Những mốc thời gian hạnh phúc: Khi còn đủ bao dung

Những mốc thời gian hạnh phúc: Khi còn đủ bao dung
HHT - Sau này, rất lâu sau này, nếu bỗng dưng mình trở thành một người rất khác mình của hôm nay thì cũng sẽ không bao giờ đòi hỏi một lí do chính đáng hay đổ lỗi tại bất kì người nào.

Mỗi lần mệt mỏi, mình thường hay dành phần rửa chén. Vì chí ít trong khoảng thời gian đó, mình không cần phải nghĩ gì cả, ngoài việc rửa sao cho sạch và không ngơ ngáo làm rơi xuống sảnh đất. Vì chí ít, tiếng nước xối xả không cho phép đầu óc mình bận bịu.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Khi còn đủ bao dung ảnh 1

Mình thích dọn phòng. Nhưng không thường xuyên, nên phòng mình không phải lúc nào cũng sạch. Nó luôn bừa bộn vì những cuốn sách chỏng chơ, đặt không đúng chỗ và vô tình che lấp nhiều thứ. Để mỗi lần nổi hứng dọn phòng, mình lại tìm thấy nhiều khoảng trống và nhặt được vài thứ xưa cũ, một vài mẩu giấy hoặc một vài nét mực. 

Vào một ngày nhiều nắng, mình muốn nằm nhoài ra phản gỗ, hướng chân về phía bầu trời. Ngoài cửa sổ luôn có mấy tiếng rè rè của động cơ. Là máy băm hay máy cưa, mình không tài nào phân biệt nổi. Ngoài cửa sổ có một ngọn núi, nếu tự đánh lừa mình một chút, sẽ thấy những dãy cây đi lên đi xuống như những vị thần trong Spirited Away. Mình là một kẻ mơ mộng, nhưng mình bao dung cho điều đó.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Khi còn đủ bao dung ảnh 2

Mình muốn ngủ thì sẽ ngủ, dù có là buổi sáng hay chỉ lưng chừng chiều. Mình muốn khóc thì sẽ khóc, dù có ở giữa sân bóng nghẹt người hay chỉ còn một mình trên đường vắng. Mình chấp nhận tự nghĩ lung tung, tự làm mình buồn, nhưng không tha thứ cho bất kì ai làm mình buồn.

Mình thật kì lạ, ngớ ngẩn và xấu tính. Nhưng mình vẫn bao dung cho điều đó.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Khi còn đủ bao dung ảnh 3

Sau này, rất lâu sau này, nếu bỗng dưng mình trở thành một người rất khác mình của hôm nay thì cũng sẽ không bao giờ đòi hỏi một lí do chính đáng hay đổ lỗi tại bất kì người nào. Vì khi mình lớn, mình sẽ không còn vừa khớp với khoảng thời gian ấy nữa.

Nhưng cho dù thế nào, những khoảnh khắc thuộc về ngày đó vẫn là tuyệt vời và hạnh phúc nhất. Khi mà mình vẫn còn đủ bao dung.

TRẦN THÚY HẰNG

(161 Phạm Xuân Hòa, thị trấn Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi)

Ảnh minh họa từ Internet

MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.