Những mốc thời gian hạnh phúc: Bức thư được gửi từ quá khứ

Những mốc thời gian hạnh phúc: Bức thư được gửi từ quá khứ
HHT - Ngày ấy, từ lúc con lợn đất của tớ bị cậu làm rơi vỡ, tớ đã thấy mình cảm nắng cậu. Nhưng tớ và cậu, đều không quan tâm đến thứ tình cảm vu vơ ấy.

Nếu một ngày, có một phép màu nào đó xảy ra, thì tớ tin rằng cậu có thể nhận được bức thư trên trang viết thư onilne của tớ, gửi cho cậu, từ ba năm trước.

Ngày ấy, từ lúc con lợn đất của tớ bị cậu làm rơi vỡ, tớ đã thấy mình cảm nắng cậu. Nhưng tớ và cậu, đều không quan tâm đến thứ tình cảm vu vơ ấy. Chúng ta là bạn, hay gọi là bạn thân nhỉ? Cậu đã đền cho tớ một con lợn đất khác, tớ vui mừng và rồi tớ nâng niu nó còn hơn cả những cuốn sách quý báu. Khi nhìn thấy nó, cậu cười giòn tan và kêu tớ trẻ con. Ừ tớ chả muốn lớn, vì biết đâu lớn lên, tớ hết cảm nắng cậu thì sao?

Những mốc thời gian hạnh phúc: Bức thư được gửi từ quá khứ ảnh 1

Hai năm trước, cậu đỗ trường chuyên, còn tớ trượt. Cậu đã thức thâu đêm để nói chuyện điện thoại. Chỉ mình tớ nói, tớ gào thét, còn cậu im lặng, vì không muốn xen ngang tâm trạng đang rối bời của tớ. Hôm sau, cậu đưa tớ ra sân bóng rổ thành phố, và dạy tớ chơi môn thể thao ấy. Suốt cả tháng ấy, tớ đã ném thất bại vào xó xỉnh nào rồi. Cảm ơn cậu vì điều ấy làm tớ thật nhẹ nhõm.

Tầm này năm ngoái, tớ và cậu đều được chọn đi thi học sinh giỏi của tỉnh. Tớ thất bại thêm lần nữa. Còn cậu giành giải nhì. Cậu là người duy nhất biết tớ chạy ra sân bóng rổ ngày ấy mà khóc vì sự ngu ngốc của mình. Cậu vẫn thế, lặng im không nói, chỉ ngồi cạnh nghe tớ kể lể. Tớ ngừng khóc, hỏi cậu vì sao không nói gì với tớ. Cậu mỉm cười. Cậu nói cậu sợ tớ sẽ hiểu là cậu đang thương hại tớ, đang cố tình khoe thành công của mình. Và rồi cậu kéo tớ dậy, chơi bóng rổ với cậu đến khi chiều tà. Cậu là người bạn hiểu tớ nhất đấy, cậu biết không?

Những mốc thời gian hạnh phúc: Bức thư được gửi từ quá khứ ảnh 2

Tớ đã không còn buồn, vì mỗi lần thất bại, cậu luôn là người cất nỗi buồn đi giúp tớ, phải chăng như một thói quen?

Nhưng chúng ta hôm qua, hôm nay, cả ngày mai nữa, thì cũng sẽ chỉ là bạn thôi. Cậu nói cậu đi du học, tớ mừng mà cũng buồn. Còn cậu thì nhắn nhủ tớ không được gục ngã, vì cậu sẽ không còn ở đây mà nghe tớ trải lòng. Cậu còn dặn tớ không được quên cậu, vì tớ đối với cậu phải chăng thành tri kỉ của nhau rồi. Tớ biết, và kể từ lúc đó, tớ vui vẻ cất niềm cảm nắng đi để giữ lại một tình bạn đẹp từ những thời áo trắng của mình.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Bức thư được gửi từ quá khứ ảnh 3

Tớ viết bức thư đầu tiên cho cậu tại sân bóng rổ vào một sớm ngày hè.Tự nhiên tớ nhớ về quãng thời gian hạnh phúc của chúng ta, cậu à. Người bạn của tớ chắc không nhớ đến trang viết thư online ở Việt Nam đâu. Nhưng cậu à, tớ sẽ lưu, để khi cậu quay lại, thì tớ sẽ đưa nó cho cậu. Dù cho đó là thứ tớ đã viết của một tuổi trẻ sôi nổi mà bồng bột, thì tình cảm của tớ vẫn chân thật như hôm nay! Chào cậu!

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO

(Quý Dương, Tân Trường,Cẩm Giàng, Hải Dương)

Ảnh minh họa từ phim With You

MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.