“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Để lại Seoul năm ấy lời hẹn thanh xuân

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Để lại Seoul năm ấy lời hẹn thanh xuân
HHT - Chúng ta cùng nhau lớn lên với những hẹn ước. Vậy lớn lên rồi, liệu còn có thể cùng nhau thực hiện những lời hẹn ấy?

Đó là lần đầu tiên mà tao với mày nắm tay nhau lâu như vậy, cũng lần đầu tiên tao với mày nắm tay nhau chặt như thế.

Đó không phải lần đầu tiên ta bỏ lại Seoul những hẹn ước như thế, càng không phải lần đầu ta bỏ lại Seoul với những tiếc nuối, nhưng đó là lần đầu tiên ta hứa với nhau rằng “Một ngày nào đó sẽ trở lại thành phố hoa lệ ấy một lần nữa để cùng nhau thực hiện những hẹn ước còn dang dở”. Đó là lần đầu tiên, ta viết nên những hẹn ước sơ khai thuở ban đầu với nơi này.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Để lại Seoul năm ấy lời hẹn thanh xuân ảnh 1

Lần lên Namsan ấy, mày biết không, tao đã viết tên của hai đứa lên đó. Nhưng rồi tao lại mang theo chiếc ổ khoá ấy về. Phải, chính tao đã cố tình mang theo nó về, tao đã không khoá lên. Không phải tao không muốn tình bạn này là mãi mãi vĩnh hằng, mà tao muốn bỏ lại nơi này một tiếc nuối. Tao để lại Namsan một hẹn ước. Hẹn lần sau tao với mày sẽ lại cùng nhau quay lại nơi này, lần ấy chúng mình mới khoá lại tình bạn ở đây. Không biết lần ấy bao giờ mới tới, nhưng mà tao sẽ vẫn đợi. Đợi ngày hai đứa có đến thành phố hoa lệ này lần nữa cùng với nhau. Như chị Quỳnh in Seoul đã nói: “Nếu bạn yêu một thành phố, hãy giữ cho mình một lý do để trở lại”. Tao đã cố tình mang chiếc ổ khóa ấy về là để lấy cớ lần sau mình còn quay lại nơi này.

Tao sẽ chờ, chờ cho đến khi ta lại tay trong tay quay lại nơi này một lần nữa, để ta tìm về Seoul với những điều còn lỡ hẹn, về thành phố là hoài niệm, nhớ thương suốt một thời tuổi trẻ. Và ở đó, còn có cả tình bạn của hai đứa nữa.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Để lại Seoul năm ấy lời hẹn thanh xuân ảnh 2

Hai đứa tuy không quen nhau ở Seoul, nhưng tình bạn của hai đứa lại xuất phát từ tình yêu một thành phố. Đúng thế, hai đứa vì cùng thích mê Seoul hoa lệ mà thân nhau từ lúc nào không hay. Seoul năm ấy chứng kiến tình bạn của chúng ta đẹp lên từng ngày, chứng kiến từng cái nắm tay của tao và mày, chứng kiến những điều chân thật tuy giản đơn nhưng đong đầy tình cảm của hai đứa. Seoul chứng kiến ta đã để lại nơi này quá nhiều kỉ niệm và nuối tiếc, Seoul là nhân chứng cho lời hứa quay lại của hai đứa, là nơi cất giữ tình bạn năm nào. Lời hứa thanh xuân năm đó mình đã để lại Seoul.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Để lại Seoul năm ấy lời hẹn thanh xuân ảnh 3

Nhưng lần sau, cảm giác ấy có còn giống như lần đầu, Seoul năm ấy còn lời hẹn ước. Đến bao giờ mới gặp lại? Tao vẫn đợi ngày mày với tao lại cùng nhau lên Seoul lần nữa, đợi mày với tao cùng nhau lên Namsan khoá móc khoá tình bạn thuở ấy, không biết đã phai màu mực chưa, đợi ngày mày và tao lại lần đợi đứng đợi gần ba tiếng đồng hồ để chơi tàu lượn siêu tốc, và chúng mình sẽ lại nắm tay nhau thật lâu, thật chặt như lúc đó.

Tao cũng sợ lắm khi mà ngày ấy đến. Sợ chúng mình lớn nhanh quá, mà bỏ lại kỉ niệm đẹp đã từng có, bỏ lại những hẹn ước dở dang. Sợ rằng cuộc sống thật nghiệt ngã và xô bồ làm ta dễ dàng quên đi những điều giản dị thuở nhỏ. Sợ lời hứa ấy cứ mãi chỉ là câu nói mơ hồ ở lại với những tiếc nuối của hai đứa trẻ năm nào. Tao sợ lắm ngày ấy, ngày mà chúng ta đều bận rộn mà quên mất đi lời hẹn của thanh xuân.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Để lại Seoul năm ấy lời hẹn thanh xuân ảnh 4

Những lời hứa “mãi mãi” có đúng như cái tên của nó không, hay chỉ là câu nói mơ hồ mà ngày ấy ta từng nói. “Forever” - là hẹn ước mãi mãi hay chỉ là câu nói đã bị thời gian bỏ lại, ở đó cùng với quá khứ đã ngủ quên từ năm nào đã không còn nguyên vẹn trong kí ức của hai đứa.

Seoul mà lần tới mình đến có còn như bây giờ không nhỉ? Có lẽ nó sẽ thay đổi ít nhiều, và chúng ta cũng sẽ phải đổi khác. Ai rồi cũng sẽ lớn và chúng ta cũng sẽ phải trưởng thành theo thời gian mà thôi. Nhưng dù cho thời gian có trôi nhanh đến đâu và bất cứ điều gì có thay đổi đi chăng nữa thì tình bạn này và lời hứa này, đừng bao giờ thay đổi nhé, có được không?

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...