Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng!

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng!
HHT - Có rất nhiều mẹo vặt trong nhà bếp mà chúng mình cứ ngỡ là đúng lắm. Nhưng cứ thử làm theo xem, bạn sẽ nhận được kết quả ê chề vô cùng.
Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 1

Thiên hạ bảo rằng có một cách cắt đôi cà chua bi cực đơn giản là xếp nó lên một cái đĩa phẳng, đặt một đĩa khác lên trên để cố định cà chua. Sau đó bạn chỉ cần cầm dao lia ngang một đường là hai chục quả cà chua bổ đôi luôn. Trừ khi bạn là đầu bếp từng được sao Michenlin hay cao thủ kiếm thuật, còn lại thì đừng có mơ chơi trò này.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 2

Để nước/ sữa khi sôi không bị trào ra, bạn hãy đặt một cái thìa gỗ lên trên? Xin mời bạn, sau đó tha hồ đứng nhìn nước tràn ra bếp nhé!

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 3

Bạn có thể làm bánh cupcake bằng cách trộn tất cả nguyên liệu với nhau, rồi quay trong lò vi sóng? Trừ trường hợp bạn gọi cupcake là mọi thứ được đựng trong cốc, chứ cái hỗn hợp sền sệt này còn khuya mới thành bánh được.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 4

Thả trứng luộc vào nước lạnh sẽ giúp trứng bóc được dễ dàng đẹp mắt hơn? Thực ra nó chỉ làm cho trứng nguội nhanh, bạn không bị bỏng tay thôi. Còn thì quả trứng trông vẫn sứt sẹo như thường.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 5

Có một cách bóc tỏi cực dễ là cho nó vào một lọ thủy tinh và lắc mạnh. Bạn cứ lắc nữa lắc mãi đến khi mỏi nhừ tay, tỏi cũng chả tự bong khỏi vở được đâu.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 6

Truyền thuyết bảo rằng nếu bạn bổ đôi quả bơ, nửa nào có hạt sẽ tươi lâu hơn nửa còn lại. Nhưng bạn cứ thử cho cả hai nửa vào trong tủ lạnh độ hai ngày xem, chúng thâm như nhau.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 7

Bọc nilon vào cuống quả chuối sẽ giúp chuối tươi lâu? Bạn cứ thử xem, sẽ biết ngay mà.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 8

Cho quả trứng sống vào trong một cái tất, quay đều quay đều rồi mang luộc, bạn sẽ có quả trứng thần kỳ: Lòng đỏ bao bên ngoài lòng trắng? Nếu bạn là ảo thuật gia thì chuyện này có thể. Nhưng bạn chỉ là người thường thôi đúng không?

LINH NHI

Theo Brightside
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?