Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết
HHT - Những mẹo vặt này đã có "tuổi thọ" cả trăm năm nhưng vẫn không biết thì bạn đã phí cả đời mình rồi đó! Cùng xem để biết mình là tận dụng hết tất cả chưa nhé!

 Lấy dằm, gai ra khỏi tay khi bị đâm trúng

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 1

Nếu không bị đâm quá sâu, thì hãy quên việc dùng kim hay nhíp để gắp ra đi nhé! Bạn hãy đổ nước nóng vào gần đầy môt cái hũ nhỏ, rồi ấn mạnh vùng tay bị đâm vào miệng hũ. Hơi nóng sẽ kéo miếng dằm ra khỏi tay bạn mà không gây đau luôn đó!

Dọn sạch những mảnh vỡ thuỷ tinh

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 2

Cho dù có dùng máy hút bụi thì những mảnh vỡ li ti vẫn có thể còn sót trên sàn. Để dọn sạch những mảnh li ti đó, bạn chỉ cần lấy giẻ ướt, lau sạch chỗ sàn nhà vừa quét/ hút và bỏ chiếc giẻ đó đi thôi.

Tách những chiếc ly/ bát thuỷ tinh bị hút chặt vào nhau

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 3

Khi 2 chiếc ly cứ hút chặt vào nhau, bạn hãy đổ nước lạnh vào chiếc ly phía trên, rồi đặt thau nước nóng ngay phía dưới. Hơi nước nóng sẽ dần làm giãn nở chiếc ly phía dưới để bạn có thể lấy chiếc phía trên ra một cách ngon ơ.

Giữ cho bình hoa đứng vững

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 4

Bình hoa, đặc biệt là những chiếc bình rỗng rất dễ rơi vỡ nếu ai đó sơ ý đụng vào. Để cố định chúng, bạn chỉ cần cho một lượng cát tương đối vào bình. Trọng lượng và độ “ì” tăng sẽ giúp bình “giữ thăng bằng” tốt hơn.

Giữ hoa tươi lâu mà không cần nước hay ánh sáng

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 5

Chỉ cần cắm cành hoa vào một củ khoai tây nhỏ. Hoa của bạn sẽ tươi rói trong ít nhất một tuần. Vậy là có thể yên tâm chưng hay đem tặng “người thương” rồi đó!

Nhổ đinh

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 6

Đinh càng dài thì càng khó nhổ. Bạn chỉ cần dùng nguyên tắc đòn bẩy, lấy một thanh gỗ kê ngay dưới cái đinh và nhổ. Đinh dài cỡ nào cũng đầu hàng thôi. Giờ thì trai hay gái gì cũng làm được việc "trâu" này rồi nhé!

Ướp lạnh đồ uống không cần đá

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 7

Quấn một cái khăn lông quanh cái chai/ lon nước của bạn. Sau đó đặt chúng vào một chậu nước lạnh hoặc dưới một vòi nước lạnh đang chảy. Chỉ cần 10 - 15 phút là bạn có một món đồ uống mát lạnh cho những ngày "nóng chảy mỡ" này rồi!

Tìm ra lỗ rò ga

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 8

Rò rỉ khí ga rất nguy hiểm, nên được phát hiện càng sớm càng tốt. Khi bạn gửi thấy mùi ga ở phần ống ga nào, hãy bôi xà phòng lên phần đó. Chỗ xuất hiện bọt khí chính là lỗ rò ga.

Giữ cho que diêm cháy mạnh và lâu hơn

Những mẹo vặt “cả trăm tuổi” nhưng không phải ai cũng biết ảnh 9

Khoa học không ở đâu xa... mà ngay trong gian bếp của chúng ta. Bạn cho 700g muối, 350g muối lạnh (NH4Cl) và 1,5 lít nước vào và khuấy đều trong một chiếc bình hay chai thuỷ tinh. Khi có đám cháy, chỉ cần tưới hỗn hợp này lên là xong.

NGOC NGO (Tổng hợp) - Ảnh: Internet

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.