“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Hãy quay về hướng Mặt Trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Hãy quay về hướng Mặt Trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối
HHT - Cuộc sống hằng ngày là thế, vẫn trôi qua không ngừng nghỉ theo quy luật của nó. Trong từng khoảnh khắc, từng mốc thời gian mỗi người sẽ có rất nhiều cảm nhận khác nhau về cuộc sống cũng như về chính bản thân mình…

“Đâu là mốc thời gian bạn cảm thấy hạnh phúc nhất?” Đây là một câu hỏi mà có lẽ chưa bao giờ tôi có thể trả lời được một cách chính xác và đầy đủ nhất. Ngày hôm nay, tôi đã tròn 21 tuổi, rất nhiều người thân, bạn bè đã chúc mừng tôi thông qua nhiều phương tiện khác nhau, từ gọi điện, nhắn tin đến những hình ảnh, sticker dễ thương trên Facebook. Có thể nói, hôm nay là một “mốc thời gian hạnh phúc” trong cuộc đời của tôi và tôi muốn khoảng thời gian này sẽ ngừng trôi. Nhưng tất nhiên nó sẽ trôi qua rất nhanh và ngày mai lại tới như bao ngày bình thường khác. Sáng sớm, tôi sẽ lại đến trường, gặp thầy cô, bạn bè và tiếp thu thêm những kiến thức quý báu về chuyên ngành mà mình đang theo đuổi.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Hãy quay về hướng Mặt Trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối ảnh 1

Năm nay là một năm khá quan trọng đối với bản thân tôi và rất nhiều người bạn đồng trang lứa khi chúng tôi sắp phải rời xa ngôi trường đại học mà mình đã gắn bó suốt 4 năm để bước vào mộ ngôi trường khác - trường đời. Ngôi trường mới mà tôi sẽ phải trải qua trong tương lai ấy thực sự đã khiến bản thân tôi cảm thấy khá lo lắng. Tôi luôn tự đặt cho mình câu hỏi: Liệu mình đã trang bị đầy đủ kiến thức chưa? Tôi sẽ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học? Liệu tôi có thể làm theo đúng chuyên ngành của mình không? Đây thực sự là những câu hỏi đã chi phối tôi trong thời gian gần đây và nó làm tôi cảm thấy bản thân thực sự còn rất nhiều thiếu sót. Thế nhưng, trước những khó khăn và thử thách ấy, tôi vẫn sẽ luôn lạc quan, vui vẻ, sống hết mình cho thời điểm hiện tại, không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân mình từng ngày, từng giờ.

Ảnh minh họa: phim Let's go JET!

“Hãy quay về hướng Mặt Trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối.” Câu châm ngôn này không chỉ giúp tôi mở rộng tâm hồn mình mà còn cho tôi thấy ý ngĩa thực sự của cuộc sống. Đó là bạn sẽ không gục ngã nếu bạn là chính mình và hành động đúng. Rõ ràng, nếu chúng ta chỉ mãi nhìn về quá khứ, mãi lần theo những vết xe đổ, những lỗi lầm mà mình đã trải qua thì mãi mãi bạn sẽ không thể biết được ánh Mặt Trời đẹp đẽ ra sao mà chỉ thấy một màu đen của bóng tối. Thực sự, chính bản thân tôi đã rất nhiều lần không “quay về hướng Mặt Trời” mà chỉ mãi đuổi theo bóng tối của những áp lực, sự dằn vặt, cảm giác có lỗi, thấy mình chưa đủ tốt, chưa đủ sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông với một ai đó. Thậm chí, nhiều khi bóng tối ấy đã đè nặng tâm trí tôi và khiến tôi cảm thấy thật bất lực. Mặc dù bóng tối ấy không tồn tại lâu nhưng khi nó qua đi, tôi vẫn luôn quý trọng nó. Bởi có nó, tôi mới biết cuộc sống này là như thế nào. Trong một bản nhạc, người ta luôn chú ý đến những nốt cao nhưng nếu không có nốt trầm thì bản nhạc ấy thực sự nhạt nhẽo.

Ảnh minh họa: phim Let's go JET!

Mỗi mốc thời gian trôi đi đều để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Tôi luôn luôn trân quý những mốc thời gian ấy, dù có lúc hạnh phúc đến rồi lại đi nhanh như một cơn gió. Có lẽ ai cũng sẽ nhớ về mốc thời gian mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất, nhưng đôi với tôi từng phút giây trôi qua tất cả đều chứa đựng những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, đời thường. Tôi sẽ luôn trân trọng nó, bởi có nó tôi đã tìm thấy chính bản thân mình.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.