“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Cuộc sống này luôn chứa đựng những món quà bất ngờ

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Cuộc sống này luôn chứa đựng những món quà bất ngờ
HHT - Hôm đó trời mưa, Hiền đưa mấy trái hồng tiên cho tôi và nói: “Nhà mình trồng cây này nên sáng nay mình hái cho đấy”. Khoảnh khắc ấy, tiếng ồn ào xung quanh như chợt chấm dứt, bầu trời như chợt ngừng mưa.

Năm cuối cấp ba, ai cũng học hành thật nhiều. Cách đây hai tháng, tôi bị những cơn đau đầu hành hạ, nó làm tôi chẳng học hành được gì, đã vậy lúc làm những việc nhà đơn giản như nấu cơm, rửa bát, những cơn đau đầu ấy cũng làm tôi vô cùng khó chịu. Nhưng hơn thế nữa, những cơn đau đầu còn làm tôi mất ngủ. Lí do chắc là đợt đó tôi học hơi nhiều. Tưởng rằng những cơn đau đầu chỉ kéo dài trong vài ngày, nhưng không, nó kéo dài đến hơn một tháng và ảnh hưởng rất nhiều đến việc học và cuộc sống của tôi. Tôi muốn tự chăm sóc cho bản thân mình nên mới chỉ nói chuyện này với mấy người bạn thân của tôi.

Ảnh minh họa: phim

Trong lớp tôi, có một cô bạn học rất giỏi, bạn ấy tên là Hiền. Tuy vậy, nhiều bạn trong lớp tôi lại cho rằng bạn ấy có tính cách kiểu không chan hoà, chắc tại có một vài lần bạn ấy không giúp đỡ người khác hoặc hơi vì bản thân, còn bây giờ bạn ấy không cư xử như thế nữa. Thế nhưng có nhiều bạn vẫn hơi có định kiến. Với tôi thì tôi thấy bạn ấy cũng bình thường, vẫn đối xử bình thường với bạn ấy, giúp đỡ nhau trong học tập, chỉ là không thân thiết như với mấy người bạn thân khác của tôi thôi.

Ảnh minh họa: phim

Tôi kể việc bị đau đầu với mấy người bạn của mình, kể cả Hiền, để tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng cũng không hy vọng gì nhiều. Thế nhưng Hiền lại giúp tôi thật sự. Vài ngày sau, bạn ấy mang cho tôi cả một hộp quả hồng tiên. Đó là một thứ thảo dược giúp chữa mất ngủ vô cùng hiệu quả. Có lẽ bạn ấy cũng hơi ngại nên đến khi tan học ra tận nhà xe thì Hiền mới đưa cho tôi. Hôm đó trời cũng mưa, lúc tôi đang mặc áo mưa, cậu ấy đưa cái hộp cho tôi và nói: “Nhà mình trồng cây này nên sáng nay mình hái cho đấy” và kèm một nụ cười.

Ảnh minh họa: phim

Khoảnh khắc ấy, tiếng ồn ào của mọi người khi lấy xe để ra về như chợt chấm dứt, bầu trời như chợt ngừng mưa.

Khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng một người bạn bình thường mà lại đối xử với tôi tốt đến như vậy.

Khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng xung quanh ta có rất nhiều định kiến, ta phải tỉnh táo để nhận ra rằng sâu trong mỗi con người, không phải ai cũng xấu.

Và lúc đó, tôi cũng chỉ biết nói mỗi câu: “Cảm ơn nhé.”

Ảnh minh họa: phim

Nhờ thứ quả đó, tôi đã hết mất ngủ. Sau đó một tuần, tôi cũng đi khám và uống thuốc, đến bây giờ đã hết đau đầu rồi. Không biết tôi hết mất ngủ là do quả hồng tiên hay lòng tốt của cậu ấy nữa.

Thế đấy, cuộc sống này thực ra có rất nhiều điều bất ngờ đó. Quan trọng là ta hãy sống là chính mình, càng cho đi thì sẽ càng được nhận lại.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.