“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Con thương mẹ nhất!

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Con thương mẹ nhất!
HHT - Nếu mẹ đọc được những dòng này con mong mẹ sẽ không trách con vì chưa bao giờ nói cho mẹ nghe những lời này, đành để đây và cất vào cái tủ thần kì của riêng con, trái tim bé nhỏ.

Ngày đầu tiên đi học, con làm sao quên được khoảnh khắc mà mẹ nắm tay con bước vào trường. Con không khóc hay nhõng nhẽo đòi về như bao đứa trẻ khác, vì với con, được đi học là niềm vui không thể tả. Ngôi trường tuởng chừng nhỏ nhưng lại là nơi rộng lớn để con có thể khỏa lấp những nỗi sợ hãi thời ấu thơ, nơi mà con được “thở”, được vui chơi, được sống với những không gian đúng cái gọi là con nít. Tuy mỗi ngày chỉ vỏn vẹn có vài tiếng ở trường nhưng đó là từng giây, từng phút quý báu mà con không phải nghe thấy những cuộc cãi vã của ba mẹ, không phải nhìn thấy cảnh mà ba đi về nhà với hơi men chếnh choáng còn áo quần thì vướng víu mùi nước hoa từ một người xa lạ nào đó mà con có biết đâu.

Ảnh minh họa: phim Mother.

Chỉ có ở trường, con mới không nhìn thấy cảnh mẹ khóc vì ba, có hôm mẹ còn muốn đập đầu vào tường vì buồn, vì ba “quên mẹ con mình rồi” - con nghĩ vậy. Những khi con thấy mẹ khóc, con làm được gì với đôi bàn tay nhỏ bé, vụn vặt của mình, có ôm mẹ thì vẫn còn khuyết đi nửa kia, vì thiếu ba. Nhưng con cứ ôm chặt mẹ rồi tự nhủ “ngày mai trời lại sáng.”

Nếu ví tuổi thơ của một đứa trẻ là trang giấy trắng thì ba mẹ của nó ắt phải là một họa sĩ tài hoa để phối màu, cân xứng sao cho trang giấy ấy không lấm lem bởi những kí ức dễ nhuốm màu từ cuộc đời mang lại.

Ảnh minh họa: phim Mother.

Ba đã vô tình tô lên kí ức của con bằng một màu xám xịt nhưng nó không thể tồn tại được lâu trước những giọt nước mắt, những giọt mồ hôi mà mẹ chẳng tiếc gì khi dành cho đứa con này.

Con không hờn ba, trách ba hay giận ba vì con nghĩ chắc lúc đó ba chỉ tạm quên hai mẹ con mình, rồi khi trải qua bao sóng gió, bao nhiêu nước mắt được thả trôi thì ba lại trở về, trở về đúng với sự trân quý hạnh phúc gia đình hơn bất kì lúc nào. Đúng không mẹ?

Ảnh minh họa: phim Mother.

Tuổi thơ của con là sự so sánh đến tủi thân khi gia đình mình không được như nhà người ta. Con hay nhìn qua khung cửa sổ mà ước gì con được là con trong nhà này, nhà kia, hay nhà nào cũng được miễn là ba mẹ đừng cãi nhau, chỉ thế thôi. Con cảm thấy mình bất hạnh mà không dám khóc vì con biết nhà mình còn có một người đau khổ hơn con rất nhiều, là mẹ của con.

Hạnh phúc đối với con người có thể là giàu sang, phú quý hay tiền tài, danh vọng được thỏa mãn. Riêng con, thứ hạnh phúc được sinh ra từ những giọt nước mắt, từ khổ đau lại trở nên trường tồn đến bất diệt.

Ảnh minh họa: phim Mother.

Mẹ,

Hạnh phúc khi là con của mẹ.

Thương mẹ nhất!

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.