhưng vẫn có một âm thanh sống động.

3. Sử dụng phím tắt

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 3

Tám qua tin nhắn là môt trong những thú vui của những người sử dụng smartphone. Tuy nhiên, để việc nhắn tin trở nên nhanh chóng, bạn có thể tạo các phím tắt thay thế cho các cụm từ thường dùng nhất định.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng nhập địa chỉ email dài dòng mỗi khi muốn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến, bạn có thể thay thế chúng bằng một cụm ngắn gọn nào đó để tiết kiệm thời gian.

4. Chụp ảnh bằng tai nghe

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 4

Chụp ảnh tự sướng đã trở thành quy tắc bất thành văn của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã quá nhàm chán với kiểu tự sướng thông thường, hãy thử nghiệm ngay cách chụp tự sướng cho kết quả như có người chụp lén.

Công việc đầu tiên bạn cần thực hiện là hãy kết nối tai nghe với thiết bị. Sau khí cắm cổng tai nghe vào, bạn hãy mở ứng dụng camera và chụp ảnh bằng cách nhấn nút âm lượng trên dây tai nghe.

5. Tắt quảng cáo

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 5

Nếu bạn thường xuyên chơi game miễn phí, hẳn là bạn phải đối mặt với những quảng cáo gây phiền nhiễu xuất hiện trên màn hình của trò chơi. Để thoải mái chiến tiếp game, bạn hãy chuyển điện thoại thông minh của bạn sang chế độ trên máy bay để không còn thấy quảng cáo nữa.

6. Sử dụng thay thế kính cận

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 6

Trong trường hợp bạn đang loay hoay để đọc các hướng dẫn, hoặc tên sản phẩm,… vì để quên kính ở nhà, hãy sử dụng ngay điện thoại thông minh của mình bằng cách: Mở ứng dụng máy ảnh và zoom gần lại, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hơn.

7. Bút cảm ứng tự tạo

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 7

Mặc dù không phải smartphone nào cũng hỗ trợ bút S-Pen như Samsung, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc bút cảm ứng tự chế. Hãy dùng viên pin bạn đã ngưng sử dụng, sau đó chọn đầu được đánh dấu “-”. Đầu này có thể nhận diện được cảm ứng trên một vài màn hình điện thoại.

8. Chế độ tiết kiệm năng lượng

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone hiệu quả hơn ảnh 8

Để giữ pin lâu hơn, bạn hãy tắt việc ứng dụng gửi các thông báo, điều chỉnh độ sáng của màn hình, vô hiệu rung và ngừng sử dụng các tiện ích. Nếu muốn, bạn vẫn có thể đặt màn hình điện thoại màu đen, lúc này màn hình chỉ sáng lên các pixel màu; do đó, càng có nhiều điểm ảnh màu đen, pin của bạn sẽ càng duy trì được lâu.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm