Những mốc thời gian hạnh phúc: Không phải người chị trong truyền thuyết

Những mốc thời gian hạnh phúc: Không phải người chị trong truyền thuyết
HHT - Thì ra người chị mà mình mỗi ngày gây gổ, khi thấy thiếu họ rồi mới hiểu thế nào là trống trải. Mới nhận ra tất cả ký ức đã có đều là hạnh phúc và yêu thương.

Tôi có một người chị, cách nhau tới tận 11 tuổi. Khoảng cách tuổi tác lớn cũng như tính tình trái ngược khiến tôi và chị chẳng mấy hòa thuận. Những cuộc cãi vã liên tiếp nổ ra mỗi ngày, thậm chí còn đánh nhau, chửi mắng nhau thậm tệ. Tôi nhớ lại những năm tháng tuổi thơ của mình, cảm thấy đó có lẽ là những năm tháng “bạo lực” nhất đời.

Chúng tôi cãi nhau về những chuyện chẳng ra đâu vào đâu, vì tranh ăn, vì đổ vỡ đồ, vì quên không gọi dậy đi học… Là út trong nhà, tôi có hai thứ “đặc quyền”: Được bố mẹ cưng chiều và được… “bị đánh”. Cái lý do củ chuối nhất mà chị hay lôi ra để đánh tôi là: “Mày lớn hơn hay tao lớn hơn?”, hay như “Mày giỏi thì bảo mẹ sinh mày trước đi”. Tôi nhiều lần phản kháng lại, kết quả là... bị ăn đánh gấp đôi. Cuối cùng chỉ biết khóc lóc gọi mẹ rồi nghe mẹ mắng chị: “Mày to đầu bằng đấy rồi mà còn đánh em”.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Không phải người chị trong truyền thuyết ảnh 1

Chị tôi không phải người chị trong truyền thuyết, chắc chắn vậy. Chị tôi là người giảng bài cho tôi bằng cách vất qua một chỗ. Càng chắc chắn không phải là người nhường nhịn đồ ăn cho tôi mà thậm chí còn lấy hơn phần cho mình. Nhưng không hiểu sao nhiều lúc nghĩ lại tôi lại luôn cảm thấy mình yêu quí chị nhất.

Xem một bộ phim, kể một chuyện cười, tôi sẽ để ý xem chị có cười hay không. Có quần áo mới tôi luôn nghĩ sẽ về khoe chị trước tiên. Có đồ ăn, tôi sẽ nghĩ ngay đến thái độ của chị khi nhìn thấy nó, phân vân có nên để lại cho chị một chút không…

Những mốc thời gian hạnh phúc: Không phải người chị trong truyền thuyết ảnh 2

Và rồi, năm tháng thoi đưa, đến ngày chị tôi đi lấy chồng. Anh ấy làm công an, họ đi chơi với nhau 3 lần một tuần. Suốt khoảng thời gian đó, kể cả khi chị tôi đi hẹn hò hay cả vào ngày cưới của chị, tôi đều không mảy may lộ ra một chút cảm xúc nào. Vì tôi không muốn người ta gặp tôi rồi sẽ hỏi: “Chị đi rồi thấy buồn không? Trong nhà bớt chạnh chọe không?”. Vì tôi sẽ thấy mình buồn thật.

Trong nhà chẳng còn bóng dáng chị, bố tôi đi công tác, nhà còn mỗi hai mẹ con. Tôi đi học về muộn, mẹ sẽ để phần cơm mà lên gác đi nghỉ trước, lúc đó tôi lại nghĩ: “Giá như chị mà còn ở đây thì tốt, có người ăn cơm cùng”. Rồi nhiều lúc, tôi dường như muốn bật khóc khi chỉ nhìn thấy bóng mẹ ngồi ở bàn ăn. Có lần tôi bị kẹt trước cửa nhà không vào được, ngồi dưới trời đêm rất lâu, bất chợt “À” lên một tiếng khi nhận ra sẽ chẳng còn người nào lén lút mở cửa cho mình nữa. Căn phòng giờ chỉ còn mình tôi.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Không phải người chị trong truyền thuyết ảnh 3

Bây giờ không còn những đêm bố mẹ xa nhà, tôi sợ hãi năn nỉ ngủ ở phòng chị, hay những lần chiến tranh lạnh rồi lại làm hòa bỏ qua. Ngày tháng từng quen thuộc đó, giờ lại mơ hồ đến xa lạ. Thì ra người chị mà mình mỗi ngày gây gổ, khi thấy thiếu họ rồi mới hiểu thế nào là trống trải. Mới nhận ra tất cả ký ức đã có đều là hạnh phúc và yêu thương.

TẠ THU HẰNG

(4/132 Phường Cửa Bắc, đường Trần Đăng Ninh, Thành phố Nam Định)

Ảnh minh họa: Dakota và Elle Fanning

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.