Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày

Suy nghĩ có mục đích

Dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, thì bước đầu tiên để trở thành một người hạnh phúc chính là nhắc nhở mình rằng, mình có thể lựa chọn cách suy nghĩ. Khi bạn biết lựa chọn thái độ và cách suy nghĩ tích cực, chắc chắn bạn sẽ vui vẻ, lạc quan hơn. Như câu nói “Quẳng gánh lo đi và vui sống” đó!

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 1

Dọn dẹp tâm trí

Cũng như nhà cửa, thì tâm trí cũng cần được dọn dẹp. Dù bằng cách viết, hay tâm sự với người khác, bạn cũng có thể dẹp bỏ dần những điều khiến mình khó chịu, buồn bã, chỉ giữ lại những ý nghĩ khiến mình vui vẻ, năng động hơn thôi nhé!

Ngắt kết nối

Nếu bạn đang căng thẳng, cảm thấy “mắc kẹt”, hay lúc nào cũng lo âu, bực bội, hãy nghĩ đến việc “thanh lọc kỹ thuật số”, tức là không vào mạng xã hội nữa. Cho dù chỉ là vài tiếng mỗi ngày hoặc vài ngày thì đó cũng là khoảng thời gian mà tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, trở nên sáng suốt hơn.

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 2

Hãy ngừng đồng ý khi bạn không thực sự muốn

Rất nhiều người ngại từ chối người khác, nhưng thực ra, đây là một việc hết sức tự nhiên. Nên nếu bạn không hào hứng với một đề nghị hay lời nhờ vả nào đó, hãy nói “không”. Ban đầu, việc này có thể khiến bạn không thoải mái, nhưng chắc chắn nó sẽ có ích cho bạn về lâu dài đấy!

Xem lại cách chi tiêu

Tiền bạc có thể gây ra rất nhiều stress. Nên nếu bạn thường xuyên chi tiêu quá tay, thậm chí là vay tiền của người khác, thì bạn không thể vui được. Sự tiết kiệm mới là thói quen tốt ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 3

Buông tay khỏi những điều không tốt

Giữ mãi những cảm xúc thù ghét, buồn bã sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của bạn. Chỉ có bằng cách tha thứ và đối xử tốt với người khác, thì bạn mới loại bỏ được những “độc tố” khỏi đầu óc mình, để có chỗ cho những ý nghĩ hạnh phúc chứ!

Hãy nhớ đến sức mạnh của hiện tại

Nếu bạn cứ sống trong quá khứ hoặc chỉ lo đến tương lai thì bạn sẽ lãng phí thời gian của hiện tại. Còn nếu bạn tập trung vào hiện tại để làm mọi việc theo cách tốt nhất mình có thể, thì đó chính là cách sống trọn vẹn và hạnh phúc đấy!

Theo Trích HHT 1285
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

HHT - Làm việc tại nhà (work from home) trong thời gian dài khiến chúng ta dễ mất đi sự hăng hái, năng nổ như khi làm việc tại văn phòng. Điều này dẫn đến việc mất đà và gây ra sự trì trệ không đáng có cho toàn bộ kế hoạch/ dự án. Dưới đây là vài lời khuyên đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó, hãy thử áp dụng để tăng cường trí lực và lấy lại động lực làm việc nhé!
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!