Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng!

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng!
HHT - Có rất nhiều mẹo vặt trong nhà bếp mà chúng mình cứ ngỡ là đúng lắm. Nhưng cứ thử làm theo xem, bạn sẽ nhận được kết quả ê chề vô cùng.
Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 1

Thiên hạ bảo rằng có một cách cắt đôi cà chua bi cực đơn giản là xếp nó lên một cái đĩa phẳng, đặt một đĩa khác lên trên để cố định cà chua. Sau đó bạn chỉ cần cầm dao lia ngang một đường là hai chục quả cà chua bổ đôi luôn. Trừ khi bạn là đầu bếp từng được sao Michenlin hay cao thủ kiếm thuật, còn lại thì đừng có mơ chơi trò này.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 2

Để nước/ sữa khi sôi không bị trào ra, bạn hãy đặt một cái thìa gỗ lên trên? Xin mời bạn, sau đó tha hồ đứng nhìn nước tràn ra bếp nhé!

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 3

Bạn có thể làm bánh cupcake bằng cách trộn tất cả nguyên liệu với nhau, rồi quay trong lò vi sóng? Trừ trường hợp bạn gọi cupcake là mọi thứ được đựng trong cốc, chứ cái hỗn hợp sền sệt này còn khuya mới thành bánh được.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 4

Thả trứng luộc vào nước lạnh sẽ giúp trứng bóc được dễ dàng đẹp mắt hơn? Thực ra nó chỉ làm cho trứng nguội nhanh, bạn không bị bỏng tay thôi. Còn thì quả trứng trông vẫn sứt sẹo như thường.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 5

Có một cách bóc tỏi cực dễ là cho nó vào một lọ thủy tinh và lắc mạnh. Bạn cứ lắc nữa lắc mãi đến khi mỏi nhừ tay, tỏi cũng chả tự bong khỏi vở được đâu.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 6

Truyền thuyết bảo rằng nếu bạn bổ đôi quả bơ, nửa nào có hạt sẽ tươi lâu hơn nửa còn lại. Nhưng bạn cứ thử cho cả hai nửa vào trong tủ lạnh độ hai ngày xem, chúng thâm như nhau.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 7

Bọc nilon vào cuống quả chuối sẽ giúp chuối tươi lâu? Bạn cứ thử xem, sẽ biết ngay mà.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 8

Cho quả trứng sống vào trong một cái tất, quay đều quay đều rồi mang luộc, bạn sẽ có quả trứng thần kỳ: Lòng đỏ bao bên ngoài lòng trắng? Nếu bạn là ảo thuật gia thì chuyện này có thể. Nhưng bạn chỉ là người thường thôi đúng không?

LINH NHI

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.