Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày

Suy nghĩ có mục đích

Dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, thì bước đầu tiên để trở thành một người hạnh phúc chính là nhắc nhở mình rằng, mình có thể lựa chọn cách suy nghĩ. Khi bạn biết lựa chọn thái độ và cách suy nghĩ tích cực, chắc chắn bạn sẽ vui vẻ, lạc quan hơn. Như câu nói “Quẳng gánh lo đi và vui sống” đó!

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 1

Dọn dẹp tâm trí

Cũng như nhà cửa, thì tâm trí cũng cần được dọn dẹp. Dù bằng cách viết, hay tâm sự với người khác, bạn cũng có thể dẹp bỏ dần những điều khiến mình khó chịu, buồn bã, chỉ giữ lại những ý nghĩ khiến mình vui vẻ, năng động hơn thôi nhé!

Ngắt kết nối

Nếu bạn đang căng thẳng, cảm thấy “mắc kẹt”, hay lúc nào cũng lo âu, bực bội, hãy nghĩ đến việc “thanh lọc kỹ thuật số”, tức là không vào mạng xã hội nữa. Cho dù chỉ là vài tiếng mỗi ngày hoặc vài ngày thì đó cũng là khoảng thời gian mà tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, trở nên sáng suốt hơn.

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 2

Hãy ngừng đồng ý khi bạn không thực sự muốn

Rất nhiều người ngại từ chối người khác, nhưng thực ra, đây là một việc hết sức tự nhiên. Nên nếu bạn không hào hứng với một đề nghị hay lời nhờ vả nào đó, hãy nói “không”. Ban đầu, việc này có thể khiến bạn không thoải mái, nhưng chắc chắn nó sẽ có ích cho bạn về lâu dài đấy!

Xem lại cách chi tiêu

Tiền bạc có thể gây ra rất nhiều stress. Nên nếu bạn thường xuyên chi tiêu quá tay, thậm chí là vay tiền của người khác, thì bạn không thể vui được. Sự tiết kiệm mới là thói quen tốt ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 3

Buông tay khỏi những điều không tốt

Giữ mãi những cảm xúc thù ghét, buồn bã sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của bạn. Chỉ có bằng cách tha thứ và đối xử tốt với người khác, thì bạn mới loại bỏ được những “độc tố” khỏi đầu óc mình, để có chỗ cho những ý nghĩ hạnh phúc chứ!

Hãy nhớ đến sức mạnh của hiện tại

Nếu bạn cứ sống trong quá khứ hoặc chỉ lo đến tương lai thì bạn sẽ lãng phí thời gian của hiện tại. Còn nếu bạn tập trung vào hiện tại để làm mọi việc theo cách tốt nhất mình có thể, thì đó chính là cách sống trọn vẹn và hạnh phúc đấy!

Theo Trích HHT 1285
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.