Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng!

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng!
HHT - Có rất nhiều mẹo vặt trong nhà bếp mà chúng mình cứ ngỡ là đúng lắm. Nhưng cứ thử làm theo xem, bạn sẽ nhận được kết quả ê chề vô cùng.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 1

Thiên hạ bảo rằng có một cách cắt đôi cà chua bi cực đơn giản là xếp nó lên một cái đĩa phẳng, đặt một đĩa khác lên trên để cố định cà chua. Sau đó bạn chỉ cần cầm dao lia ngang một đường là hai chục quả cà chua bổ đôi luôn. Trừ khi bạn là đầu bếp từng được sao Michenlin hay cao thủ kiếm thuật, còn lại thì đừng có mơ chơi trò này.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 2

Để nước/ sữa khi sôi không bị trào ra, bạn hãy đặt một cái thìa gỗ lên trên? Xin mời bạn, sau đó tha hồ đứng nhìn nước tràn ra bếp nhé!

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 3

Bạn có thể làm bánh cupcake bằng cách trộn tất cả nguyên liệu với nhau, rồi quay trong lò vi sóng? Trừ trường hợp bạn gọi cupcake là mọi thứ được đựng trong cốc, chứ cái hỗn hợp sền sệt này còn khuya mới thành bánh được.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 4

Thả trứng luộc vào nước lạnh sẽ giúp trứng bóc được dễ dàng đẹp mắt hơn? Thực ra nó chỉ làm cho trứng nguội nhanh, bạn không bị bỏng tay thôi. Còn thì quả trứng trông vẫn sứt sẹo như thường.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 5

Có một cách bóc tỏi cực dễ là cho nó vào một lọ thủy tinh và lắc mạnh. Bạn cứ lắc nữa lắc mãi đến khi mỏi nhừ tay, tỏi cũng chả tự bong khỏi vở được đâu.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 6

Truyền thuyết bảo rằng nếu bạn bổ đôi quả bơ, nửa nào có hạt sẽ tươi lâu hơn nửa còn lại. Nhưng bạn cứ thử cho cả hai nửa vào trong tủ lạnh độ hai ngày xem, chúng thâm như nhau.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 7

Bọc nilon vào cuống quả chuối sẽ giúp chuối tươi lâu? Bạn cứ thử xem, sẽ biết ngay mà.

Những mẹo vặt nghe như đúng rồi, nhưng thật ra hoàn toàn vô dụng! ảnh 8

Cho quả trứng sống vào trong một cái tất, quay đều quay đều rồi mang luộc, bạn sẽ có quả trứng thần kỳ: Lòng đỏ bao bên ngoài lòng trắng? Nếu bạn là ảo thuật gia thì chuyện này có thể. Nhưng bạn chỉ là người thường thôi đúng không?

LINH NHI

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.