Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày

Suy nghĩ có mục đích

Dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, thì bước đầu tiên để trở thành một người hạnh phúc chính là nhắc nhở mình rằng, mình có thể lựa chọn cách suy nghĩ. Khi bạn biết lựa chọn thái độ và cách suy nghĩ tích cực, chắc chắn bạn sẽ vui vẻ, lạc quan hơn. Như câu nói “Quẳng gánh lo đi và vui sống” đó!

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 1

Dọn dẹp tâm trí

Cũng như nhà cửa, thì tâm trí cũng cần được dọn dẹp. Dù bằng cách viết, hay tâm sự với người khác, bạn cũng có thể dẹp bỏ dần những điều khiến mình khó chịu, buồn bã, chỉ giữ lại những ý nghĩ khiến mình vui vẻ, năng động hơn thôi nhé!

Ngắt kết nối

Nếu bạn đang căng thẳng, cảm thấy “mắc kẹt”, hay lúc nào cũng lo âu, bực bội, hãy nghĩ đến việc “thanh lọc kỹ thuật số”, tức là không vào mạng xã hội nữa. Cho dù chỉ là vài tiếng mỗi ngày hoặc vài ngày thì đó cũng là khoảng thời gian mà tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, trở nên sáng suốt hơn.

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 2

Hãy ngừng đồng ý khi bạn không thực sự muốn

Rất nhiều người ngại từ chối người khác, nhưng thực ra, đây là một việc hết sức tự nhiên. Nên nếu bạn không hào hứng với một đề nghị hay lời nhờ vả nào đó, hãy nói “không”. Ban đầu, việc này có thể khiến bạn không thoải mái, nhưng chắc chắn nó sẽ có ích cho bạn về lâu dài đấy!

Xem lại cách chi tiêu

Tiền bạc có thể gây ra rất nhiều stress. Nên nếu bạn thường xuyên chi tiêu quá tay, thậm chí là vay tiền của người khác, thì bạn không thể vui được. Sự tiết kiệm mới là thói quen tốt ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Những mẹo vặt “nhỏ xinh”, giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc mỗi ngày ảnh 3

Buông tay khỏi những điều không tốt

Giữ mãi những cảm xúc thù ghét, buồn bã sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của bạn. Chỉ có bằng cách tha thứ và đối xử tốt với người khác, thì bạn mới loại bỏ được những “độc tố” khỏi đầu óc mình, để có chỗ cho những ý nghĩ hạnh phúc chứ!

Hãy nhớ đến sức mạnh của hiện tại

Nếu bạn cứ sống trong quá khứ hoặc chỉ lo đến tương lai thì bạn sẽ lãng phí thời gian của hiện tại. Còn nếu bạn tập trung vào hiện tại để làm mọi việc theo cách tốt nhất mình có thể, thì đó chính là cách sống trọn vẹn và hạnh phúc đấy!

Theo Trích HHT 1285
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.